Lưu ý khi thiết kế thi công mộ đá không mái

Lưu ý khi thiết kế thi công mộ đá không mái

Thứ Mon,
14/08/2017
0

Từ các nền văn hóa tiền sử như Sa Huỳnh, Óc Eo, Đồng Đậu, người dân Việt Nam đã có những hình thức mai táng người chết khác nhau như mộ chum, mộ thuyền… Sau này, với sự phát triển của thời đại, khái niệm lăng mộ đá đẹp đã ra đời, khẳng định điểm ưu việt của chất liệu mới. Hiện nay, damynghedhd.com mang đến nhiều mẫu mộ đá khác nhau. Trong đó mộ đá không mái là một hạng mục quen thuộc, khi thi công – thiết kế chúng ta cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm được câu trả lời xác đáng!

 

Đôi nét giới thiệu

 

Mộ đá không mái có kích thước nhỏ gọn, chiều cao tương đối khiêm tốn; thời gian thi công khá nhanh. Đây là những ưu điểm khiến sản phẩm thường được đặt trong khuôn viên nghĩa trang, quần thể rộng lớn với hàng loạt ngôi mộ khác nhau, điển hình là lăng mộ dòng tộc.

mo-da-khong-mai-20-dhd

Về cấu tạo, mộ đá không mái cũng bao gồm 5 thành phần chính, đó là lớp đế lót, lớp đế sen, phần thân mộ, nắp mộ và bài vị. Với đặc điểm cấu tạo có phần bành tam sơn phía sau nên hình thức này còn được gọi bằng cái tên khác, đó chính là mộ tam sơn hậu bành.

 

Chất đá ưu việt

 

Đó chính là đá xanh Thanh Hóa, Ninh Bình. Thế mạnh của loại đá này là độ bền vượt thời gian. Nó có thể giữ nguyên màu sắc trước các tác động của nắng mưa, vững vàng trước những ảnh hưởng khác nhau về cơ học. Đây là lý do mà những công trình, di tích lịch sử được xây dựng từ thời phong kiến vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Chính vì vậy, đá xanh “ăn đứt” các chất liệu khác như gạch hay đá nhân tạo.

 

Kích thước

 

Dù nhỏ bé thì mộ đá không mái vẫn phải tuân thủ các chỉ số trên thước Lỗ ban để đảm bảo yếu tố phong thủy. Không phải người thợ nào cũng hiểu biết cặn kẽ và sử dụng thước Lỗ ban một cách thành thạo. Nếu tính toán nhầm lẫn, có những sai số lớn, kích thước thiếu chuẩn xác có thể mang lại điều không may trong phong thủy mộ trạch, điển hình là âm không thoát, dương không thông trên dưới.


mo-da-khong-mai-13

Theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy cũng như nhiều đơn vị thi công mộ đá chuyên nghiệp, bên cạnh vai trò phong thủy (dưới lăng chiếu của luật âm dương bát quái ngũ hành), thước Lỗ ban hỗ trợ việc tính toán các tần số dao động trong lòng đất . Từ đó,  con người có thể tác động để mang lại sự công bằng cộng hưởng, đồng thời củng cố sự bền vững của ngôi mộ. Tại các lăng mộ đá đẹp, chúng ta cần đến khối óc tính toán cẩn thận, chi tiết để không xảy ra các tình trạng xấu, ví dụ như xáo trộn vị trí mộ trong lòng đất.

Là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, ĐÁ MỸ NGHỆ D:HD sẽ tư vấn cụ thể, chi tiết, giúp quý khách thêm vững tin. Ngoài ra, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, có thể tạo nên những mẫu mộ đá đẹp, đặc sắc, tăng cường giá trị thẩm mỹ.

Thông tin chi tiết xin bạn đọc vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Xuân Phúc - Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình

 Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: