những loại đá sử dụng làm lăng mộ đá

những loại đá sử dụng làm lăng mộ đá

Thứ Mon,
28/12/2015
0

Trong xây dựng lăng mộ đá có ba loại đá hay được sử dụng .

1.đá Mđarble :  Hay còn gọi là đá cẩm thạch, Là một loại đá biến chất từ đá vôi, có cấu tạo không phân phiến. Thành phần chủ yếu của nó là canxit (dạng kết tinh của cacbonat canxi, CaCO3). Nó thường được sử dụng để tạc tượng, làm  mộ đá cũng như vật liệu trang trí trong các tòa nhà và một số dạng ứng dụng khác. Từ đá hoa (marble) cũng được sử dụng để chỉ các loại đá có thể làm tăng độ bóng hoặc thích hợp dùng làm đá trang trí.

 

Đá marble thường không có độ cứng cao như đá granite, nhưng bù lại, đá marble có vân tự nhiên sống động và màu sắc tươi tắn hơn bất kỳ loại đá nào. Đá Marble có tính chất xốp, mềm và dễ thấm nước hơn so với đá Granite. Vì thế, nếu không xử lý chống thấm kỹ càng về lâu dài sẽ thấm nước, dính bụi bẩn và chuyển màu, mất đi vẻ đẹp ban đầu. Ngoài ra về mặt thi công cũng khó hơn vì rất dễ vỡ, mẻ và khó tìm sản phẩm tương đồng nên giá thi công cao hơn so với đá Granite. Tuy nhiên, vì vẻ đẹp sang trọng, gam màu lạnh nhưng trang nhã của đá sẽ mang lại cho mộ đá vẻ sang trọng. Đá Marble thường có giá cao hơn Granite 

Mộ đá cẩm thạch trắng

2.Đá xanh (đá vôi): là  một loại đá trầm tích, về thành phần hóa học chủ yếu là khoáng chất canxit (tức cacbonat canxi CaCO3). 

Đá vôi là nguyên liệu chủ yếu được sử dụng để sản xuất ximăng phục vụ ngành xây dựng. 

Đá xanh được sử dụng làm lăng mộ từ rất lâu đời vì chất lượng tương đối tốt độ cứng chỉ sau đá hoa cương ,đá xanh làm lăng mộ khai thác chủ yếu ở ninh bình, thanh hóa với trữ lượng lớn. Lăng mộ đá làm bằng đá xanh ở dạng những khối đá dày đông đặc nên rất bền vững ngoài ra có thể điêu khắc hoa văn trên bề mặt theo ý muốn.

mộ đá xanh

Mộ đá xanh

3.đá hoa cương (đá granite): là loại đá tự nhiên được hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay đá dolomit. Quá trình biến chất tái tinh thể hóa các loại đá trầm tích này để thành các vân tinh thể đá xen kẽ lẫn nhau .

Vì kết cấu tinh thể, đá Granite có độ cứng cao, ít thấm nước, có thể dùng để làm đá lát ở các vị trí chịu xước, mài mòn như cầu thang bộ, sàn nhà, mặt tiền…

Đá hoa cương  giá thành thấp hơn marble, dễ thi công hơn vì ít gãy, mẻ nên nhìn chung đá Granite thường được dùng rộng rãi. Việt Nam rất nổi tiếng với các mỏ đá ở miền Trung,miền nam.

 Khi làm lăng mộ phần lớn cũng chỉ sử dụng dạng tấm ốp mỏng ,còn ở dạng khối đông đặc thì rất ít vì giá thành cao.

mộ đá granite

Mộ ốp đá hoa cương

Hiện nay mộ đá làm từ đá xanh đang dần được ưa chuộng vì kết cấu đá khối bền vững(làm toàn bằng đá),hoa văn chạm khắc tinh sảo. Ngoài ra đá marble cũng là một lựa chọn cho những mẫu mộ hiện đại

 

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: