Đá cẩm thạch - chất liệu quý chế tác cuốn thư đẹp

Đá cẩm thạch - chất liệu quý chế tác cuốn thư đẹp

Thứ Mon,
05/06/2017
0

Các cuốn thư đá đẹp thường được làm từ đá xanh với độ bền song hành cùng thời gian, bề mặt mịn và dễ chạm khắc. Tuy nhiên, đây không phải công thức duy nhất đối với nghệ thuật chân chính. Khi đến với chúng tôi - damynghedhd.com, các bạn sẽ được khám phá những diện mạo mới. Điển hình trong số đó là cuốn thư được chế tác bằng đá cẩm thạch vàng của tỉnh Nghệ An (nơi sở hữu nguồn khoáng sản đá quý vô cùng dồi dào). Sản phẩm này có gì đặc biệt? Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu vấn đề này!

Đôi nét giới thiệu về đá cẩm thạch vàng

Các loại đá cẩm thạch còn được biểu thị bằng thuật ngữ Marble. Chúng đều được hình thành từ trong lòng đất. Trải qua những thử thách từ sức ép và nhiệt độ, kết hợp với một số vật chất khác nóng chảy ở nhiệt độ cực cao, đá cẩm thạch ra đời với thành phần chủ yếu là Calcite. Tự cổ chí kim, đá cẩm thạch được xem như tinh hoa của Trời Đất và bàn tay tạo hóa. Được cấu tạo bởi những hạt và sợi cực nhỏ kết dính vào nhau nên loại đá quý này có độ dai chắc bền bỉ. Đá cẩm thạch thường được sử dụng để chế tác đồ trang sức, lát sàn nhà cho những khu resort xa hoa, và đặc biệt là tạo nên những cuốn thư đá đẹp có màu sắc ấn tượng.

Đá cẩm thạch có nhiều loại, được ưa chuộng nhất vẫn là màu vàng, xanh và trắng. Mỗi loại có một ý nghĩa khác nhau. Trong đó đá cẩm thạch vàng được đánh giá là có khả năng làm tăng năng lượng, tránh u lì, trầm cảm.

Những sản phẩm tiêu biểu

Với ưu điểm về cấu tạo, tính thẩm mỹ cũng như yếu tố phong thủy, đá cẩm thạch vàng được các nghệ nhân sử dụng để sáng tạo nên những mẫu cuốn thư đá đẹp. Chúng tôi xin được giới thiệu một vài sản phẩm tiêu biểu để quý vị và các bạn cùng tham khảo:

 

cuon-thu-da-cam-thach-vang

Đầu tiên là sản phẩm được chạm khắc với hoa văn ngũ phúc, bốn mùa vô cùng sống động. Vị trí trung tâm dành cho chữ Tâm.  Người xưa cho rằng tim là bộ phận thiên về tình cảm, tư tưởng. Chính vì vậy, ngành khoa học nghiên cứu về hiện tượng của ý thức con người gọi là “tâm lý học”. Trong giáo lý đạo Phật, muôn sự muôn lẽ đều do tâm người tạo ra. Có hai thứ tâm quan trọng nhất là “vọng tâm” và “chính tâm”.  Trong đó, “vọng tâm” là suy nghĩ không lành mạnh còn “chân tâm” là cái tâm sáng láng linh thông, tựa như tấm gương trong suốt. Chính vì vậy, nếu những ai thấu tỏ chân tâm của mình như thế để xóa bỏ tạp niệm thì tức thì thành đạo ngay. Như vậy, mẫu bình phong này đong đầy những triết lý sâu sắc và thâm thúy.

cuon-thu-da-cam-thach-vang-2

 

Ngoài ra, trong “kho tàng” của damynghedhd.com, các bạn còn có thể khám phá mẫu cuốn thư đá làm từ đá cẩm thạch vàng với đôi rồng chầu, kèm theo câu đối: “Tổ tiên lưu tích đức  - Hậu thế mãi tôn thờ”.

Bên cạnh cuốn thư, chúng tôi còn cung cấp những mẫu mộ đá đẹp, tượng Quan âm đặc sắc.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ D:HD

Địa chỉ: Xuân Phúc - Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

 

 

 

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: