Cuốn thư đá đẹp và ước nguyện an lành

Cuốn thư đá đẹp và ước nguyện an lành

Thứ Tue,
23/05/2017
0

Cuộc sống của con người không phải là những chuỗi ngày bằng phẳng. Để tồn tại và phát triển, chúng ta cần liên tục đương đầu với những khó khăn, thử thách. Đó là chân lý muôn thuở từ khi xã hội loài người được hình thành. Chính vì vậy, khát vọng về sự an lành, hạnh phúc là nhu cầu tối cao. Cuốn thư đá đẹp ra đời cũng vì lẽ đó. Hãy cùng damynghedhd.com khám phá những tâm tư, tình cảm được gửi gắm qua hạng mục công trình này bạn nhé!

Chia sẻ của bậc tiền nhân

Ông Tôn Thất Phú thuộc dòng dõi hoàng tộc, người trông coi phủ An Thái từng nói rằng: Các cuốn thư đá thường được tô điểm bởi họa tiết Song Long Chầu Nguyệt. Nó không chỉ là một nhân tố trong Tứ linh, mà còn được xem là biểu tượng của quyền lực. Trong phong thủy, họa tiết này có khả năng chống kẻ tiểu nhân, giúp đường công danh được thăng tiến, đồng thời mang đến sự may mắn về học hành thi cử cũng như tài lộc. Cũng theo ông Tôn Thất Phú, việc làm nổi những họa tiết của bức Cuốn thư đá rất khó, đòi hỏi tay nghề điêu luyện. Ngoài ra, để chế tác ra được một một bức Cuốn thư đá đẹp thì nhất định phải là người có tâm.

Một vài kiến thức mở rộng về cuốn thư đá

Trong thời kì phong kiến cổ xưa, người Trung Quốc gọi cuốn thư đá là Kham Dư. Trong đó Kham là Trời, Dư là Đất. Tuy nhiên, ý nghĩa của hai từ này còn được lý giải theo nhiều cách khác nhau nhưng đều hướng về quy luật phong thủy. Điển hình nhất là thuyết Kham Dư là vị thần sáng tạo ra Đồ Trạch thư.

cuon-thu-da-dep-43-1-dhd

Một số nội dung cơ bản của Đồ Trạch thư là Trạch gồm tám thuật, sử dụng danh số lục giáp mà xếp theo thứ tự, thứ tự dựa theo tên gọi, cung thương phân biệt cụ thể. Trạch có ngũ âm, Tính có ngũ thanh, nếu Trạch và Tính không tương thích sẽ dẫn đến những hệ quả như bệnh tật tử vong, phạm tội gặp họa”. Trong kiến trúc xây dựng thì Đồ Trạch thư cho rằng “Cửa nhà buôn không mở về hướng Nam, cửa quan không mở về hướng Bắc”.

Như vậy, thuật đồ trạch có bàn đến những điều cấm về nhà ở trong thuật phong thủy. Qua đó, ta có thể thấy ngay từ thời cổ đại, cuốn thư đá đẹp đã có vai trò lớn trong thế giới tâm linh của con người. Khi dựng lên chúng, gia chủ hy vọng cuộc sống của mình sẽ được che chở. Những điều không may sẽ bị chặn đứng, trong nhà chỉ còn lại những linh khí tốt lành mà thôi.

Không chỉ xuất hiện tại khu vực nhà ở, các cuốn thư đá đẹp còn được đặt ở những ngôi chùa, lăng miếu, hay mộ phần. Không ai có thể phủ nhận tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của nét văn hóa này trong tâm khảm người Việt và một số quốc gia phương Đông.

Khi đến với chúng tôi - damynghedhd.com, bên cạnh các mẫu mộ đá đẹp hay chiếu rồng đá Ninh Bình, các bạn sẽ được giới thiệu những sản phẩm cuốn thư đá ấn tượng, giàu tính thẩm mỹ, độ bền cao.

Chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ D:HD

Địa chỉ: Xuân Phúc - Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

 

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: