Giá lăng mộ đá tham khảo và những yếu tố ảnh hưởng đế giá xây dựng lăng mộ bằng đá

Giá lăng mộ đá tham khảo và những yếu tố ảnh hưởng đế giá xây dựng lăng mộ bằng đá

Thứ Sat,
10/06/2017
0

Lăng mộ đá được con người lựa chọn xây dựng từ rất lâu rồi nhưng thịnh hành nhất là khoảng 10 năm trở lại đây khi làng đá mỹ nghệ phát triển mạnh với nhiều sản phẩm đá được sản xuất ,trong đó có dòng lăng mộ đá tâm linh

Hiện nay mộ đá đang ngày càng thịnh hành do đặc điểm bền vững với thời gian, giá thành hợp lý vì sự cạnh tranh cao, áp dụng kỹ thuật máy móc vào sản xuất, chế tác do đó giá lăng mộ đá về đúng với giá trị thật của sản phẩm.

Vài năm về trước khi lăng mộ đá mới sản xuất ,có thể nói giá lăng mộ đá rất cao so với thời điểm lúc bấy giờ, mỗi ngôi mộ đá cũng từ 20 tới 30 triệu đồng thời giá lúc đó, tính ra vàng thì phải vài cây mới mua nổi một ngội mộ đá trung bình, chưa nói đến những ngôi mộ trạm trổ cầu kỳ phức tạp, do đó chỉ những gia đình rất giàu có mới làm mộ đá cho người thân yên nghỉ.

gia-lang-mo-da-tu-da-tu-nhien

Giá lăng mộ đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Khoảng một vài năm trở lại đây vì áp dụng nhiều loại máy móc vào vào sản xuất nên giá thành không thay đổi, thậm trí còn thấp hơn thời điểm trước đây, nếu quy ra tỉ giá vàng và thu nhập người dân thời điểm hiện tại thì giá lăng mộ đá đã rẻ đi rất nhiều. Các mẫu mã sản phẩm cũng đa dạng hơn .

 

Vậy giá lăng mộ đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố nào :

gia-lang-mo-da

Lăng mộ đá đơn giản thì giá sẽ giảm 

I/ Thời điểm đặt hàng: thông thường thời điểm đặt hàng càng gần cuối năm tức là mùa xây dựng lăng mộ thì giá thành càng cao, do giá phôi đá tăng, công thợ tăng hơn thời điểm đầu năm

Tùy tính chất từng vùng miền mà thời điểm đặt làm lăng mộ đá ảnh hưởng đến giá lăng mộ đá khác nhau. Ở miền bắc thường xây dựng mồ mả và cải táng vào dịp cuối năm, nếu đặt làm lăng mộ đá vào thời điểm này giá lăng mộ đá sẽ cao hơn so với thời điểm khác từ 10-15% thật là nghịch lý đúng không? vì mộ làm nhiều mà giá lại cao hơn là sao? nhưng đúng là vậy bởi vì thời điểm đó cơ sở nào cũng bận túi bụi bởi quá nhiều người đặt hàng, làm ngày làm đêm, nhân công vì đó mà khan hiếm nên giá nhân công đẩy lên, đá đầu vào cũng lợi dụng cơ hội tăng giá, cước vận chuyển cũng tăng, công lắp đặt cũng tăng và như vậy giá mộ đá đẩy lên khá nhiều.

II/ Thời gian đặt hàng : Thời gian càng gấp tính từ thời điểm đặt hàng tới thời điểm đi lắp hàng thì giá thành càng cao, trừ khi sản phẩm quý khách đặt chúng tôi đã có sẵn, kích thước theo kích thước phổ thông, nhiều khi còn không có sản phẩm để đáp ứng nhu cầu .

III/ Chất liệu đá: Đá dùng để chế tác mộ phổ biến nhất là đá xanh Thanh Hóa, Ninh Bình và cũng là loại phổ biến nhất , nếu quý khách đặt mộ đá chế tác bằng đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng hoặc đá granite thì giá thành sẽ cao hơn

IV/ Kết cấu lăng mộ đá: Về kết cấu của mộ nhìn tổng thể bên ngoài thì giống nhau cùng một mẫu mộ, cùng kích thước nhưng kết cấu khác nhau thì giá lăng mộ đá khác nhau. Kết cấu khác nhau ở chỗ các thành phần của ngôi mộ là liền hay rời, thường thì một ngôi mộ đá được lắp ghép từ nhiều khối đá lại nhằm giảm giá thành và quá trình vận chuyển lắp ghép. Nếu mộ đá mà làm liền khối thì sẽ rất cồng kềnh và nặng nề, giá thành sẽ cao hơn rất nhiều bởi vì vật liệu đầu vào lớn, công chế tác cao hơn, vận chuyển và lắp đặt rất khó khăn nên sẽ đẩy giá thành lên rất nhiều. Quý vị nên cân nhắc điều này, nếu tính về độ bền thì tất nhiên liền một khối vẫn bền hơn nhiều nhưng quý vị đừng lo về độ bền của mộ đá được lắp ghép từ nhiều khối lại, nó cũng rất bền bởi được gắn kết bằng mộng và hồ dầu (xi măng tinh).

V/ Số lượng đơn đặt hàng: Vì chúng tôi nhận lắp đặt hoàn thiện tại địa điểm của quý khách nên nếu số lượng đơn đặt hàng của quý khách nhiều giá cả sẽ giảm do giảm chi phí vận chuyển, giảm chi phí lắp đặt…( thời điểm cuối năm không khả dụng)

VI/ Khoảng cách và vị trí lắp đặt :Vì mộ đá làm bằng đá khối sẽ rất nặng, thường phải vận chuyển bằng xe cẩu tự hành giá thành vận chuyển lắp đặt của xe cẩu tự hành thường gấp 2-3 lần so với xe tải bình thường, mà quý vị biết rồi đấy hiện nay trọng tải bị giới hạn các trạm cân đặt khắp nơi gặp mấy anh đấy thì mệt lắm, nhiều khi chúng tôi không giám nhận hàng ở một tỉnh nào đó bởi vì sợ mấy anh trạm cân, đá khối thì rõ nặng trở đúng trọng tải thì có lẽ phải trở cả mấy chuyến mới lắp được một ngôi mộ quý vị tính xem giá mộ đá sẽ đội lên bao nhiêu? Vị trí lắp đặt dễ hay khó cũng ảnh hưởng đôi chút đến giá mộ đá, lắp đặt dễ thì không nói làm gì nhưng lắp đặt khó thì nhận công đội lên khá nhiều

Ngoài ra một vài yếu tố khác như yêu cầu trạm trổ tinh xảo, kích thước ngôi mộ và kiểu dáng mộ, địa hình lắp đặt… cũng quyết định tới giá cả lăng mộ đá.

Từ những chia sẻ trên đây Đá mỹ nghệ D:HD hi vọng giúp quý khách hàng phần nào hình dung được về giá thành của lăng mộ đá ,chúng tôi luôn có lời khuyên với khách hàng rằng hãy lên kế hoạch thật sớm để chúng tôi phục vụ tốt nhất 

Vì các lý do trên nên chúng tôi sẽ đưa tạm ra giá cả mộ đá mang tính chất tham khảo như sau :

Bảng giá lăng mộ đá một mái tham khảo:

STT       Kích thước (cm)           Đơn vị                    Đơn giá

1             81 x 127                                 Ngôi                      12,000,000

2            81 x 133                                 Ngôi                      13,000,000

3            81 x 147                                 Ngôi                      13,000,000

4            89 x 127                                 Ngôi                      13,000,000

5            89 x 133                                 Ngôi                      14,000,000

6            89 x 147                                 Ngôi                      14,000,000

7            107 x 147                               Ngôi                     15,000,000

8            107 x 158                               Ngôi                     15.000,000

9            107 x 167                               Ngôi                    15,000,000

10          107 x 172                               Ngôi                     15,500,000 

Các loại mộ hai mái hoặc ba mái giá sẽ cao hơn

Còn các hạng mục đá khác như lăng thờ đámộ đá tam sơnmộ đá ba đaomộ đá công giáo, mộ đá trònmộ đá đôi… Quý khách xin vui lòng liên hệ để được báo giá cụ thể.

Ngoài các sản phẩm lăng mộ đá còn có các hạng mục khác như : kiến trúc đá ,cổng đá ,chiếu rồng đá ,cuốn thư đánhà thờ họ,lan can đá ,con giống đá ,voi đá,rồng đá,đồ thờ đá ,đỉnh hương đá , bàn lễ đá...

Cảm ơn quý vị đã quan tâm, nếu có vấn đề gì chưa hiểu rõ quý vị có thể bình luận bên dưới, gửi mail cho chúng tôi hoặc gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn. Thấy hữu ích thì like, chia sẻ, g+, tw giúp nhé!

Liên hệ : Đá mỹ nghệ D:HD

Xưởng chế tác ,trưng bày : Làng đá Mỹ nghệ Ninh Vân-Hoa Lư-Ninh Bình

Hotline : 0168 754 4257 – 0888 660 922

Email : damynghedhd@gmail.com

Website : damynghedhd.com

 

 
Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: