Giới thiệu về các mẫu mộ đá đẹp

Giới thiệu về các mẫu mộ đá đẹp

Thứ Fri,
19/05/2017
0

Lá rụng về cội, cuộc sống của nhân loại quay theo vòng xoáy sinh tử. Chính vì vậy, bên cạnh việc xây dựng nhà ở khang trang, con người còn có nhu cầu dựng lên chốn an nghỉ thiên thu cho tổ tiên và những ai đã khuất núi. Với sự phát triển của kỹ thuật cùng với tư duy thẩm mỹ và óc sáng tạo tài tình, các nghệ nhân của damynghedhd.com đã cho ra đời những mẫu mộ đá đẹp. Mời các bạn cùng tham khảo những ví dụ điển hình dưới đây!

Các kiểu mộ đá có mái

Khác với mộ đá tam sơn, các sản phẩm này có mái che và được phân biệt qua số lượng mái (thường là từ một đến ba).

Trong đó, chỉ có mộ đá một mái mới có kiểu mái hình vòm. Ngoài ra có thể kể thêm các dạng hình ống, hình ngói.

Về phần mộ đá hai mái. Chúng sở hữu 2 tầng mái, trên đỉnh các tầng mái có thể gắn những chi tiết như: hình nụ sen (với mộ của người nữ), hình bình rượu (dành cho người nam) hay hình âm dương. Mộ đá ba mái cũng tương tự như mộ đá hai mái. Các mái có hình cong lên giống với kiểu mái của đình, chùa đậm chất kiến trúc Á Đông.

mau-mo-da-dep-ba-mai-02

Mộ đá có mái mang phong vị truyền thống, có lịch sử lâu đời. Tác dụng của phần mái che là để bảo vệ bia mộ khỏi những tác động xấu từ môi trường.

Mộ đá đôi

Nếu như mộ đơn dành cho một người thì mộ đôi lại dành cho 2 người. Sản phẩm đặc biệt này thể hiện tâm nguyện gắn kết suốt đời, vẹn tình trọn nghĩa của những cặp vợ chồng sống chung thủy, thuận hòa. Nó thể hiện giá trị nhân văn, nhân bản tuyệt đời, xây dựng nền tảng để con cháu đời sau dõi theo và học tập.

mau-mo-da-dep-mo-doi

Mộ đá tròn

Không chỉ là mẫu mộ đá đẹp, phong cách này còn được đánh giá là mang tính phong thủy tốt lành nhất. Nguyên nhân vì sao? Khi có dòng Khí nhắm vào thành mộ thì phần tà khí sẽ tách ra và lao xuống dưới. Trong khi đó, phần Sinh khí vừa chạy viền quanh đường cong thành mộ, đồng thời đổ vào mặt trên của mộ để thẩm thấu vào mộ theo mọi hướng.

Như vậy, mộ đá hình tròn kích thích năng lượng đi theo dạng xoáy, lượn sóng nhịp nhàng. Loại mộ này biểu trưng cho tính toàn vẹn (hành Kim), phù hợp với hướng Tây và Tây Bắc của ngôi mộ. Hình tròn đầy đủ tốt hơn hình bán nguyệt nhưng không nên sử dụng hình tròn quá lớn vì sẽ gây ra sự mất cân bằng.

Ngoài ra, khi đến với không gian nghệ thuật của damynghedhd.com, các bạn có thể trải nghiệm thực tế về các mẫu mộ đá đẹp khác như mộ Công giáo. Bên cạnh đó, còn có những sản phẩm mang tính hiện đại, thời thượng như mộ đá bát giác hay lục giác. Chúng được làm từ các loại đá chất lượng tốt, độ bền cao, tồn tại dài lâu cùng dòng chảy thời gian như hình bóng tiền nhân còn mãi. Chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm tâm linh khác như chiếu rồng đá Ninh Bình hay tượng đá Quan âm vô cùng đặc sắc.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ D:HD

Địa chỉ: Xuân Phúc - Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

 

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: