Lăng mộ đá đẹp và những vấn đề tâm linh

Lăng mộ đá đẹp và những vấn đề tâm linh

Thứ Thu,
18/05/2017
0

Trong lòng xã hội Việt Nam, có hai quan điểm đã ăn sâu vào trong nhận thức của con người. Thứ nhất là truyền thống “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” – tri ân cội nguồn. Thứ hai là “Sống gửi, Thác về” - sống trên đời chỉ là tạm bợ, còn chết mới là trở về với vũ trụ, hóa thân vào cõi vĩnh hằng. Chính vì vậy, việc xây dựng các ngôi mộ, lăng mộ đá đẹp rất được chú trọng, với mong muốn mang đến cuộc sống an lành ở thế giới bên kia cho người đã khuất. Đây là một vấn đề tâm linh được giải thích theo nhiều góc độ với các thuyết khác nhau. Hãy cùng damynghedhd.com khám phá qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Vì sao đá là nguyên liệu lý tưởng để xây dựng lăng mộ?

Theo quan điểm từ xưa đến nay, khi một người tạ thế, yếu tố phong (tinh khí) sẽ không hề biến mất mà trú ngụ trong xương cốt hoặc dưới dạng linh hồn. Trong khi đó, phần thủy (huyết nhục) tan vào lòng đất. Với hệ thống lý luận của trường phái phong thủy “Huyền Không Phi Tinh”, những khối đá lớn thường được lấy trong lòng núi để chế tác thành mộ đá nguyên khối hàm chứa năng lượng cao. Do đó,  nó có sức mạnh ngăn cản được các loại tà khí, khi kết hợp với đất tốt sẽ bảo vệ và nuôi dưỡng linh khí. Linh khí đó sẽ duy trì mối quan hệ với hậu thế. Chính vì vậy khi cầu khấn tổ tiên hay những người đã qua đời, chúng ta thường dùng cụm từ “phù hộ độ trì” để mong có được sự che chở, soi đường dẫn lối ở thế giới bên kia.

lang-mo-da-dep-185

Trên đây là những lý do mà ngay từ thời cổ, nhân loại đã an táng người khuất núi ở nơi đất tốt với vật liệu xây dựng là lăng mộ đá. Như vậy, việc xây dựng lăng mộ đá đẹp là hoàn toàn hợp tình hợp lý và cần thiết.

Những ý nghĩa tốt lành từ mộ đá tròn

Khi thăm viếng tổ tiên, những người đã về với Đất Mẹ, hình ảnh những ngôi mộ đá tròn đã trở nên vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Theo thuyết phong thủy, nếu có một dòng Khí tác động lên mộ đá thì phần chướng khí sẽ tách ra lao xuống dưới. Về phần Sinh khí,  nó sẽ chuyển động theo đường cong thành mộ, đồng thời đổ vào mặt trên của mộ để đi vào trong theo mọi hướng. Trong trường hợp này, hình tròn điều khiển năng lượng đi theo dạng xoáy, uốn lượn nhịp nhàng.

lang-mo-da-dep-tron-30-dhd

Với quan niệm này, thế mạnh lớn nhất của mộ tròn là tiếp nhận được nhiều Sinh khí hơn các hình dáng khác.

Trong Ngũ hành, Kim là nhân tố đại diện cho sự khởi đầu tốt đẹp và kết thúc trọn vẹn. Do đó, mộ hình tròn thuộc về hành Kim, tương thích với các hướng Tây và Tây Bắc. Một hình tròn đầy đủ được đánh giá cao hơn hình bán nguyệt. Các bạn cần lưu ý là tránh sử dụng hình tròn quá lớn vì nó có thể gây ra sự mất cân bằng.

Qua những chia sẻ trên đây của damynghedhd.com, các bạn có thể thấy rằng lăng mộ đá đẹp mang trong mình những kiến thức phong thủy thâm sâu. Để có được những tư vấn tốt nhất về các hạng mục khác như chiếu rồng đá Ninh Bình, quý khách vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ D:HD

Địa chỉ: Xuân Phúc - Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

 

 

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: