Cuốn thư đá đẹp ngũ phúc lâm môn

Cuốn thư đá đẹp ngũ phúc lâm môn

Thứ Sat,
20/05/2017
0

Trong cuộc sống, chúng ta luôn mong muốn nhưng điều tốt đẹp sẽ đến với mình. Ước nguyện đó có thể gói gọn trong một chữ Phúc. Chính vì vậy, khoảng không nghệ thuật của thế giới tâm linh đã khai thác triệt để chủ đề này. Nó được thể hiện một phần qua những cuốn thư đá đẹp nội dụng Ngũ phúc lâm môn (có thể hiểu đơn giản là 5 điều phúc vào nhà). Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây của damynghedhd.com bạn nhé!

 

Nguồn gốc của khái niệm Ngũ phúc lâm môn

 

Nếu tìm hiểu sâu về Kinh thư, các bạn sẽ thấy có đoạn ghi rằng: “Nhứt viết Thọ -Nhị viết Phú - Tam viết Khang ninh - Tứ viết Du - Ngũ viết Khảo chung mệnh”.

Xin được giải thích rõ ràng để bạn đọc có thể hiểu được ý tiền nhân truyền dạy:

Trường thọ là cuộc sống kéo dài.

Phú quý là tiền của dư dả, có địa vị cao trong lòng xã hội.

An khang là thân thể khỏe mạnh và tâm thế an bình.

Hảo đức là tấm lòng hướng thiện, yêu mến điều hay lẽ phải.

Vậy điều phúc thứ 5 là gì? Đó là không gặp phải tai họa bất ngờ, thân thể không ốm đau, nội tâm không phải suy nghĩ lo âu, phiền muộn, rời khỏi nhân gian mà nhẹ tựa lông hồng.

Trên đây chỉ là những kiến giải sơ khai của damynghedhd.com nhưng cũng phần nào giúp cho bạn đọc hiểu được Ngũ phúc lâm môn bao gồm những gì, ý nghĩa ra sao.

Trong ngũ phúc, Hảo đức đóng vai trò quan trọng bậc nhất. Tại sao chúng tôi có thể khẳng định như vậy? Rất đơn giản, đức chính là căn nguyên của phúc, phúc là kết quả do đức tạo thành. Chỉ có Hảo đức nhân hậu thanh thuần mới có khả năng nuôi dưỡng bốn phúc khác, thúc đẩy chúng không ngừng phát triển. Như vậy, giữa các phúc có mối quan hệ biện chứng, tác động qua lại lẫn nhau.

 

Ngũ phúc lâm môn thể hiện trên cuốn thư đá đẹp

 

cuon-thu-da-dep-ngu-phuc-lam-mon

Quen thuộc nhất vẫn là bố cục năm con Rơi cùng hướng vào chữ Phúc chính giữa của cuốn thư. Tuy nhiên, đây không phải là một công thức khép kín và khuôn mẫu. Tính sáng tạo của người nghệ sĩ vẫn được tôn vinh. Trong các lĩnh vực nghệ thuật khác, ví dụ như hội họa, người ta còn thể hiện qua 5 quả hồ lô…

Cuốn thư đá có vai trò là tấm bình phong của một công trình, điển hình như lăng mộ, đền đài, miếu mạo. Nó ngăn chặn những luồng khí xấu thâm nhập vào không gian tôn nghiêm bên trong, bảo vệ sự an yên của gia đình, hay giấc ngủ ngàn thu của tổ tiên, những người đã khuất.

Trong những cuốn thư đá đẹp, bên cạnh các họa tiết quen thuộc như lưỡng long chầu nguyệt, hoa sen… thì Ngũ phúc lâm môn là một đề tài được ưa chuộng, và thể hiện phá cách, mang đến nhiều sự lựa chọn cho quý khách hàng. Nó mang đến một thông điệp ý nghĩa, đậm tính nhân văn sâu sắc, đồng thời khẳng định khát vọng muôn đời của con người, nói lên đời sống tâm linh của người dân Á Đông.

Ngoài cuốn thư đá đẹp, damynghedhd.com còn cung cấp nhiều sản phẩm khác như tượng đá Quan âm, chiếu rồng đá Ninh Bình…

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ D:HD

Địa chỉ: Xuân Phúc - Ninh Vân  -Hoa Lư - Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

 

 

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: