CD 09 - Cổng làng bằng đá khối tự nhiên

Thương hiệu: Đá mỹ nghệ D:HD  |  Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
Thông tin sản phẩm:
Cổng làng bằng đá khối tự nhiên - kiến trúc cổng đá Cổng làng bằng đá là một trong những kiến trúc cổng làng xây dựng độc đáo và bền vững nhất . Cổng đá được xây dựng nên từ những khối đá tự nhiên nguyên khối được gia công chế tác bởi các nghệ nhâ...
Tư vấn & đặt hàng:0387544257

Cổng làng bằng đá khối tự nhiên - kiến trúc cổng đá

Cổng làng bằng đá là một trong những kiến trúc cổng làng xây dựng độc đáo và bền vững nhất . Cổng đá được xây dựng nên từ những khối đá tự nhiên nguyên khối được gia công chế tác bởi các nghệ nhân và thợ chế tác đá Ninh Vân.

Cổng làng là một trong những điểm nhấn của làng quê việt nam bên cạnh những hình ảnh cây đa, giếng nước , sân đình .Cổng làng vốn có ý nghĩa như một sự chào đón chân thành, hồ hởi của người địa phương dành cho khách. Với những người con xa quê lâu, sau một hành trình dài trở về, chiếc cổng làng luôn mang đến cảm giác yên bình, thân thương, tạo những giá trị hữu hình vô giá. Cổng làng có vị trí rất quan trọng trong đời sống thực và đời sống tâm linh của con người.

Cổng Làng thường có một lối vào chính, gọi là cổng trước hay cổng tiền; và một lối nhỏ hơn gọi là cổng sau. Việc xuất nhập bị hạn chế qua hai lối này. Lối đi từ cổng trước đến cổng sau là con đường chính trong làng.

Cổng là ranh giới ước lệ, biểu hiện quyền uy của làng xã. Có làng còn dựng cả bia với hai chữ Nho 下馬 hạ mã ở bên cổng để nhắc nhở ai qua cổng, ngay cả những người quyền quý cũng phải xuống ngựa để tỏ ý tôn trọng lệ làng. Thời loạn lạc cổng làng được đóng kín, nhất là ban đêm lại có thêm tuần phu canh gác.

Cong-lang-bang-da-01

Cổng làng bằng đá thiết kế theo mẫu cổng tam quan

Cổng làng xây dựng từ đá 

Đá sử dụng làm cổng là những khối đá xanh nguyên khối được khai thác tại các vùng núi đá Ninh Bình ,Thanh Hóa ... Cổng làng xây dựng theo hình thức cổng tam quan có một lối đi chính và hai lối đi phụ .

Cổng làng bằng đá có thể tồn tại hàng trăm năm mà vẫn sừng sững thách thức với thời gian , độ bền vững và cổ kính nét độc đáo khác nhiều và hơn hẳn những cổng làng bằng gạch vữa.

Cong-lang-bang-da-02

Nhìn từ xa cổng làng bằng đá nổi bật giữa không gian của đồng quê

Cong-lang-bang-da-03

Trụ cổng bằng đá khối lớn được gia công cẩn thận

Cong-lang-bang-da-04

Mái đao của cổng đá mang dáng dấp của mái đình của làng quê

>> Xem thêm : Công trình kiến trúc đá

Đá mỹ nghệ D:HD chuyên xây dựng các công trình bằng đá như cổng đá ,lăng mộ đá ,nhà thờ họ bằng đá, cuốn thư đá,lan can đá ... để tìm hiểu chi tiết hãy gọi 0168 754 4257 - 0888 660 922 

icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: