Những lưu ý khi chọn vị trí đặt lăng mộ đá đẹp cải táng sang cát

Những lưu ý khi chọn vị trí đặt lăng mộ đá đẹp cải táng sang cát

Thứ Wed,
21/06/2017
0

Cách chọn vị trí đặt lăng mộ đá đẹp theo phong thủy của người xưa và hiện nay có những sự khác nhau, có sự thay đổi để phù hợp với hiện tại hơn. Nếu như thời trước khi chọn đất để cải táng sang cát là bắt buộc có Long, Hổ, Sa, Thuỷ.Tuy nhiên đất đai bây giờ chật hẹp lại thuộc sự quản lý của chính quyền. Nên không thể tùy tiện đặt mộ như thời xưa được.Vì vậy việc đặt Mộ hiện nay phần lớn là dựa vào hướng Mộ, còn vị trí đặt Mộ thì một số thầy Địa lý ngày nay cho rằng, theo damynghedhd.com thì vị trí tốt để đặt mộ chỉ cần đạt được trong những điều sau đây.

1, Chọn đất mới chưa bị đào xới để đào huyệt

lang-mo-da-dep

Khí đất của huyệt tươi tốt, hoặc có màu vàng nhạt. Kỵ nhất là huyệt đào là nơi đất tơi xốp khô quá, không tốt cho xương. Hoặc đào lên thấy ở đáy huyệt nếu có mạch nước ngầm chảy xiết, nếu đào lên thấy có một ít nước thì tốt, tránh nước có mùi khó ngửi.

2, Chọn huyệt mộ có mạch nước nhỏ.

Ở các vùng nghĩa trang nơi quy tập nhiều mộ, thường bị tình trạng quá tải về diện tích, các mộ chen lấn nhau.Tránh huyệt bị các mộ xung quanh lấn chiếm trước mộ đè lên mộ, hoặc các góc nhọn của mộ khác chọc vào trước mộ, hoặc đâm xuyên vào 2 bên cạnh mộ.

3, Mộ đặt nhìn ra sông sồ, rạch nước

Trường hợp đất đai quá hiếm không chọn được huyệt có phía trước thoáng rộng thì tối thiểu cũng phải có một khoảng đất trống nằm ngay phía trước huyệt mộ.

4, Chọn nơi đất yên tĩnh, đường đi không đâm vào mộ

Nếu mộ có đường đi đâm thẳng vào giữa, phía trước hoặc phía sau mộ, hoặc đâm xuyên sang hai bên thì chủ về phá bại không thể dùng. Tốt nhất chọn huyệt mộ nơi yên tĩnh xa cách với đường đi lối lại quanh khu vực mộ.

5, Nên chọn những nơi đất đai nhô cao

lang-mo-da-dep

Không nên chọn nơi trũng thấp, vì chỗ nhô cao mới hấp thu được sinh Khí, khi hạ táng, chôn sâu mà không đụng mạch nước ngầm là tốt.

Con người là do tình cha huyết mẹ kết lại mà thành, cho nên bàn thân mình là tinh hoa của hai khí Âm Dương. Mỗi người khi sống là hai khí Âm Dương hoạt động nơi toàn thân, khi mất rồi thịt da tiêu hết, nhưng hai khí Âm Dương không hề mất. Khí tụ nơi xương, xương người quá vãng không mất, cho nên khí của họ vẫn hoạt động. Khi hạ táng, cần nhất tìm nơi Âm trạch có sinh Khí, làm cho Sinh Khí kết hợp với hai khí Âm Dương tồn lưu trong cốt, bảo hộ cho thân nhân đang sống, nên người xưa mới nói "táng tiên ấm hậu" là vậy.

Một số kiến thức cần lưu ý

- Nên tránh Gió (Tỵ Phong) nên chọn lựa chỗ không có gió thổi hoặc ít gió thổi vào trực tiếp vào mặt mộ, đặc biệt tránh xa chỗ có Ao Phong ở đằng sau lưng.

- Cố gắng tránh trước mộ có nước xung xạ hoặc thẳng đến thẳng đi.

- Tốt nhất là trước mặt có Triều Sơn và đê án lấy làm Quan Nội Khí.

- Trái Phải tốt nhất có Sa hộ vệ.

- Lấy độ số hướng bia lập Tinh bàn Huyền không, lấy tọa mộ lập Tinh bàn Đại Huyền không sao cho được thu Thủy, khứ Thủy ở vào Lý Khí tốt, lại phù hợp Thiên Tinh.

- Tránh gần nơi có cây to.

- Không trồng cây to trên phần lăng mộ đá đẹp ( nên trồng cỏ mát, và hoa ... ).

Các cụ truyền miệng trong dân gian chắc sẽ không bao giờ sai được : ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đương nhiên là có, song thật khó mà cầu cho được Phong Thủy thật sự hoàn toàn theo ý của gia đình bạn.

Đá Mỹ Nghệ D:HD

Xuân Phúc- Ninh Vân-Hoa Lư-Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

 

 

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: