Nghệ thuật điêu khắc trên các lăng mộ đá đẹp

Nghệ thuật điêu khắc trên các lăng mộ đá đẹp

Thứ Sat,
08/07/2017
0

Những tác phẩm lăng mộ  đá đẹp nói riêng và đá mỹ nghệ nói chung được các nghệ nhân điêu khắc đá của làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình được đánh giá là những tác phẩm nghệ thuật cầu kỳ và công phu với bàn tay khéo léo của người thợ. Từ những phiến đá sần sùi đã cho ra những sản phẩm với hình khối và hoa văn tinh xảo nhất, mang đến cho người xem nhiều trải nghiệm đặc biệt đến từ cảm xúc.

Luôn nhận được đánh giá cao từ phía giới chuyên môn và khách hàng, những tác phẩm lăng mộ đá đẹp được điêu khắc bởi nghệ nhân giàu kinh nghiệm của làng nghề đá Ninh Vân, Ninh Bình đã sống mãi theo thời gian. Từ những nguyên liệu thô, sần sùi, họ đã tạo ra những sản phẩm tinh xảo, hình khối rõ nét. Để hiểu rõ hơn về nghệ thuật điêu khắc qua lăng mộ đá đẹp, bạn nên tham khảo nội dung bài viết dưới đây cùng damynghedhd.com.

lăng mộ đá đẹp

Làng nghề Ninh Vân, Ninh Bình nổi tiếng là cái nôi của sản phẩm mộ đá mỹ nghệ. Những mẫu thiết kế lăng mộ đá đẹp ra đời đã đáp ứng nhu cầu lựa chọn của đông đảo khách hàng để làm nơi an nghỉ cho những người đã khuất trong gia đình, dòng họ, tổ tiên,…và thay thế các loại nguyên vật liệu thông thường như gạch hay ốp đá,…Tùy thuộc vào kích thước, hình dáng của mẫu thiết kế lăng mộ đá mà độ phức tạp của hoa văn điêu khắc trên mộ khác nhau.

Lăng mộ đá là một trong những sản phẩm đá mỹ nghệ nổi tiếng của làng đá cổ Ninh Vân, được sử dụng nhiều bởi các gia, đình dòng họ ngày nay thường lựa chọn để làm nơi an nghỉ cho những người đã khuất trong gia đình thay cho các loại nguyên vật liệu khác như xây gạch hay ốp đá như thông thường. Các sản phẩm lăng mộ đá ra đời và được nhiều người chọn lựa, tùy vào kích thước và độ phức tạp của hoa văn điêu khắc trên mộ mà mỗi sản phẩm mộ đá lại có giá thành khác nhau.

lăng mộ đá

Nghệ thuật điêu khắc đá là gì? Và vì sao lại gọi là nghệ thuật? Quả thực, bạn có biết rằng không phải công việc hay ngành nghề nào cũng được phong là nghệ thuật. Bởi nhân tố này tượng trưng và mang tới những điều mới mẻ hay nét đẹp văn hóa của dân tộc khắc họa trên một sản phẩm nào đó để giới thiệu đến đông đảo bạn bè thế giới. Nghệ thuật điêu khắc đá cũng vậy, các sản phẩm này được chế tác bởi những người thợ lành nghề. Họ được ví như những người nghệ sĩ dùng cả tấm lòng để tạo nên tác phẩm nghệ thuật qua đường nét hoa văn chạm trổ. Những hoa văn này mang đậm nét đẹp văn hóa và tinh hoa dân tộc Việt truyền mãi từ ngàn đời.

Đây cũng chính là cái thần mà các nghệ nhân muốn gửi gắm đến mọi người. Những mẫu thiết kế mộ đá còn là cả thế giới tâm linh mà người còn sống gửi tới người đã khuất và mong muốn họ bình yên, thanh thản. Ngoài ra, những nét điêu khắc, chạm trổ uốn lượn thể hiện thần ái uy nghiêm nhưng vô cùng gần gũi trước tất cả sinh linh. Nghệ thuật điêu khắc qua mẫu thiết kế mộ đá này sẽ giúp bạn bày tỏ được tấm lòng thành kính và biết ơn đối với những người đã khuất.

Những nét đẹp văn hóa dân tộc được gửi gắm qua nghệ thuật điêu khắc lăng mộ đá đẹp sẽ sống mãi theo năm tháng. Mỗi tác phẩm điêu khắc đều là tác phẩm nghệ thuật mang đến sự hài lòng cho khách hàng và người tiêu dùng. Bạn hãy cùng chúng tôi giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp và được ông cha ta tương truyền đến muôn đời sau.

Đá Mỹ Nghệ D:HD

Xuân Phúc- Ninh Vân-Hoa Lư-Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: