Khái quát các đặc điểm của lăng mộ đá chuẩn

Khái quát các đặc điểm của lăng mộ đá chuẩn

Thứ Fri,
21/07/2017
0

Dân tộc Việt Nam ta có bề dày về truyền thống Uống nước nhớ nguồn. Nó thể hiện rõ nét nhất ở tinh thần tôn kính ông bà, tổ tiên, các đấng sinh thành. Với quan niệm cuộc sống ở chốn hồng trần chỉ là phù du, hành trình về với đất Mẹ mới là vĩnh cửu, việc xây dựng các lăng mộ đá đẹp rất được chú trọng. Tuy nhiên, các bạn đã biết được khuôn mẫu chuẩn mực của công trình tâm linh này chưa? Bài viết dưới đây của damynghedhd.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này!

 

Một lăng mộ được cấu thành từ những gì?

 

lang-mo-da-dep-217

Đây là câu hỏi đầu tiên mà chúng ta cần phải giải đáp để có cái nhìn đúng đắn, khách quan nhất. Lăng mộ đá là một quần thể có nhiều hạng mục khác nhau như, cổng đá, cuốn thư đá, lan can đá, lăng thờ đá và mộ đá. Ngoài ra còn có những sản phẩm khác như bát hương, đỉnh hương đá.. phục vụ việc thắp nén nhang tỏ lòng thành kính. Tất cả nằm chung trong một khuôn viên và có ranh giới phân biệt với xung quanh.

lu-huong-da-08

Thường thì cuốn thư đá sẽ nằm ở phía ngoài cùng, nhất là những lăng mộ đặt nơi hút gió. Hạng mục này đóng vai trò là tấm bình phong, có tác dụng ngăn chặn tà khí xâm nhập vào bên trong, ảnh hưởng đến giấc ngủ thiên thu của người đã khuất.

Trong khi đó lăng thờ là nơi thờ cúng chung, được đặt ở vị trí trung tâm mang tính trang trọng. Một lăng mộ đá sẽ có quy mô rộng lớn, hoàn toàn khác biệt với những nấm mồ nhỏ.

 

Chất liệu đá được ưa chuộng nhất hiện nay?

 

lang-mo-da-dep-27

Đó chính là đá xanh được khai thác từ các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa. Chúng được coi là một thứ “đặc sản”, là bề mặt tuyệt vời để các nghệ nhân thực hiện công việc chế tác, tiêu biểu là việc chạm khắc. Loại đá này còn có ưu điểm khác là độ bền vượt trội, bền vững với thời gian. Gia chủ không cần mất công sức và tiền bạc để trùng tu. Ngoài ý nghĩa thực tiễn, nó còn đáp ứng nhu cầu tâm linh bởi xưa nay người ta coi việc mồ mả tổ tiên bị xuống cấp là một điềm gở.

Với những tính chất ưu việt nêu trên, ngay từ thời xưa, đá xanh đã được sử dụng để tạo nên những công trình tâm linh đặc sắc, có sức sống trường tồn. Ngoài ra trong một số hạng mục khác, người ta có thể kết hợp với các loại đá khác như đá cẩm thạch vàng hay đá hoa cương. Từ đó, diện mạo của các khu lăng mộ đá đẹp trở nên đặc biệt hơn, sống động hơn.

Với kinh nghiệm thực hiện nhiều công trình khác nhau trên các tỉnh thành, damynghedhd.com tự tin sẽ luôn làm quý khách hàng cảm thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ. Để đáp ứng nhu cầu tâm linh đậm đà bản sắc Việt, chúng tôi còn mang đến nhiều sản phẩm khác được làm từ đá, điển hình là tượng đá Quan âm, chiếu rồng đá Ninh Bình. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những tinh hoa hội tụ tại ĐÁ MỸ NGHỆ D:HD. Để hiểu hơn về chúng tôi và tham khảo các mẫu sản phẩm nghệ thuật, quý khách vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Xuân Phúc - Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình

 Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

 

 

 

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: