Cuốn thư đá sản phẩm không thể thiếu trong khu lăng mộ

Cuốn thư đá sản phẩm không thể thiếu trong khu lăng mộ

Thứ Thu,
13/07/2017
0

Ngày nay trong mỗi khu lăng mộ, nhà thờ họ , đền chùa, miếu mạo thì cuốn thư đá đẹp là sản phẩm không thể thiếu. Đây không chỉ là vật để trang trí mà còn là vật dùng để che chắn khí xấu lọt vào. Chính vì thế cuốn thư đá thường được đặt phía trước cổng chính để che chắn bảo vệ cho một kiến trúc nào đó tránh bị những khí xấu xâm nhập. Hãy cùng damynghedhd.com tìm hiểu kỹ hơn về cuốn thư thông qua bài viết này nhé.

cuon-thu-da-dep

Thông thường cấu trúc của một cuốn thư đá đẹp cũng gần tương tự như cuốn thư đá truyền thống được làm bằng gỗ ngày xưa bao gồm đế và thân, phần thân cuốn thư với cấu trúc cơ bản như hai bên là bút và kiếm tượng trưng cho văn võ song toàn cuộn tròn ở hai bên, ở trung tâm của cuốn thư đá thường trạm khắc hoa văn hình tứ Linh, tứ Quý hoặc trạm chữ theo ý muốn, phía trên là lưỡng long trầu nguyệt. Nếu trước kia cuốn thư đá cổ thường có kiểu cách đơn giản, không quá cầu kỳ thì ngày nay hình thức có sự thay đổi nhiều do sự giao thoa của các nền văn hóa khác nhau nên mẫu mã cuốn thư đá cũng rất phong phú, có loại cuốn thư đá kiểu cổ điển đơn giản , có loại cuốn thư đá kiểu tam quan hay chỉ đơn giản ghép nối thêm cột vào hai bên.

Cuốn thư đá kiểu Tam Quan hay loại có cột hai bên thì trên cột thường đặt nghê đá hoặc quả giành giành hay nụ sen đá để trang trí.

Tùy thuộc vào kích thước và kiểu cách mà mỗi cuốn thư đá sẽ có giá thành khác nhau.

Sử dụng cuốn thư đá đúng cách

cuon-thu-da-dep

– Phân biệt cuốn thư đá với cuốn thư câu đối bằng gỗ hay bằng đồng thường được treo ở trong nhà thờ họ, từ đường.Chúng có ý nghĩa khác nhau, mẫu mã , kích cỡ và giá thành cũng vậy.

– Trước hết cần lưu ý vị trí đặt : Cuốn thư phải được đặt ở phía trước công trình, nơi cần che chắn.Ví dụ đặt ở trước cổng lăng mộ, trước cửa nhà thờ họ, đình làng hay chùa chiền …

– Nếu cuốn thư đá được đặt ở cổng ra vào thì phải có kích thước lớn hơn kích thước lọt lòng của cổng. Như thế cuốn thư mới phát huy hết tác dụng che chắn khí xấu lọt vào, không chỉ thế mà khi người đi ra đi vào đều phải rẽ sang hai bên, làm tăng thêm sự tôn nghiêm cho công trình.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như cách đặt cuốn thư đá sao cho phù hợp. Vấn đề tâm linh là điều mà bạn không thể lơ là chính vì thế khi lựa chọn cuốn thư bạn hãy tìm đến nơi uy tín chất lượng để đặt mua nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc chế tác các sản phẩm bằng đá như : lăng mộ đá đẹp , tượng phật quan âm .... nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về những sản phẩm mà chúng tôi mang lại.

Đá Mỹ Nghệ D:HD

Xuân Phúc- Ninh Vân-Hoa Lư-Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: