Mẹo phân biệt Cuốn thư đá đẹp xanh Thanh Hóa và đá xanh Ninh Bình

Mẹo phân biệt Cuốn thư đá đẹp xanh Thanh Hóa và đá xanh Ninh Bình

Thứ Wed,
21/06/2017
0

Chất liệu đá xanh tự nhiên nguyên khối là loại đá tốt nhất thường được sử dụng để chế tạo cuốn thư đá đẹp. Loại đá này hiện nay được khai thác chính từ hai vùng đất là Thanh Hóa và Ninh Bình. Đây là hai tỉnh được mệnh danh là nơi có nguồn cung cấp nguyên liệu đá xanh dồi dào đẹp nhất cả nước.

cuon-thu-da-dep

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã cuốn thư đá đẹp, cuốn thư được chế tác từ các loại đá ở nhiều nơi chuyển về, khách hàng tìm đôi khi dễ bị nhầm lẫn giữa mộ đá xanh Thanh Hóa và mộ đá xanh Ninh Bình do không phải người trong nghề. Dưới đây damynghedhd.com sẽ giúp quý khách tìm hiểu để phân biệt cuốn thư đá mà mình muốn xây dựng được chế tác từ đá xanh Ninh Bình hay đá xanh Thanh Hóa.

Về cấu tạo

Hai loại đá này có cấu tạo giống hệt nhau, đều được khai thác tại các mỏ đá và các vùng núi đá tự nhiên. Những tính chất về vật lý như độ cứng, khối lượng riêng đều giống nhau là 2,8 tấn/m3, có màu xanh đen, độ cứng cao nhưng vẫn có độ mềm dẻo để chế tác hoa văn trên đó.

Về chất lượng đá

cuon-thu-da-dep

Với đá xanh Thanh Hóa thì màu đá có độ đồng màu cao hơn, có ít các vân đỏ vàng.  Còn đối với đá xanh Ninh Bình thì đá lại có độ già hơn, về độ bền màu, giữ màu thì lâu và tốt hơn đá xanh Thanh Hóa. Nhược điểm của đá Ninh Bình dễ vỡ hơn đá thanh hóa. Nếu đá xanh từ Ninh Bình chọn lựa được loại đá đẹp thì sẽ rất tốt và tuyệt vời.

Về giá cả

Về giá cả thì hai loại đá này đều có giá bằng nhau, không có sự chênh lệch và khác biệt nhau là mấy. Loại đá xanh được sử dụng chủ yếu ở các cuốn thư đá có màu xanh đen, màu sắc này cổ kính mà xét về thẩm mỹ cũng đẹp hơn. Đá xanh Thanh Hóa thì được khai thác ở các địa phương như Yên Định, Yên Lâm, Núi Nhồi. Còn đá xanh Ninh Bình thì được khai thác tại Ninh Vân, Ninh Bình. Tuy xuất xứ từ hai vùng miền khác nhau nhưng các sản phẩm mỹ nghệ được làm ra thì đa phần đều được những nghệ nhân của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình chế tác.

cuon-thu-da-dep

Mỗi loại đá từ mỗi vùng miền đều mang mỗi tính chất hóa tính, lý tính khác nhau nên vì thế cũng sẽ phù hợp với điêu khắc của từng dòng sản phẩm cũng như mức giá kèm theo. Đối với các sản phẩm về cuốn thư đá đẹp tiếp xúc với độ khắc nghiệt của thời tiết thường xuyên và chịu tác động mạnh thì đá xanh Ninh Bình sẽ bền màu cũng như chịu tác động từ khí hậu tốt hơn so với các dòng đá xanh Thanh Hóa. Tại cơ sở chúng tôi tùy vào từng điều kiện cũng như để đang dạng thêm cho sự lựa chọn cho khách hàng thì chúng tôi có cả sản xuất các sản phẩm từ cả 2 loại đá này với mức giá hợp lý. Để được tư vấn về các sản phẩm đá mỹ nghệ, lăng mộ, lăng thờ đá...

Đá Mỹ Nghệ D:HD

Xuân Phúc- Ninh Vân-Hoa Lư-Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

 

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: