Lăng mộ đá đẹp cho người Công giáo

Lăng mộ đá đẹp cho người Công giáo

Thứ Fri,
05/05/2017
0

Công giáo hay còn gọi là Đạo Thiên Chúa đã xuất hiện tại Việt Nam từ thời kì phong kiến. Đến nay, số lượng giáo dân ở nước ta ngày một lớn, đặc biệt là ở Ninh Bình – cơ sở của damynghedhd.com. Chính vì vậy, bên cạnh các lăng mộ đá đẹp truyền thống đậm chất châu Á, chúng tôi còn chế tác những sản phẩm phục vụ những khách hàng theo Đạo Thiên Chúa. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về phong cách nghệ thuật này!

Sự khác biệt trong các lăng mộ Công giáo

Nếu như những ngôi mộ đá của người theo đạo Phật được trang trí, chạm khắc bằng những hoa văn mang hơi thở Á Đông như: rồng, hoa sen, tứ quý tùng cúc trúc mai, hay Hán tự thì mộ của người Công giáo lại đi theo xu hướng hoàn toàn khác biệt…

lang-mo-da-dep-cho-nguoi-cong-giao-1

Khối kiến trúc xây dựng này không quá chú trọng đến những họa tiết quá tỉ mỉ, cầu kì. Mộ đá Công giáo thường được chế tác một cách giản dị nhưng vẫn toát lên sự sang trọng.  Dấu hiệu nhận biết quen thuộc nhất chính là hình ảnh cây thánh giá (hay còn gọi là thập giá). Bên cạnh đó, chúng ta còn phải kể đến các chi tiết như: cây nho, quyển kinh thánh, hình tượng thiên thần… Đây là những hình ảnh thể hiện đức tin tuyệt đối của giáo dân đối với Chúa.

Mộ đá Công giáo gồm những loại nào?

Xét về thiết kế, các loại mộ quen thuộc gồm có mộ đôi, mộ không mái và mộ có mái. Trong khi đó, nói về chất liệu đá, thì đá xanh là loại đá được sử dụng nhiều nhất. Nguyên liệu này được khai thác nhiều ở các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa. Ưu điểm của nó là rất bền, cứng và màu đá giữ được lâu. Chính vì vậy, đá xanh xuất hiện trên cả mộ của người Công giáo lẫn Phật giáo,…

Tiếp theo là đá trắng. Mặc dù ít được sử dụng hơn nhưng mộ đá trắng có bản sắc riêng, màu trắng vô cùng nhã nhặn và tinh tế, giá thành cũng nhỉnh hơn đá xanh. Ngoài ra, đá hoa cương (hay còn gọi là đá granite) thường xuất hiện trên các lăng mộ đá đẹp. Màu sắc của mộ đá hoa cương thường là màu xám tối, cũng có khi là màu đen. Những ngôi mộ đá được chế tác từ đá hoa cương có thế mạnh là rất cứng, bền và mang lại vẻ đẹp sang trọng.

Mộ đá Công giáo có cần bình phong hay không?

lang-mo-da-dep-cho-nguoi-cong-giao-binh-phong

Đây vẫn là một hạng mục cần thiết cho mọi ngôi mộ để mang lại ý nghĩa tốt lành về mặt phong thủy. Dù tín ngưỡng khác nhau những con người đều mong muốn sự chở che, bảo vệ, chống lại các luồng khí dữ. Có thể nói sự xuất hiện của tấm bình phong tại lăng mộ đá Công giáo là sự giao thoa văn hóa Đông – Tây. Bố cục này được nhiều người đón nhận và ứng dụng.

Trên đây là những chia sẻ của damynghedhd.com về phong cách thiết kế của lăng mộ đá đẹp của người Công giáo. Qua đó các bạn có thể hiểu thêm về một xu thế kiến trúc mang hơi thở phương Tây. Để tham khảo các mẫu mộ đá đẹp hay tượng đá Quan âm, quý khách xin vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ D:HD

Địa chỉ: Xuân Phúc - Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

 

 

 

 

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: