Các hạng mục cần thiết trong lăng mộ đá đẹp

Các hạng mục cần thiết trong lăng mộ đá đẹp

Thứ Wed,
03/05/2017
0

Nói đến một công trình kiến trúc đẹp toàn diện, bên cạnh những đường nét điệu nghệ, tinh xảo, người ta còn xét đến bố cục. Chắc chắn phải có đầy đủ các chi tiết, bộ phận để thể hiện rõ ý đồ nghệ thuật cũng như đảm bảo vượng khí. Một lăng mộ đá đẹp cũng cần đảo bảo các yêu cầu nêu trên. Vậy những hạng mục không thể thiếu để cấu thành nên công trình này là gì? Bài viết dưới đây của damynghedhd.com sẽ chia sẻ những thông tin hết sức thú vị!

Cuốn thư đá (bình phong)

lang-mo-da-dep-cuon-thu-da-vang

Các bạn đều biết rằng cổng lăng mộ chính là một lối vào của sinh khí, đồng thời cũng là nơi diễn ra sự giao thoa giữa nội khí và ngoại khí. Chính vì vậy, sự xuất hiện của cuốn thư đá như một người gác cổng, người canh giữ sự bình an cho toàn thể lăng mộ đá đẹp. Chức năng của nó là điều hòa các luồng khí chung quang lăng, kìm hãm các tà khí xâm nhập vào giấc ngủ ngàn thu của người đã khuất. Không những thế, cuốn thư đá còn ngăn các đường ngõ lớn hướng thẳng vào lăng, kinh động lăng mộ. Đối với những lăng mộ được xây dựng ngoài đồng thì càng phải lưu tâm đến vấn đề này.

Lăng thờ

Bộ phận này còn được gọi là Long đình, vai trò của nó giống như trái tim trong cơ thể con người. Nguyên nhân vì sao? Hạng mục này không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ trong một lăng mộ đá đẹp mà còn là vị trí tối cao – nơi bày lễ, thắp nhang cho các mộ, thể hiện tấm lòng thành kính đối với người khuất núi.

lang-mo-da-dep-lang-tho-da-vang-dhd-2

Bát hương đá

Đây là vật được đặt trên mỗi ngôi mộ để thắp nhang. Từ bao đời nay, nó đã trở thành một nét đặc trưng, một hạng mục không thể thiếu của lăng mộ.

Bên cạnh vai trò là vị trí cắm nhang thì lư hương đá còn có tác dụng lọc khí rất tốt. Nó có sức mạnh hóa giả được hung khí, tạo nên không gian hài hòa về mặt tâm linh, tăng sinh khí cho địa điểm đặt lư hương đá. Với sự xuất hiện của hạng mục này, những làn khói và hương thơm tỏa ra tạo nên nét trầm mặc, hoài niệm đặc trưng của lăng mộ đá. Khung cảnh này bày tỏ sự tôn kính cùng với lòng thành của người còn sống đối với tổ tiên.

Ngoài ra, dựa trên quan niệm văn hóa tâm linh và vũ trụ, xây dựng mộ đá cần quan tâm đến bậc tam cấp dẫn dắt vào không gian. Nhân tố này cần được xác định rạch ròi, được công nhận có chủ nhân để tránh ma quỷ muôn phương đến quấy nhiễu.

Qua những chia sẻ trên đây của damynghedhd.com, các bạn có thể nắm được những hạng mục thực sự cần thiết cho một khu lăng mộ đá đẹp. Chúng cộng hưởng với nhau để tạo nên luồng sinh khí an lành, hạn chế các tác nhân xấu phá vỡ yếu tố phong thủy. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp hàng loạt những sản phẩm đẹp, giàu giá trị lịch sử và tâm linh, điển hình là tượng đá Quan Âm hay chiếu rồng đá Ninh Bình. Bạn đọc quan tâm xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

ĐÁ MỸ NGHỆ D:HD

Địa chỉ: Xuân Phúc - Ninh Vân -Hoa Lư -Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: