Bí quyết thi công lăng mộ đá đẹp hợp phong thủy

Bí quyết thi công lăng mộ đá đẹp hợp phong thủy

Thứ Mon,
22/05/2017
0

Không gian cũng như đời sống tâm linh của người Việt vô cùng phong phú, đa dạng với các thuyết khác nhau. Chính vì vậy, khi thi công ngôi nhà vĩnh cửu của người đã khuất, người ta đặt ra rất nhiều tiêu chí khác nhau. Về cơ bản, một lăng mộ đá đẹp thôi vẫn chưa đủ, cần phải có sự cộng hưởng ăn ý trong phong thủy để mang đến những điều tốt lành. Bài viết dưới đây của damynghedhd.com sẽ giúp các bạn xây dựng các tiêu chí để đạt được kết quả viên mãn!

Tìm hiểu về khái niệm Âm Trạch

Theo quy luật của phong thủy, Dương Trạch là khu vực đất đai được sử dụng vào việc xây dựng nhà cửa, chùa chiền, đền miếu,… Tựu chung là phục vụ cho các hoạt động sống. Trong khi đó, Âm Trạch là đất dành riền cho việc xây cất lăng mộ cho người khuất núi. Người xưa cho rằng nếu tìm được mảnh đất có huyệt Chân Long để thực hiện “Thổ Táng” hài cốt của tổ tiên thì hậu duệ đời sau sẽ được phù hộ.

Thế nào là Âm Trạch tốt?

Để xây dựng một lăng mộ đá đẹp đúng phong thủy thì chúng ta phải trả lời được câu hỏi này. Dựa theo hình và thế của đất đai, đầu mộ tựa núi, chân hướng ra sông được xem là công thức lý tưởng. Ngoài ra, chúng ta cần xem xét phượng vị và hướng của cuộc đấy đó liệu có tương thích với mệnh cung của người đã khuất hay không. Việc làm chiêm đoán hình thế đất đai được gói gọn trong cụm từ “Tầm Long tróc mạch” (nghĩa là Tìm Rồng bắt mạch).

lang-mo-da-dep-225

Tuy nhiên, trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hàng loạt các công trình xây dựng mọc lên, quỹ đất dùng để an táng người khuất núi thu hẹp lại. Do đó, chúng ta không cần để ý quá nhiều đến “Tầm Long tróc mạch”. Phương vị và hướng của miếng đất sẽ được đặt lên hàng đầu. Những người Đông Tứ Mệnh sẽ thích hợp với các hướng Bắc, Nam và Đông Nam. Ngược lại, người Tây Tứ Mệnh lại phù hợp với các hướng Nam, Tây, Tây Nam cũng như Tây Bắc.

Một số lưu ý khi chọn địa điểm an táng

Trước tiên, bạn cần chọn vị trí khuất gió hoặc gió nhẹ (đi kèm với nguyên tắc này là sự xuất hiện của các cuốn thư đá – một dạng bình phong).

Cần tránh việc trước mặt ngôi mộ có cống nước chảy thẳng đến, rồi đi là Khiên Ngưu Thủy bởi chúng sẽ làm hao tiền tốn của, thậm chí là đến vận mệnh.

Thêm vào đó, việc xây lăng mộ gần những cây to là điều không tốt. Quan điểm này được lý giải theo cả thực tiễn lẫn phong thủy. Bộ rễ của những cây đại thụ có thể bó chặt hoặc xuyên qua quan tài. Như vậy, tro cốt của người đã khuất tất nhiên sẽ bị ảnh hưởng, ngoài ra còn kéo theo hậu quả là gia đình lục đục.

Qua những chia sẻ trên đây của damynghedhd.com, các bạn có thể thấy để xây được lăng mộ đá đẹp hợp phong thủy cần có kiến thức và kinh nghiệm phong phú. Bên cạnh những mẫu mộ đá đẹp, chúng tôi còn mang đến các sản phẩm chất lượng cao khác như chiếu rồng đá Ninh Bình.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ D:HD

Địa chỉ: Xuân Phúc - Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: