Mộ đá khối hình bông sen đẹp ,linh thiêng và ý nghĩa

Mộ đá khối hình bông sen đẹp ,linh thiêng và ý nghĩa

Thứ Tue,
29/03/2016
0

Từ ý nghĩa của loài hoa cao quý đến ý tưởng mộ đá khối hình bông sen

 Hoa sen là một loài hoa được đời yêu quí, nhất là trong giới Phật tử, hoa sen được dùng cúng dường và làm chỗ ngồi cho chư Phật. Chẳng riêng gì giới Phật tử quí trọng hoa sen mà cả trong đển thở, trong nghệ phẩm thời cổ, hoa sen còn được dùng làm để tài trang tri. Như ở Ai Cập cách nay 5.000 năm, hoa sen là một yếu tố quan trọng trong nghệ thuật hội họa và điêu khắc.

Từ ngàn xưa, hoa sen được xem là vật thiêng liêng đối với các tôn giáo, vì nó là một thứ hoa tượng trưng cho vũ trụ hữu hình và vô hình, tuợng trưng cho sức sáng tạo vật chất và tinh thần của vạn vật

Hoa sen mang ý nghĩa tượng trưng lớn

Ngoài ra, hoa sen còn là vật tượng trưng rất cổ của vũ trụ và con người vì lý đo phổ thông này: Một là trong mỗi hạt giống đã chứa ngậm một cây sen nhỏ để trở thành cây sen vị lai; điều đó chứng minh rằng mọi vật hữu hình trên thế gian đểu do trạng thái tinh thần nguyên sơ mà ra. Hai là cây sen mọc dưới nước, rễ ẩn sâu trong bùn, còn bông thì nở trong không khí, trên mặt nước. Như thế hoa sen là điển hình của đời sống con người và vũ trụ, bởi giáo lý bi truyền có dạy rằng: Nguyên tố của con người và vũ trụ đều như nhau và cả hai đều phát triển cùng một chiều hướng. Rễ sen ăn sâu dưới bùn, tiêu biểu cho đời sống vật chất, cọng sen vượt ngang qua nước, tượng trưng cho cõi trừng giới, còn hoa sen đứng giữa không khí ngửa mặt lên trời là biểu hiệu của đời sống tinh thần.

Ngôi mộ đá hình bông sen được chế tác từ những suy nghĩ về hình tượng và ý nghĩa của hoa sen đó với ước nguyện linh hồn con người được thoát tục về cõi cực lạc viên mãn.

Mộ đá khối hình bông sen độc đáo từ ý tưởng

Hoa sen là hình tượng được sử dụng nhiều trong điêu khắc nói chung và điêu khắc lăng mộ đá nói riêng ,thông thường hoa sen chỉ được sử dụng như những họa tiết hoa văn trang trí.Mộ đá hình hoa sen lại là một ý tưởng rất độc đáo và ý nghĩa.Mộ đá thể hiện ý nguyện về một thế giới bên kia nơi linh hồn người chết được giải thoát .

Mẫu mộ đá khối hình bông sen bằng đá vàng tự nhiên

Mộ đá được chế tác hoàn toàn từ chất liệu đá vàng tự nhiên khai thác từ vùng nghệ an ,mỗi một ngôi mộ đá là một khối đá nguyên khối được chế tác tạo hình một bông sen.Phần lõi giữa của mộ đá được rút lõi tạo nên phần thông thủy âm dương.

Ngoài chất liệu đá vàng có thể sử dụng đá xanh,đá trắng cẩm thạch cũng cho ra những màu sắc mộ đá khối rất đặc trưng.

>>> Xem thêm 

-Mẫu mộ đá khối đá trắng cẩm thạch

-Những mẫu mộ đá đẹp được ưa chuộng nhất

 

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: