Những Đặc Điểm Của Khu Lăng Mộ Đá Do Các Nghệ Nhân Đá D:HD Chế Tác

Những Đặc Điểm Của Khu Lăng Mộ Đá Do Các Nghệ Nhân Đá D:HD Chế Tác

Thứ Wed,
29/11/2017
0

 

Đặc điểm của khu lăng mộ đá là quần thể có nhiều hạng mục như: cổng đá, cuốn thư đá, lan can đá, lăng thờ đá và mộ đá. Ngoài ra còn có những sản phẩm khác như bát hương, đỉnh hương đá.. phục vụ việc thắp nén nhang tỏ lòng thành kính.

Đặc điểm của khu lăng mộ đá là cuốn thư đá sẽ nằm ở phía ngoài cùng, có tác dụng ngăn chặn tà khí xâm nhập vào bên trong. Bên cạnh nét đặc trưng chung thì mỗi khu lăng mộ đá có những đặc điểm riêng chỉ người tinh mắt mới có thể nhận biết.

C:\Users\Administrator\Documents\GBVN\Đá Mỹ Nghệ DHD\Đặc điểm của khu lăng mộ đá\3d_khu_mo_wm.jpg

Bối cảnh toàn khu lăng mộ đá

Đặc điểm của khu lăng mộ đá do các nghệ nhân D:HD chế tác:

Điểm nhấn đặc biệt của các khu lăng mộ đá do các nghệ nhân D:HD chế tác là tất cả các sản phẩm đều được những nghệ nhân có tay nghề cao ở làng đá truyền thống Ninh Vân thuộc tỉnh Ninh Bình chế tác. Họ làm việc với cả tài và tâm, gửi gắm cả mong muốn xây dựng và phát triển nghề truyền thông của làng nghề; hơn thế nữa là mong muốn xây dựng nên những lăng đài uy nghiêm góp phần tôn thêm sự phồn thịnh của các thế hệ sau này.

C:\Users\Administrator\Documents\GBVN\Đá Mỹ Nghệ DHD\Đặc điểm của khu lăng mộ đá\anh237_wm_2(1).jpg

Cảnh nhìn trực diện khu lăng mộ đá

Từng đường nét đều được các nghệ nhân tạo hình chi tiết khắc họa hình ảnh linh vật một cách sinh động, sáng tạo làm nên những nét riêng của từng khu lăng mộ đá.

C:\Users\Administrator\Documents\GBVN\Đá Mỹ Nghệ DHD\Đặc điểm của khu lăng mộ đá\anh160_wm(1).jpg

Cận cảnh mặt trước khu lăng mộ đá

C:\Users\Administrator\Documents\GBVN\Đá Mỹ Nghệ DHD\Đặc điểm của khu lăng mộ đá\anh176_wm.jpg

Hình ảnh lăng mộ chính

Hoa văn trên lăng mộ được trạm trổ tinh tế với hoa văn đặc trưng theo văn hóa của miền Bắc mang nhiều ý nghĩa và mong cầu sự bình an và thịnh vượng cho dòng tộc. Thiết kế cổ điển luôn là thiết kế được nhiều khách hàng lựa chọn nhất, bởi nó mang lại nét trang trọng, uy nghiêm và nét cổ kính như muốn dẫn truyền không gian yên bình, tĩnh lặng chính vào khu lăng mộ.

 

C:\Users\Administrator\Documents\GBVN\Đá Mỹ Nghệ DHD\Đặc điểm của khu lăng mộ đá\cuon-thu-da-phong-cach-co-jpg.jpg

Một mẫu cuốn thư đá được đầu tư theo chuẩn cổ điển

Dựa trên nển tảng là nét cổ kính và văn hóa phong tục cổ truyền mà các nghệ nhân D:HD đã sáng tạo những nét hoa văn mới tạo nên sự độc đáo và nét riêng biệt của từng khu lăng mộ.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đặc điểm của khu lăng mộ đá do các nghệ nhân D:HD (http://damynghedhd.com/) chế tác có đường nét sáng và mịn, có độ chắc chắn hơn hẳn so với sản phẩm ở địa phương khác. Đó chính là nhờ chất đá, tuổi đá và bàn tay tài ba của những người thợ ở vùng đất Ninh Vân – Ninh Bình

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: