Cuốn thư đá – Ý nghĩa trong phong thủy

Cuốn thư đá – Ý nghĩa trong phong thủy

Thứ Fri,
07/04/2017
0

Một khu lăng mộ đá hoàn chỉnh không chỉ bao gồm những ngôi mộ bằng đá nguyên khối mà nó còn có những vật phẩm thờ cúng khác như: bàn lễ đá, lư hương đá, cuốn thư đá đẹp…mỗi vật phẩm nó sẽ có những tác dụng khác nhau, với những vai trò khác nhau. Trong đó cuốn thư đá được rất nhiều người quan trọng. Vậy dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về cuốn thư đá và diễn giải nó theo quan niệm phong thủy phong thủy

Đặc điểm của cuốn thư đá

Trong quần thể lăng mộ đá cuốn thư đá còn được gọi là bình phong đá, nó là vật phẩm thờ cúng không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn giàu tính tâm linh và phong thủy

Cuốn thư  đá ngày nay chính là phiên bản mới của cuốn thư của người cổ. Thời cổ xưa cuốn thư là một tấm giấy dài, hai bên được cố định bằng gỗ, bên trên là chiếu chỉ của vua ban hay những thông điệp quan trọng. Trước kia trong các cuốn thư thường được ghi bằng chữ Hán Nôm, nhưng ngày nay cuốn thư đá có những đặc điểm khác, nó không có những kí tự chứ Hán Nôm như trên giấy mà được thay thế bằng những hoa tiết, hoa văn đặc trưng như các chữ đơn như Phúc, Lộc, Thọ để tôn lên tính thẩm mỹ cho các công trình tâm linh này

cuon-thu-da-dep-1

Nguyên liệu dùng để chế tác cuốn thư đá sẽ là đá xanh hoặc đá trắng nguyên khối, được khai thác ở các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa hoặc Nghệ An. Trong 2 loại đá trắng và đá xanh thì đá xanh thường được ưa chuộng hơn cả do có màu sắc đẹp, độ bền cao, chịu được mài mòn tốt và rất gia công. Những phiến đá này qua bàn tay chế tác chạm khắc của những người nghệ nhân sẽ ra được những cuốn thư đá với  những họa tiết, hoa văn tinh tế và sắc nét.

Ý nghĩa trong phong thủy

Từ thời xưa, chỉ những người có học, biết chữ mới được cầm cuốn thư, do đó cuốn thư đá tượng trưng có sự trí tuệ, bản lĩnh và đẳng cấp cao sang. Cuốn thư đá còn có một tên gọi khác đó là bình phong, nó cũng mang ẩn ý là chấn phong, tức là để ngăn cản âm khí hay ma quỷ có ý định muốn xâm nhập , xâm phạm vào chốn tâm linh của người đã khuất, đó là lăng mộ.

cuon-thu-da-dep-2

Ngoài ra cuốn thư còn được dùng để trang trí, tôn lên vẻ đẹp của quần thể lăng mộ đá. Cuốn thư đá là một vật phẩm góp phần tạo nên sự hài hòa và cân bằng giữa các thành phần và chi tiết của một khu lăng mộ đá.

Những gia đình xây được một quần thế lăng mộ đá trong đó có cuốn thư đá cũng thể hiện được sự giàu có, hiếu thuận của những người trong gia đình đối với tổ tiên đã mất.

Để tìm hiểu, lựa chọn và mua được những sản phẩm cuốn thư đá ưng ý và có ý nghĩa tâm linh, phong thủy bạn có thể đến cơ sở đá mỹ nghệ D:HD để có thể xây dựng được một quần thể lăng mộ với chi phí phù hợp nhất.

Địa chỉ: Xuân Phúc- Ninh Vân-Hoa Lư-Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

 

 

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: