Lăng mộ đá đẹp và vị trí xây dựng

Lăng mộ đá đẹp và vị trí xây dựng

Thứ Sat,
27/05/2017
0

Từ xưa đến nay, những mảnh đất tốt, những khu vực được coi là “long mạch”, hợp phong thủy luôn là điều kiện lý tưởng để con người dựng xây những công trình có ý nghĩa quan trọng. Điển hình trong đó là lăng mộ đá đẹp. Tuy nhiên, đây là một vấn đề nan giải và cần có nhiều kiến thức mới có thể đáp ứng được các yêu cầu cơ bản. Bài viết dưới đây của damynghedhd.com sẽ gỡ rối bạn đọc, đừng vội bỏ qua nhé!

Quan niệm sai lầm

Kinh văn xưa nói rằng: “Nhất Cá Sơn Đầu Táng Thập Phần, Nhất Phần Phú Quý Cửu Phần Bần – tạm dịch là “Một Núi Chôn Mười Ngôi Mộ, Một Mộ Phú Quý Chín Mộ Nghèo”. Tuy nhiên, không ít người quan niệm lúc còn sống nắm giữ chức vụ cao, địa vị quan trọng trong xã hội thì khi tạ thế cũng phải an nghỉ ở chỗ cao mới tương xứng.  Thế nhưng, theo thuyết phong thủy, mộ càng ở chỗ cao càng dễ phạm cái gọi là “Cô Phong Sát” đón gió bốn phương, Thủy không có thì chẳng thể Tụ được Khí.

Ngày nay, với sự phát triển công nghiệp và tình trạng gia tăng dân số, quỹ đất dần trở nên eo hẹp. Do đó, các mộ phần được đưa về nghĩa trang quy hoạch hoặc đưa về các vùng bán sơn địa. Chính vì vậy, chúng ta khó lòng đáp ứng toàn vẹn các yêu cầu của phong thủy. Do đó, sự lựa chọn vị trí của các lăng mộ đá đẹp cần dựa trên những tiêu chí dưới đây:

lang-mo-da-dep-275

Nguyên tắc vàng cần đảm bảo

Lời khuyên thứ nhất là tránh những chỗ nhiều Gió (Tỵ Phong) như đồng không mông quạnh. Hãy chọn những chỗ khuất gió hoặc ít gió thổi vào trực tiếp vào mặt mộ, lưu ý tránh xa chỗ có Ao Phong ở phía sau lưng.

Trước lăng mộ đá không nên có nước xung xạ hoặc thẳng đến/đi. Thay vào đó, “Trước sau huyệt mộ phải có các núi hộ vệ như các binh tướng lập trại xung quanh cung vua, nhất hô bách ứng. Huyệt mộ như vậy mới kết” – trích Kham Dư mạn hứng của Lưu Cơ. Bên cạnh đó, khái niệm “Sa” (mang nghĩa gốc là hạt cát, sỏi) còn biểu thị tất cả các gò đống có hướng nghênh triều huyệt mộ.

Bên cạnh đó, trước mặt mộ nên có Triều Sơn (những ngọn núi ở phía xa) và Án sơn (ngọn núi nhỏ)

Các nhà phong thủy học còn đưa ra các lời khuyên như: căn cứ vào độ số hướng bia lập Tinh bàn Huyền không, sử dụng tọa mộ lập Tinh bàn Đại Huyền không sao cho được thu Thủy, khứ Thủy ở vào Lý Khí tốt, lại phù hợp Thiên Tinh. Đây là những khái niệm phức tạp mà trong phạm vi bài viết, damynghedhd.com khó lòng giải thích cặn kẽ.

Ngoài ra, chúng ta cần tránh gần nơi có cây to. Tốt nhất nên trồng các cây hoa ven mộ phần để tạo nên sự xanh mát.

Qua những chia sẻ trên đây của damynghedhd.com, các bạn có thể thấy rằng bên cạnh các mẫu mộ đá đẹp thì chúng ta cần có những hiểu biết nhất định về nghệ thuật phong thủy. Với kinh nghiệm chế tác và thi công dày dạn, chúng tôi sẽ mang đến những lời tư vấn cụ thể cho các bạn!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ D:HD

Địa chỉ: Xuân Phúc - Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình

 Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: