Khu lăng mộ đá họ Phạm tại Ân Thi - Hưng Yên

Khu lăng mộ đá họ Phạm tại Ân Thi - Hưng Yên

Thứ Fri,
10/08/2018
0

Công trình khu lăng mộ đá họ Phạm tại Ân Thi - Hưng Yên .

Với mong ước có một nơi an nghỉ vĩnh hằng khang trang và bền vững cho những người đã khuất và là chốn đi về thăm viếng của con cháu . Khu lăng mộ đá họ Phạm tại Ân Thi - Hưng Yên đã được lên kế hoạch xây dựng trong những tháng cuối năm 2017 .

Diện tích khuôn viên khu lăng mộ đá tuy không lớn khoảng 70m2 nhưng đã có đủ những hạng mục cần thiết như lăng thờ đá dạng cánh , cổng đá , cuốn thư đá , tường dào lan can đá , không gian mặt bằng dành cho việc đặt mộ .

Khu lăng mộ đá họ Phạm Tại Ân Thi -Hưng Yên 01

Khu lăng mộ họ Phạm tại Ân Thi -Hưng Yên

Vài nét về khu lăng mộ họ phạm tại Ân Thi - Hưng Yên

- Chất liệu đá : Để xây dựng khu lăng mộ được bền vững và có nét cổ kính chất liệu đá sử dụng là loại đá xanh đen nguyên khối có độ dày từ 8 - 30 cm , tất cả đều là đá tự nhiên được cắt chế tác theo quy cách phù hợp . Đây là loại đá có độ cứng tương đối thường được sử dụng điêu khắc lăng mộ đá nhất ,đá có màu xanh ngả đen hay còn gọi là đá xanh đen , loại đá này có nhiều tại vùng Ninh Bình - Thanh Hóa .

Khu lăng mộ đá họ Phạm Tại Ân Thi -Hưng Yên 02

Đá xanh đen là loại đá điêu khắc lăng mộ đá phổ biến nhất .

Lăng thờ đá : Lăng thờ thiết kế dạng cánh gà , lâu thờ chính có ba tầng mái , việc thiết kế lăng có cánh gà với mục đích là tăng vẻ bề thế cho lâu thờ chính , những dạng lăng như thế có thể áp dụng cho các khuôn viên từ trung bình đến lớn tuy nhiên tùy vào địa hình thực tế những khuôn viên nhỏ vẫn có thể bố trí lăng cánh được nhưng cần phải khảo sát cụ thể , đối với những khuôn viên lớn lăng đá sẽ được gia tăng kích thước cho phù hợp .

Khu lăng mộ đá họ Phạm Tại Ân Thi -Hưng Yên 03

Lăng thờ đá đặt trong khuôn viên khu lăng mộ đá

Lan can đá : thường được gọi với các tên khác như hàng dào đá ,diễu đá đây là một hệ thống tường bao quanh khuôn viên được ghép từ những vách đá ,trụ đá đông đặc mà thành . Lan can đá ở đây được chạm khắc hoa văn chữ thọ nên có tính đồng nhất không quá rối mắt , bốn góc tường dào đá có đặt các trụ đèn đá trang trí .

Khu lăng mộ đá họ Phạm Tại Ân Thi -Hưng Yên 04

Lan can đá bao quanh khu lăng mộ chạm khắc hoa văn chữ thọ đồng nhất

Cuốn thư đá : sử dụng cuốn thư đá làm bức bình phong chắn phía cổng ra vào , vị trí này là nơi giao thoa giữa không gian bên ngoài và trong khu lăng mộ do đó cuốn thư đá đóng vai trò là vật che chắn ,về thực tế là chắn trâu bò vào trong phá hoại còn về phong thủy thì là che chắn tà khí bên ngoài xâm nhập vào bên trong tránh các luồng khí trong khuôn viên lăng mộ bị nhiễu loạn . Cuốn thư đá còn dùng để trang trí cho vị trí cổng ra vào.

Khu lăng mộ đá họ Phạm Tại Ân Thi -Hưng Yên 05

Mặt ngoài cuốn thư đá chạm long cuốn thủy

Khu lăng mộ đá họ Phạm Tại Ân Thi -Hưng Yên 06

Mặt trong cuốn thư đá chạm chữ phúc

Một số hình ảnh khu lăng mộ đá họ phạm Ân Thi - Hưng Yên.

Khu lăng mộ đá họ Phạm Tại Ân Thi -Hưng Yên 07Khu lăng mộ đá họ Phạm Tại Ân Thi -Hưng Yên 08

Khu lăng mộ đá họ Phạm Tại Ân Thi -Hưng Yên 09Khu lăng mộ đá họ Phạm Tại Ân Thi -Hưng Yên 10

Khu lăng mộ đá họ Phạm Tại Ân Thi -Hưng Yên 11

Khu lăng mộ đá họ Phạm Tại Ân Thi -Hưng Yên 12Khu lăng mộ đá họ Phạm Tại Ân Thi -Hưng Yên 13

Xây dựng lăng mộ đá là một công việc đòi hỏi sự cẩn trọng , thời gian và tiền bạc do đó quý khách hàng cần có sự tư vấn và trao đổi cụ thể . Hãy để đá mỹ nghệ D:HD đồng hành cùng quý khách trong việc xây dựng những công trình ý nghĩa này , chúng tôi luôn cố gắng mang đến dịch vụ lăng mộ đá tốt nhất không riêng ở Hưng Yên mà trên toàn quốc.

Liên Hệ : 0888 660 922 - 0168 754 4257  D:HD - Địa chỉ tin cậy từ làng nghề chế tác đá Ninh Vân - Ninh Bình lớn nhất miền bắc

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: