Lăng mộ đá – Những phong cách và xu hướng mới hiện nay

Lăng mộ đá – Những phong cách và xu hướng mới hiện nay

Thứ Mon,
24/04/2017
0

Điều kiện kinh tế xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ, con cháu làm ăn tốt lên cũng là thời điểm kinh tế dư giả nên nghĩ đến việc báo đáp tổ tiên, đấng sinh thành ra mình. Thời buổi hiện đại nên những mẫu lăng mộ đá đẹp  mới để xây dựng cho người đã mất cũng rất đa dạng, phong phú, có những kiểu mang phong cách hoài cổ những đơn giản về họa tiết, cấu trúc mộ thì hài hòa , đem lại sự độc đáo, mới mẻ hơn. Đi theo hướng thiết kế độc đáo và mới mẻ, những nghệ nhân đã không ngừng nỗ lực để cho ra đời những sản phẩm đặc sắc đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Đối với chất liệu bằng đá xanh Thanh Hóa, sự ưu việt của nó có thể ứng dụng vào rất nhiều các công trình tâm linh như: đồ thờ đá, khu lăng mộ đá, nhà thờ họ, cuốn thư đá… Việc sử dụng nó còn phụ thuộc vào nhu cầu và ý thích của người chủ, người nghệ nhân sẽ tư vấn và cung cấp những thiết kế về các mẫu đá phù hợp và chất lượng nhất đối với từng sản phẩm làm ra. Đối với những người có nhu cầu làm lăng mộ hoàn toàn bằng đá thì người làm cần phải đến tận nơi để khảo sát để nắm được cần làm như thế nào cho hợp lý

lang-mo-da-dep-1

Trước kia người ta thường xây dựng những khu lăng mộ bằng gạch, xi măng và cát, những lăng mộ đó theo thời gian nó sẽ bị xuống cấp, không thể lâu dài, còn ngày nay đối với lăng mộ đá nó có những ưu điểm hơn hẳn. Vì được làm bằng chất liệu đá mà nó có thể rất bền, có thể chống chọi được với thời gian, và đặc biệt lăng mộ thường được làm ở ngoài trời nên nếu bằng đá nó sẽ chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Về độ bền và chất lượng thì chúng ta có thể thấy rõ ở loại mộ đá này, còn về  thẫm mỹ, những họa tiết được khắc trên đá, sự đồng bộ về chất liệu, màu xanh cổ kính của đá đem lại một vẻ đẹp tổng thể của một khu lăng mộ đá. Với điều này nó còn nói lên sự giàu có, danh gia vọng tộc của gia chủ, để chế tác được một ngôi mộ đá bền, đẹp với nhiều văn cổ nối bật đã nói được lên nét đẳng cấp của khu lăng mộ đá

lang-mo-da-dep-2

Cách thiết kế hài hòa của các thành phần sẽ tạo nên một khu lăng mộ đẹp tổng thể, vì vậy để có một khu lăng mộ đẹp cần phải thiết kế từng phần riêng của lăng mộ phải đẹp. Với một ngôi mộ theo phong cách cổ thì lan can nên có chiều cao phù hợp nhất là 81 cm, như vậy có thể đảm bảo là đã che chắn nhưng cũng đủ để khoe ra những cấu trúc bên trong của khu lăng mộ đá. Lăng mộ đá là khu trung tâm của tâm linh, đó cũng là điểm nhấn để làm nổi bật lăng mộ. Khu lăng mộ cần có sự thiết kế hài hòa , không được đồ sộ lấn lướt các chi tiết khác của khuôn viên. Trước cổng nên đặt cuốn thư  đá có tác dụng chính là chắn khí không tốt vào lăng mộ, cuỗn thư đá cũng chính là một phần chính của mặt tiền trong khuôn viên của khu lăng mộ. Tiếp theo đó sẽ là đá lát nền, toàn khuôn viên thường sẽ được lát bằng đá góp phần tạo nên sự hùng tráng cho khu lăng mộ.

 Xu hướng làm mộ đá ngày càng phát triển theo hướng hiện đại, bạn đang có ý định xây dựng một khu lăng mộ cho tổ tiên dòng họ nhà mình, hãy đến với cơ sơ đá mỹ nghệ D:HD để được tư vấn và chọn được các mẫu ưng ý nhất.

Để biết thêm chi tiết và các sản phẩm chiếu rồng đá Ninh Bìnhtượng đá quan âm bạn có thể để biết thêm chi tiết:

Địa chỉ: Xuân Phúc- Ninh Vân-Hoa Lư-Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

 

 

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: