Lan can đá thường được sử dụng ở đâu

Lan can đá thường được sử dụng ở đâu

Thứ Mon,
28/12/2015
0

Lan can đá là những hạng mục thường thấy trong những công trình xây dựng gần đây như lan can đá nhà ở, lan can cầu, lan can chùa chiền, lan can lăng mộ ...lan can được chế tác bằng các loại đá xuất xứ tự nhiên, điêu khắc thủ công bởi thợ thuyền làng nghề đá Ninh Vân - Ninh Bình.

Lan can đá gồm nhiều loại với những giá trị sử dụng khác nhau trong các mục đích khác nhau

1. Lan can đá nhà ở dân dụng:

 Đối với xây dựng nhà ở hiện nay có rất nhiều kiểu dáng lan can làm bằng gốm sứ, inox, sắt thép... Tuy nhiên để mang đến vẻ đẹp đài các, sang trọng, đẳng cấp thì lan can chất liệu đá được chú ý nhiều trong thời gian trở lại đây. Chúng ta thấy bất kì biệt thự, lâu đài nổi tiếng nào cũng sử dụng đá làm vật liệu chính trong các hạng mục. Đó là các dòng hoa cương, đá cẩm thạch, đá ngọc. Lan can cầu thang, lan can ban công phù hợp nhất với loại đá trắng và đá hồng, đá vàng, đá đen. Tùy vào bố cục và màu sắc chung của toàn ngôi nhà mà lựa chọn cho phù hợp.

lan can biệt thự

Lan can con song đá trắng 

2. Lan can chùa chiền không gian tâm linh

 Chùa chiền là không gian tâm linh, u tịch do đó thiết kế các hàng lan lan xung quanh cũng cần đồng nhất. Trước hết là ở khâu chọn loại đá - chỉ có đá xanh ghi sáng, ghi đen hoặc xanh rêu có hơi hướng cổ kính, sắc đá lạnh mới phù hợp. Lan can tường rào ở chùa nên chạm hoa cúc, hoa sen biểu tượng thân thuộc của Phật Giáo. Hoặc là họa tiết vân mây, sóng.

lan can bao như tường

lan can bao chùa

3. Lan can cầu, bờ hồ:

Sử dụng lan can đá để bao quanh những khu vực như ao hồ vừa là để che chắn bảo vệ vừa dùng làm trang trí . Những khu vực này luôn gắn liền với nước do đó những hàng lan can trên cầu, bờ ao, bờ hồ, miệng giếng làng  thường được khắc hình hoa sen, sóng nước, vân mây thì sẽ phát huy được tác dụng phong thủy.

lan can bao ao hồ

Lan can bao ao hồ

4. Lan can lăng mộ đá:

 Người đời coi công trình này như là ngôi nhà của người âm và dương sao âm vậy, nghĩa là khi sống làm quan thì xuống dưới âm ti cũng có chức tước, nguồn gốc chạm rồng, phượng bắt nguồn từ các lăng mộ vua chúa quan lại ngày xưa và sau đó lan rộng ra, thường dân cũng chạm trổ hình ảnh đó trên các hạng mục lăng mộ của người đã khuất. Ngoài ra còn có hình sen, sóng nước, vân mây, cúc... cũng thích hợp. Lan can khu lăng mộ phần đa làm bằng đá, chạm trổ đẹp.

lan can khu lăng mộ

Lan can bao quanh khu lăng mộ

Hiện cơ sở đá mỹ nghệ D:HD Ninh Bình cung cấp các sản phẩm thuộc về lan can đá, con tiện đá, cho các công trình xây dựng lớn nhỏ. Quý khách đang băn khoăn chưa biết ở đâu thiết kế lan can đá đẹp hãy liên hệ ngay với  chúng tôi.

 Điện thoại :0168 754 4257

D/C: khu làng nghề Ninh Vân-Hoa Lư-Ninh Bình

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: