Hướng dẫn lựa chọn cuốn thư đá phù hợp

Hướng dẫn lựa chọn cuốn thư đá phù hợp

Thứ Sat,
17/06/2017
0

Ngày nay với công nghệ và máy móc phát triển những cuốn thư đá đã được chế tạo bằng đá có độ bền vững và đẹp hơn rất nhiều so với những cuốn thư trước kia được làm bằng tre , gỗ và nứa. Cuốn thư đá là bình phong chấn thủy có ý nghĩa rất lớn về mặt tâm linh. Chính vì thế tùy thuộc vào vị trí đặt mà cuốn thư được phân ra những loại sau :

Thông thường cuốn thư đá có 2 loại : một loại sử dụng cả tấm đá nguyên khối cố định để làm còn một loại được ghép từ nhiều tấm đá rời lại với nhau. Nếu là loại được ghép từ nhiều tấm đá rời với nhau thì thường sẽ khó lắp đặt hơn cần cẩn thận kỹ thuật ghép nối phải chuẩn , cách này áp dụng với các cuốn thư có kích thước lớn.

cuon-thu-da

Về kích thước và chất liệu làm cuốn thư đá

Kích thước: việc lựa chọn kích thước của cuốn thư đá còn tùy thuộc vào kích thước của từng công trình và khuôn viên mà bạn muốn làm thư để lựa chọn thư đá có kích thước vừa phải. Một cuốn thư đá phù hợp và đẹp mắt bình thường cuốn thư sẽ to hơn so với cổng.

Chất liệu: với tên gọi cuốn thư đá thì chắc chắn chất liệu chính để làm là từ đá xanh nguyên khối cao cấp, tuy nhiên ngoài đá ra người ta còn làm từ nhiều chất lượng đá khác nhau tùy thuộc vào lựa chọn của người mua.Bởi những cuốn thư thường được đặt ngoài trời nên sẽ phải chịu ảnh hưởng rất nhiều thừ thời tiết khí hậu khắc nghiệt như nắng , mưa... vì vật lựa chọn cuốn thư làm bằng đá là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Về phong thủy

cuon-thu-da

Việc đặt cuốn thư đá là một việc liên quan đến tâm linh chính vì thế đặt cuốn thư đá theo phong thủy là điều bạn không nên bỏ qua. Thư đá có tác dụng giảm bớt tính vượng của hỏa khí đối với các nơi tâm linh như lăng mộ, đền chùa. Theo thuyết ngũ hành thì  phía trước của các công trình nhà ở nếu ở hướng Nam sẽ mang mệnh Hỏa , bên phải là hướng Tây sẽ thuộc mệnh Kim tượng trưng cho chủ nhà. Phía sau nhà là hướng Bắc thuộc mệnh Thủy tượng trưng cho con cháu. Còn phía trái của ngôi nhà là hướng Đông thuộc mệnh Mộc tượng trưng cho thê tử , tiền tài và phía trung tâm sẽ thuộc mệnh Thổ. Tùy vào mục đích của gia đình mà chọn hướng đặt thư đá cho phù hợp mang đến cho những người thân trong gia đình những điều tốt đẹp nhất.

Trong các kiến trúc nhà thờ họ cuốn thư đá cũng được dùng khá nhiều có tác dụng làm bình phong chính cho không gian từ đường.

Ngoài ra cuốn thư còn được dùng để trang trí, tôn lên vẻ đẹp của quần thể lăng mộ đá. Cuốn thư đá là một vật phẩm góp phần tạo nên sự hài hòa và cân bằng giữa các thành phần và chi tiết của một khu lăng mộ đá.

Như vậy tùy thuộc vào vị trí lắp đặt cuốn thư mà có thể lựa chọn cuốn thư đá cho phù hợp.

Nếu gia đình bạn đang có ý định muốn mua cuốn thư đá thì hãy liên hệ ngay cho damynghedhd.com nhé. chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm đẹp và hoàn hảo nhất.

Đá Mỹ Nghệ D:HD

Xuân Phúc- Ninh Vân-Hoa Lư-Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

 

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: