Cuốn thư đá có đơn thuần là vật chắn phong thủy?

Cuốn thư đá có đơn thuần là vật chắn phong thủy?

Thứ Tue,
01/08/2017
0

Nền văn minh nông nghiệp có nét đặc trưng điển hình là hệ thống các tín ngưỡng, tôn giáo đặc sắc, tôn thờ các hiện tượng tự nhiên. Ngoài ra còn phải kể đến các quan điểm, tư duy trong phong thủy. Chính vì vậy, trải qua hàng ngàn năm phát triển, người Việt Nam vẫn luôn mong muốn có được chỗ dựa vững chắc về tinh thần. Cuốn thư đá đẹp cũng bởi lẽ đó mà trở thành một hạng mục quan trọng trong các công trình tâm linh. Liệu nó có đơn thuần giữ vai trò vật chắn phong thủy hay không? Bài viết dưới đây của ĐÁ MỸ NGHỆ D:HD sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

 

Sự hòa trộn các triết lý

 

Giữ chức năng là tấm bình phong, cuốn thư đá được đặt ở nhiều khu vực khác nhau, cụ thể là đình đền, miếu mạo, và đặc biệt là tại các lăng mộ. Nó sẽ ngăn cản sự xâm nhập của luồng tà khí, bảo vệ sự bình yên của các công trình tâm linh. Đối với các lăng mộ, tấm bình phong đá này được ví như người gác cổng, chống lại những tác động xấu ảnh hưởng đến giấc ngủ ngàn thu của người khuất núi. Như vậy, nó thể hiện tấm lòng hiếu kính của thế hệ hậu bối dành cho tổ tiên, ông bà, những người đi trước trong dòng tộc.

cuon-thu-da-dep-19

Đặc biệt, cấu tạo của một cuốn thư đá thường có hình cây bút và cây kiếm ở hai bên. Nó tượng trưng cho khát vọng của người Việt, đó là sự hoàn thiện nhân cách, phẩm chất và tài năng, sao cho trí – dũng vẹn toàn.

 

Nền văn hóa được gìn giữ

 

Ngày nay, tư duy nghệ thuật có nhiều đổi mới. Tuy nhiên, những giá trị kinh điển vẫn được gìn giữ và phát huy. Chính vì vậy, trên một cuốn thư đá, bạn có thể bắt gặp những hoa văn quen thuộc, mang tính đặc trưng, điển hình là đôi rồng chầu nguyệt (có thể là rồng mây hoặc rồng thật), mô típ ngũ phúc (năm con dơi), các chữ Hán (nay đã được cách điệu để mang lại cảm giác mới mẻ). Tất cả đều là những “di sản” văn hóa, phản ánh quan điểm nghệ thuật hay góc nhìn tâm linh. Nó được truyền từ đời này sang đời khác và được xếp vào những giá trị bất hủ.

cuon-thu-da-dep-18

Với những cuốn thư đá cổ, chúng ta còn thấy được vai trò “chứng nhân lịch sử” – tấm gương phản ánh đời sống của quá khứ.

Niềm tự hào về quê hương

Cuốn thư đá được xếp vào hạng mục đá mỹ nghệ. Nó gắn với các làng nghề chế tác đá có tuổi đời dài lâu. Ở đây, đá xanh là chất liệu chủ đạo, vinh danh các tỉnh thành như Ninh Bình, Thanh Hóa. Như vậy, trong sản phẩm này, người ta còn thấy được niềm tự hào về nơi mình sinh ra.

Khi đến với chúng tôi - damynghedhd.com, bên cạnh các mẫu mộ đá đẹp, tượng Quan âm hay chiếu rồng đá, quý khách hàng còn được chiêm ngưỡng hàng loạt thiết kế cuốn thư đá khác nhau. Mỗi hình thức lại mang một nét tinh anh tiêu biểu, đặc trưng, đầy sống động, thể hiện kỹ thuật chế tác tinh xảo, điêu luyện.

Để đặt mua các sản phẩm nêu trên và được tư vấn chi tiết, độc giả vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

 

ĐÁ MỸ NGHỆ D:HD

Địa chỉ: Xuân Phúc - Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: