Cách đặt mộ đá phong thủy như thế nào?

Cách đặt mộ đá phong thủy như thế nào?

Thứ Tue,
12/12/2017
0

 

Theo quan niệm dân gian Việt Nam ta thì mộ đá phong thủy giống như những nhôi nhà cho người quá cố.  Vì vậy việc xây và đặt mộ đá không chỉ cho đẹp mà còn phải hợp phong thủy, có như vậy thì con cháu mới có cuộc sống suung túc và làm ăn yên ổn, thịnh vượng sau này.

Mộ đá phong thủy

Qua bài viết này, Cơ sở đá mỹ nghệ D:HD sẽ cung cấp cho các bạn đọc giả những thông tin cần thiết về cách đặt mộ đá phong thủy như thế nào cho hợp lí.

Mộ đá phong thủy

Những nơi thích hợp đặt mộ đá phong thủy?

Vùng đất tốt theo phong thủy dành cho người đã mất theo quan niệm dân gian xưa thì đầu ngôi mộ phải dựa vào núi, chân mộ đá phong thủy phải hướng ra sông. Dòng sông phải chảy từ hướng nào tới, tại nơi đặt mộ nước sông  và khí có tụ lại hay không... Phương vị và hướng đặt mộ đá phong thủy phải phù hợp với cung mệnh của người đã mất. Hình thế đất đai phải kiến lập được thứ tự mạch lạc trong núi, thế đất tự nhiên.

Mộ đá phong thủy

Tuy nhiên hiện nay, đa số việc chôn cất người đã khuất đều được đựa vào quy hoạch của thành phố, lành xã.. nên không cần phải quá cầu kì về địa thế đất mà chỉ cần xem phương vị và hướng chôn cất mồ mả. Người Đông tứ mệnh sẽ hợp với hướng bắc, đông, đông nam và nam. Người Tây tứ mệnh sẽ hợp với hướng tây bắc, tây, tây nam, đông bắc. Cần phải lựa chọn hướng cho phù hợp cung mệnh người dã khuất.

Mộ đá phong thủy

Có thể do sự quy hoạch của nghĩa trang mà các ngôi mộ đá phong thủy đều phải hướng chung về một hướng, không thể đặt tùy ý nên có thể các ngôi mộ sẽ không hợp với cung mệnh với người đã khuất. Vì vậy để khác phục các bạn có thể lựa cho hướng đặt quách, quan tài phù hợp. ở phần đào chìm dưới đất, bạn có thể xoay hướng quan tài sao cho hợp hướng với người đã khuất còn phần nổi bên trên vẫn được xây và đặt bia đúng hàng, đúng hướng theo quy hoạch của nghĩa trang.

Mộ đá phong thủy

Trên đây là một số lưu ý và hướng dẫn cách đặt mộ đá phong thủy. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ cần thiết cho bạn. Nếu cần biết thêm những thông tin chi tiết khác về mộ đá phong thủy xin vui lòng truy cập vào trang web:  http://damynghedhd.com/.

 
Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: