Cuốn thư đá đẹp - áng thiên sử giữa đất trời

Cuốn thư đá đẹp - áng thiên sử giữa đất trời

Thứ Mon,
07/08/2017
0

Tại những công trình tâm linh như chùa chiền, đền miếu hay lăng mộ, chúng ta có thể bắt gặp một tấm bình phong sừng sững, tạo nên sự oai nghiêm và dường như trấn át mọi tà khí xung quanh. Đó chính là là cuốn thư đá đẹp! Không chỉ là vật trấn phong thủy, sản phẩm còn hàm chứa những giá trị lịch sử, văn hóa đã tồn tại và phát triển trong lòng xã hội Việt Nam. Trải qua bao biến suy, thăng trầm của thời cuộc, chúng vẫn tồn tại và khẳng định sức mạnh của mình!

 

Cuốn thư đá phản ánh những gì?

 

cuon_thu_da_dep_38

Khi nhìn vào một công trình kiến trúc, dựa vào lý thuyết, những nét đặc trưng, chúng ta có thể nhận biết nó thuộc trường phái nào, hiện đại hay cổ điển, thậm chí phỏng đoán được niên đại. Cuốn thư đá là hạng mục đã xuất hiện tại Việt Nam từ hàng trăm năm nay. Khi đến cố đô Huế, bạn có thể chiêm ngưỡng hàng loạt mẫu cuốn thư cổ, thể hiện tư duy mỹ thuật của các nghệ nhân dưới triều đại phong kiến nhà Nguyễn. Như vậy, cuốn thư đá đóng vai trò như một chứng nhân lịch sử, đồng thời là biểu hiện cụ thể của một nền văn hóa.

Trên cuốn thư, bạn sẽ thấy những họa tiết đặc sắc như lưỡng long chầu nguyệt, bố cục ngũ phúc lâm môn với họa tiết 5 con dơi, kèm theo những chữ Hán mang ý nghĩa tốt lành như Vạn (chỉ sự trường tồn vĩnh cửu), hay Phúc, Lộc, Thọ... Một cuốn thư đá hoàn chỉnh thường có hình chiếc bút và chiếc kiếm đặt ở hai bên. Nó đại diện cho tinh thần cầu toàn, ham học hỏi, khát vọng vươn đến cảnh giới “văn võ toàn tài”.

Không những thế, ta còn biết được trình độ chạm khắc của các nghệ nhân thời đó đã đạt đến đỉnh cao. Dù không có sự hỗ trợ của khoa học – kỹ thuật nhưng họ vẫn có thể sáng tạo nên những sản phẩm đá mỹ nghệ tuyệt vời, sống động trong từng chi tiết, đặc sắc trong từng ý tưởng.

cuon_thu_da_dep_78

 

Đá xanh Ninh Bình cuốn thư đá làm – một vật liệu tối ưu

 

Như đã đề cập, cuốn thư đá có tác dụng ngăn chặn những luồng khí xấu xâm nhập vào không gian linh thiêng. Đối với các lăng mộ đá, nó bảo vệ giấc ngủ ngàn thu của người đã khuất. Chính vì vậy, chúng ta phải lựa chọn loại đá có độ bền tốt nhất, thách thức các điều kiện thời tiết bất thường hay các dư chấn. Đá xanh Ninh Bình hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu nêu trên. Ngoài ra chất đá khá phẳng và mịn, hỗ trợ các nghệ nhân có thể chế tác dễ dàng, tạo ra giá trị thẩm mỹ đỉnh cao.  

Qua những chia sẻ của ĐÁ MỸ NGHỆ D:HD, các bạn có thể thấy trong một cuốn thư đá hội tụ những nét đẹp xuyên thời gian, xứng đáng được tôn vinh. Ngoài dòng sản phẩm này, chúng tôi còn cung cấp chiếu rồng đá Ninh Bình, các mẫu mộ đá đẹp, các pho tượng uy nghiêm,… Tất cả đều là thành quả của tâm huyết và sức sáng tạo của con người, mang đến trải nghiệm tích cực cho người chiêm ngưỡng, vinh danh những nghệ nhân chân chính.

Thông tin chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Xuân Phúc - Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: