Lỗ Ban và lăng mộ đá đẹp

Lỗ Ban và lăng mộ đá đẹp

Thứ Fri,
02/06/2017
0

Một lăng mộ đá đẹp có thể mang đến những giá trị cảm quan tốt. Tuy nhiên, ngoài phần vỏ bọc bên ngoài cũng như độ bền vững, nó cần đáp ứng được các tiêu chí trong phong thủy để mang đến điềm lành, bảo vệ cuộc sống gia đình. Chính vì vậy, bài viết dưới đây của damynghedhd.com xin được giới thiệu đến bạn đọc một phát minh từ thời xa xưa, mang tên thước Lỗ Ban. Dụng cụ này có ý nghĩa gì đối với đời sống tâm linh của con người? Hãy cùng chúng tôi khám phá bạn nhé!

lang-mo-da-dep-26

Cái tên Lỗ Ban và lịch sử Trung Quốc cổ đại

Tương truyền vào thời Xuân Thu (770 - 476 TCN), có một người đàn ông đã sáng chế ra các dụng cụ nghề mộc như cưa, đục và nổi tiếng nhất là Thước  Lỗ Ban. Nó đánh dấu các kích thước đẹp/xấu với những vạch có màu đỏ và đen. Theo quy chiếu, khi đo kích thước, nếu trùng với vạch đỏ là may mắn, còn vạch đen tượng trưng cho sự đen đủi, xui xẻo. Tuy nhiên, vẫn có những vị trí “hai mang”, một nửa nằm ở cung đẹp, một nửa nằm ở cung xấu. Có thể thấy đây là quy luật bù trừ trong tạo hóa của vũ trụ, khó có thể đạt được cảnh giới hoàn hảo ở trên đời.

Với phát minh nêu trên của ông tổ nghề mộc Trung Quốc, thước Lỗ Ban đã trở thành một nhân tố trong nghệ thuật phong thủy, tâm linh và tất nhiên không thể loại trừ việc xây dựng những khu lăng mộ đá đẹp.

Cùng với thước Đinh Lan (Đinh Lan xích), thước Áp Bạch (Áp Bạch xích), thước Lỗ Ban góp phần hoàn thiện hệ thống lý luận về phong thủy. Kích thước nguyên thủy của thước Lỗ Ban là 42,9cm. Do đó, khi đo những vật có kích thước lớn hơn có thể sẽ bị sai số. Với sự phát triển của thời đại, người ta đã tạo ra những chiếc thước có kích thước lớn hơn, đáp ứng các yêu cầu của xã hội.

Một số quy định bạn cần biết:

Dù thước Lỗ Ban dài 43cm hay 51cm thì đều được chia thành 8 cung tương ứng với các sao. Với thước 43 cm, các cung tốt gồm có Tài, Ly, Nghĩa, Bổn, lần lượt biểu trưng  cho Sinh khí, Thiên Y, Phúc Đức, Phục Vị. Các nhà phong thủy cũng như nghệ nhân chế tác lăng mộ đá đẹp lấy những quy định trên làm chuẩn mực để mang đến những sản phẩm có ý nghĩa cát tường.

Về tính ứng dụng, khi đo Âm phần: mồ mả, đồ nội thất (bàn thờ, tủ thờ, khuôn khổ bài vị…), người ta thường sử dụng thước Lỗ Ban dài 38,3 cm, khác với việc đo kích thước rỗng (thông thủy) hay kích thước đặc (các bệ, bậc…).

lang-mo-da-dep-27

Qua những chia sẻ trên đây của damynghedhd.com, các bạn có thể hiểu thêm một lĩnh vực trong nghệ thuật phong thủy. Muốn xây dựng lăng mộ đá đẹp đúng nghĩa, từ vật chất đến tinh thần, chúng ta không thể bỏ qua các cung tốt – xấu trong thước Lỗ Ban.

Ngoài những mẫu mộ đá đẹp, chúng tôi còn cung cấp những sản phẩm tâm linh đặc sắc khác như chiếu rồng, tượng Quan âm… Tất cả đều đẹp và đảm bảo độ bền vượt trội.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ D:HD

Địa chỉ: Xuân Phúc - Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

 

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: