Hướng dẫn đặt cuốn thư đá hợp phong thủy

Hướng dẫn đặt cuốn thư đá hợp phong thủy

Thứ Thu,
27/04/2017
0

Trong dòng chảy xuyên thời gian, cuốn thư đá đẹp đã trở thành một tiêu chí cần thiết trong các hạng mục công trình, đặc biệt là các khu vực đền miếu, lăng thờ… Nó như bảo vật trấn giữ chốn uy nghiêm, gìn giữ luồng sinh khí tốt lành. Với ý nghĩa quan trọng như vậy, nếu chỉ đẹp thôi thì chưa đủ, chúng ta cần phải nắm được nghệ thuật đặt cuốn thư đá sao cho đúng với thuyết phong thủy để mang lại sự củng cố tốt nhất về mặt tâm linh, tinh thần. Hãy cùng khám phá kho kiến thức hữu ích này qua bài viết dưới đây của damynghedhd.com bạn nhé!

Đối với khu vực lăng mộ

Trong trường hợp này, vị trí đắc địa của cuốn thư sẽ nằm ở ngay cổng ra vào, chắn phía bên trong cổng. Nơi cổng ra vào có hai cột cổng nên những cuốn thư đá đặt ở lăng mộ thường không có cột đá ở hai bên. Khoảng cách lý tưởng giữa cổng và cuốn thư rơi vào khoảng 50 cm, chỉ để một người đi lọt mà thôi. Tầm vóc của cuốn thư cũng thường đồ sộ hơn kích thước cổng. Có như thế cuốn thư đá mới phát huy hết vai trò che chắn - ngăn khí xấu thâm nhập vào, đồng thời khi người đi ra đi vào đều phải rẽ sang hai bên, tôn vinh nét tôn nghiêm cho công trình.

cuon-thu-da-cach-dat-dhd

Bên cạnh đó, cũng có những gia đình dòng tộc dựng lăng mộ nhưng không có lăng thờ đá chung phía sau. Lý giải hiện tượng này, có thể là do diện tích đất quá eo hẹp không cho phép xây lớn, hay đây là tư duy nghệ thuật, gu thẩm mỹ riêng của gia chủ. Nếu muốn dùng cuốn thư đá, người ta cũng có thể đặt nó ở vị trí cuối cùng.

Ngày nay, kích thước của các khu lăng mộ không quá đồ sộ.  Thực tế này kéo theo phần cổng và cuốn thư đá cũng nhỏ. Con số phổ biến, được nhiều người yêu thích là cổng rộng khoảng 107 cm, còn cuốn thư rộng 133 cm, 147 cm hay 167 cm. Các bạn có thể tham khảo dữ liệu này để xem có phù hợp với khu vực thi công hay không.

Đối với khu vực chùa chiền, đình làng hay nhà thờ họ

Vị trí phổ biến bậc nhất của cuốn thư đá trong các khuôn viên này chính là sân, chính diện với cửa chính của toàn bộ công trình.

cuon-thu-da-cach-dat

Xét đến kích thước, dựa vào độ rộng và thoáng khuôn viên và của công trình, mà người ta sẽ lựa chọn các chiều của cuốn thư cho tương thích và cân đối. Tuy nhiên, thực tế cho thấy người ta thường xây dựng những chiếc cuốn thư đẹp, kích cỡ lớn, có hai cột đá hai bên để làm tăng sự bề thế. Trong tình huống này, có thể dùng cuốn thư rộng từ 2,5m trở lên.

Qua những chia sẻ trên đây của damynghedhd.com, các bạn có thể thấy tùy vào mục đích của công trình xây dựng mà người ta lựa chọn loại cuốn thư đá phù hợp, và những vị trí hợp phong thủy. Bạn đang tìm kiếm cơ sở chế tác, cung cấp cuốn thư đá đẹp? Hãy đến với chúng tôi để có được những tác phẩm giàu tính thẩm mỹ, điển hình như chiếu rồng đá Ninh Bình.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ D:HD

Địa chỉ: Xuân Phúc - Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

 

 

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: