Hoa văn lăng mộ đá

Hoa văn lăng mộ đá

Thứ Mon,
18/12/2017
0

Một thành phẩm lăng mộ đá hoàn chỉnh nhất thiết không thể bỏ qua họa tiết hay hoa văn được chạm khắc trên đó được. Những hoa văn như rồng phượng, tùng cúc trúc mai, bông sen… là những hình ảnh quá đỗi quen thuộc đối với người dân Việt, nay được khắc họa lên lăng mộ tạo sự uy nghi, trang trọng cho công trình. Hoa văn lăng mộ đá không phải được tổ điểm lên theo một cách ngẫu hứng mà nó còn chứa đựng những ý nghĩa truyền thống của dân tộc con người Việt Nam.

hoa văn lăng mộ đá

Hình tượng con Rồng trên lăng mộ đá

 

Hình tượng rồng bay trên những cột đá biểu trưng cho quyền lực và sức mạnh, có ý nghĩa phong thủy rất lớn khi rồng còn là biểu tượng cho mưa thuận gió hòa. Hình ảnh rồng là hình ảnh tuyệt đẹp về sự hoàn hảo và những điều tốt đẹp đối với con người và ngay cả với những người đã khuất.

hoa văn lăng mộ đá

Hình ảnh tứ quý: tùng – cúc – trúc – mai

 

– Cây Tùng: có nghĩa là trường thọ, tượng trưng cho khí tiết anh hùng, can đảm, tượng trung cho những phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam.

– Cúc: biểu tượng cho sự trường thọ và phúc lộc, luôn đem lại một cuộc sống đầy viên mãn, may mắn và tài lộc. 

– Trúc: mang ý nghĩa tượng trưng cho khả năng vượt lên khó khăn để đứng vững vàng, là sức mạnh và lòng dũng cảm của con người.

– Mai: biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ và bất diệt, không gì là không thể. 

hoa văn lăng mộ đá

Hình tượng hoa sen

Hoa sen là loài hoa truyền thống và là biểu trưng cho dân tộc Việt nam chúng ta anh hung, bất khuất. Loài sen là loài hoa cao quý, thanh khiết biểu tượng cho vẻ đẹp đôn hậu của con người Việt từ bao đời nay. Những hoa văn lăng mộ đá từ hoa sen xuất hiện ở hầu hết các kiểu lăng mộ đá như: trên mộ đá tròn, trên các hàng rào đá, hay phổ biến nhất là hoa sen được các nghệ nhân chạm khắc trên bề mặt của các lăng mộ đá.

hoa văn lăng mộ đá

Bạn quan tâm đến hoa văn lăng mộ đá hay các lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp thì cơ sở đá mỹ nghệ DHD hoặc trang web: damynghedhd.com chính là địa chỉ uy tín và chất lượng dành cho bạn đấy.

 
Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: