Những loại đá dùng để xây dựng lăng mộ đá cho gia tộc

Những loại đá dùng để xây dựng lăng mộ đá cho gia tộc

Thứ Tue,
11/04/2017
0

Xây dựng lăng mộ đá là một công trình quan trọng của cả gia tộc và có ý nghĩa với cả gia tộc.Vì vậy khi xây dựng công trình này gia chủ cẩn phải chú ý đến cả những chi tiết nhỏ nhất, chất liệu ngôi mộ được làm bằng loại đá nào sẽ được lựa chọn một cách đặc biệt. Vậy để xây lăng mộ đá đẹp và bền nhất thì cần phải chọn chất liệu như thế nào cho phù hợp nhất?

Tại sao cần phải chọn chất liệu đá cẩn thận

Lăng mộ đá được coi là một công trình thiêng liêng của cả gia đình và dòng họ, nó sẽ là nơi thờ cúng tổ tiên, kéo ài từ đời này qua đời khác nên cần đảm bảo chất liệu của sản phẩm có độ bền cao và phù hợp với phong thủy. Thường thì những sản phẩm lăng mộ đá sẽ được làm sẵn từ ngoài chứ không xây trực tiếp trên đất như những ngôi mộ xây bằng gạch, sau đó chúng được đặt vào trong lòng đất nên thường xuyên sẽ bị chịu những tác nhân của ngoại cảnh như địa chất tốt hay xấu, tần số dao động trong lòng trái đất, cũng như phải chịu một số các yếu tố khác. Vì phải chịu rất nhiều tác động từ bên ngoài cũng như muốn độ bền lâu dài của ngôi mộ thì việc lựa chọn chất liệu làm mộ đá là vô cũng quan trọng, ngoài ra việc lăng mộ đá được làm từ chất liệu tốt sẽ không làm động mộ ( việc tối kỵ trong xây dựng mồ mả ), tạo sự an tâm cho con cháu dòng tộc.

Một số loại đá thường dùng để xây dựng lăng mộ

Hiện nay có rất nhiều lại đá được dùng để xây dựng lăng mộ đá. Nhưng chỉ có một số loại được dùng nhiều nhất và có độ bền tốt nhất đó là: đá xanh tự nhiên, đá granite, đá trắng. Vậy chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về các loại đá này.

Đá xanh nguyên khối

Đá xanh nguyên khối là loại đá tự nhiên thuộc dòng đá bazan có những đặc điểm đặc trưng như: thớ đá mịn, có vân đá những chìm ở bên trong khó mà thấy rõ được, dòng đá này rất cứng và nặng, không hay bị vớ giòn, không bị thấm nước. Mẫu đá xanh nguyên khối thường được tìm thấy va khai thác chủ yếu ở vùng đá ở Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Khi xây dựng các lăng mộ đá chúng được chạm trổ các loại họa tiết trang trí nên trên. Đá xanh có màu sắc vừa cổ kính, lại sang trọng, rất phù hợp với những công trình tâm linh như xây dựng lăng mộ, đền miếu, nhà thờ họ hay chùa chiền… vừa đẹp vừa đem lại cảm giác cổ kính, bí ẩn.

lang-mo-da-dep-1

Đá hoa cương

Nếu bạn muốn xây dựng cho tổ tiên một khu lăng mộ hiện đại và sang trọng thì lăng mộ đá hoa cương là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Đá hoa cương còn có cái tên là đá granite, dòng đá này ở nước ta hiện còn khan hiếm, không có nhiều mà chủ yếu vẫn nhập khẩu từ nước ngoài về. Đá hoa cương còn có nhưng màu sắc khác: màu đá trắng, đá kim sa, đá tím, đá trắng muối lau… Khi xây dựng mộ bằng đá hoa cương không cần phải chạm trổ hoa văn như những loại đá khác mà chỉ cần làm bóng bề mặt đá.

Đá trắng nguyên khối

Đá trắng nguyên khối là một trong những dòng đá nổi bật và khiến cho khu lăng mộ của nhà bạn trở nên ấn tượng hơn. Đá trắng thường có giá cao hơn so với các loại đá khác, cũng không cần chạm trổ hoa văn mà chỉ cần lau bóng. Những ngôi lăng mộ đá trắng thường có một vẻ đẹp sang trọng và độc đáo

lang-mo-da-dep-2

Ưu điểm của những ngôi mộ được làm từ các chất liệu đá trên

Những sản phẩm được làm bằng những loại đá này  đều có độ bền cao và ít chịu tác động từ thiên nhiên thời tiết bên ngoài. Những lăng mộ được làm từ chất liệu đá này thường không bị bào mòn, nứt vỡ, thấm nước hay hư hỏng. Chính vì vậy mà những loại đá này được người ta sử dụng làm chất liệu xây dựng mộ đá bởi có độ bền cao, không mất công tu sửa

Để  có được những lăng mộ đá đẹp làm từ các chất liệu đá trên các bạn có thể đến cơ sở đá mỹ nghệ D:HD để có được một sản phẩm đá với chất liệu đá ưng ý

Địa chỉ: Xuân Phúc- Ninh Vân-Hoa Lư-Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

 

 

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: