Những yếu tố làm nên lăng mộ hợp phong thủy

Những yếu tố làm nên lăng mộ hợp phong thủy

Thứ Tue,
06/06/2017
0

Tâm linh là vấn đề mà các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích được. Khái niệm về thế giới bên kia vẫn còn mù mờ. Chính vì vậy, khi dựng lên những lăng mộ đá đẹp, người ta còn quan tâm đến việc nó có phù hợp với các quy luật phong thủy hay không. Bài viết dưới đây của damynghedhd.com sẽ tổng hợp các yếu tố làm nên trận đồ phong thủy đẹp. Hy vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn đọc!

Thế đất

Những mảnh đất có nhựa sống lưu động, cỏ cây tốt tươi luôn được đánh giá cao. Đặc biệt, cổ nhân luôn chuộng loại đất mịn, có màu ngũ sắc, màu hồng vàng, màu son đậm, hồng có vân (hay còn gọi là Thái cực biên huân) .

Bên cạnh đó, đất xây dựng lăng mộ đá đẹp cần được núi non và sông nước bao bọc. Theo thuyết phong thủy, núi bao bọc thì khí tụ, tụ được nhựa sống, không làm sức sống phân tán. Trong khi đó, Nước là nguồn gốc tiền tài (Sinh thủy thì sẽ vượng), là ngoại khí của nhựa sống. Những huyệt mộ nằm trên đồi và có các dòng nước chảy dưới chân bao được coi là huyệt quý. Vậy nên mới có câu: trong phong thủy, được thủy là thứ nhất, tàng phong là thứ hai”.

lang-mo-da-dep-66

Thời gian hạ huyệt

Sách Tuyết Tâm Phú có ghi rằng: “Tuy là huyệt cát vẫn kỵ táng hung”. Do đó, việc lựa chọn giờ hạ huyệt đóng vai trò hết sức quan trọng. Xin được trích dẫn một vài thông tin cần thiết:

Những mộ nhìn hướng Tây không được phép động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Tỵ, Dậu, Sửu (tam hợp Kim cục). Trong khi đó những ngôi mộ nhìn hướng Đông đại kỵ với các thời gian liên quan đến Hợi, Mão, Mùi (tam hợp Mộc cục).

Những lăng mộ nhìn hướng Bắc lại vô cùng xung khắc với giờ, ngày, tháng, năm Thân, Tý, Thìn (tam hợp Thủy cục). Cuối cùng, với những mộ nhìn hướng Nam, nếu động thổ, hạ huyệt vào giờ, ngày, tháng, năm Dần, Ngọ, Tuất (tam hợp Hỏa cục) sẽ gặp chuyện chẳng lành.

Dù huyệt mộ đặt như thế nào thì chỉ cần rơi vào ngày Hoàng đạo thì gặp dữ hóa lành. Những ngày có sao: Ngũ Hoàng, Thái Tuế, Tuế Phá, Kiếp Sát, Diệt Sát, Tuế Sát, Nguyệt Kiến, Nguyệt Phá, Nguyệt Yếm, Tứ Ly và Tứ Tuyệt thì phải tránh.  

Cuốn thư đá

Vai trò của hạng mục công trình này là chắn lại những luồng khí xấu xâm nhập vào bên trong. Nó không chỉ xuất hiện tại các lăng mộ đá đẹp mà còn trấn giữ chùa chiền, nhà thờ tổ,… Nếu mộ đặt ở nơi nhiều gió thì việc dựng cuốn thư đá lại càng trở nên quan trọng.

cuon-thu-trong-lang-mo-da-dep

Chất liệu đá tốt

Khi lăng mộ bị rạn nứt, bên cạnh việc phải đầu tu kinh phí để trùng tu, bạn còn phải đối mặt với vấn đề tâm linh. Chính vì vậy, người ta ưa chuộng đá xanh được khai thác từ các vùng núi ở Ninh Bình, Thanh Hóa, hay Nghệ An. Loại đá này có độ bền vượt trội. Thêm vào đó, bề mặt của nó phục vụ đắc lực cho việc chạm khắc các hoa văn, làm nên những lăng mộ đá đẹp.

Khi đến với damynghedhd.com, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho quý vị và các bạn, Ngoài ra, các bạn có thể đặt mua chiếu rồng đá Ninh Bình chất lượng cao.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ D:HD

Địa chỉ: Xuân Phúc - Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: