MÁCH BẠN CÁCH TREO CUỐN THƯ ĐẸP, CÂU ĐỐI TRÊN BÀN THỜ GIA ĐÌNH VÀ CHỌN CUỐN THƯ ĐÁ ĐẸP

MÁCH BẠN CÁCH TREO CUỐN THƯ ĐẸP, CÂU ĐỐI TRÊN BÀN THỜ GIA ĐÌNH VÀ CHỌN CUỐN THƯ ĐÁ ĐẸP

Thứ Sat,
08/07/2017
0

Bàn thờ gia tiên nơi thờ tự là chốn linh thiêng và quan trọng nhất trong mọi gia đình, ngoài việc mua đồ thờ đặt lên,treo các bộ cuốn thư đá đẹp( Loại tranh cuốn thư đá), câu đối hoành phi câu đối trên bàn thờ ra thì việc đặt thế nào và treo thế nào để đúng cách nhất lại là điều rất quan trọng.

Các loại cuốn thư đá chủ yếu sử dụng cho không gian ngoài trời .Đá mỹ nghệ D:HD xin giới thiệu thêm về cuôn thư đá để mọi người lựa chọn 

Cách treo cuốn thư câu đối đẹp trên bàn thờ gia tiên có thể tham khảo:

 

– Căn cứ vào kích thước chiều dài của bàn thờ, căn cứ vào không gian bức tượng nơi đặt bàn thờ để treo các bộ cuốn thư câu đối bằng đồng cho phù hợp. Bàn thờ dài 1m55 có thể treo bộ cuốn thư câu đối đồng dài 1m55 hoặc 1m35. Bàn thờ dài 1m75 treo bộ cuốn thư câu đối dài 1m55 đến 1m75. Bàn thờ dài 1m97 treo bộ cuốn thư câu đối dài 1m75 đến 1m97. Bàn thờ dài 2m17 treo bộ cuốn thư câu đối dài 1m97 trở lên, nếu không gia bức tường nơi đặt bàn thờ mà chật hẹp có thể treo bộ cuốn thư 1m75.

cuốn thư đá

Bình phong đá cho không gian nhà thờ ,từ đường đặt chấn phía trước cửa chính

– Cuốn thư được treo ở trên cùng và chính giữa bàn thờ, và được treo ngả về phía trước.

– 2 câu đối được treo ở 2 bên bàn thờ sát với bức cuốn thư. 2 câu đối có thể treo từ mặt bàn thờ trở lên hoặc treo chùng xuống 2 bên.

– Trước lúc treo hoặc sau khi treo bộ cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối bằng đồng lên bàn thờ thì gia chủ lên thắp hương cầu khấn xin gia tiên để được treo.

Cuốn thư đẹp thường có trạm hình đôi rồng trầu nguyệt, ở giữa có ba chữ, thường là các chữ sau : "Đức Lưu Quang", hoặc "Phúc Lộc Thọ", hoặc "Phụng Gia Tiên" ... Có thể viết bằng chữ Việt hoặc chữ Hán.

Cuốn thư đá đẹp cũng được đặt ở vị trí thích hợp 

cuốn thư đá đẹp

Nhìn tổng thể bộ cuốn thư đá đẹp mềm hơn hoành phi. Cuốn thư đá được đặt chấn ở giữa của chính phía trước sân và bàn thờ và lấy bát hương làm tâm nhìn thẳng lên đỉnh của cuốn thư là chuẩn. Khoảng cách  tùy thuộc vào không gian của mỗi gia đình. Việc chọn kích thước đã có chúng tôi tư vấn 

Quý khách có thể xem các mẫu cuốn thư đá đẹp TẠI ĐÂY

Về cuốn thư treo trong nhà có thể bằng đồng hoặc gỗ ,được treo nằm ngang kích thước phổ thông 61 cm ×135 cm, 76 cm x 155c m, 65 cm x 175 cm, hoa văn họa tiết tùy theo gia chủ yêu cầu. Có gia đình chỉ muốn 3 chữ như: Đức Lưu Quang, Phúc Lộc Thọ, Thế Vĩnh Xương, Trần Tộc Từ Đường, Phúc Mãn Đường ... không cần họa tiết hoa văn cầu kỳ,chân phương. Nếu viết bằng chữ Hán thì phải có dịch chữ Việt ở dưới giải thích cho con cháu hiểu ý nghĩa của từng chữ, bộ chữ.Câu đối thường được treo hai bên bàn thờ ở dưới cuốn thư hoành phi.

Câu đối hai bên, nội dung chữ ở giữa, hoa văn bát bửu, tứ quý hai bên vườn từ trên xuống dưới.Cách treo hoành phi trên bàn thờ cũng giống như cuốn thư câu đối, chia đều khoảng cách tên bàn thờ.

Cuốn Thư Câu Đối thường đi cùng với một diềm trang trí kết nối giữa hai cây cột ở gian giữa ngôi nhà cổ, phần này được gọi là Cửa Võng. Cửa Võng được đục chạm khéo léo với các hoa văn họa tiết khác nhau từ hoa lá, cây cỏ, linh vật rồng phượng…

Trên đây là những gì mà damynghedhd.com muốn gửi tới các bạn về cuốn thư và cuốn thư đá đẹp hi vong sẽ giúp bạn chọn được những cuốn thư ưng ý đem lại tài lộc cho gia đình bạn.

Đá Mỹ Nghệ D:HD

Xuân Phúc- Ninh Vân-Hoa Lư-Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: