Quy trình làm lăng mộ đá đúng chuẩn

Quy trình làm lăng mộ đá đúng chuẩn

Thứ Tue,
12/12/2017
0

 

Để có được những sản phẩm tinh xảo mang tính nghệ thuật và tâm linh cao thì việc có một quy trình làm lăng mộ đá đúng chuẩn là rất cần thiết.

Không gian khu lăng mộ đá

Làm lăng mộ đá không chỉ là việc làm ra các hạng mục lăng mộ từ những khối đá mà việc làm lăng mộ đá đòi hỏi tính nghệ thuật, công sức bỏ ra rất lớn của những người làm đá mỹ nghệ. Để có được những sản phẩm đẹp nhất và độc đáo nhất thì việc có một quy trình làm lăng mộ đá hợp quy cách là vô cùng cần thiết của mỗi cơ sở chế tác đá.

Các họa tiết vô cùng sống động

Quy trình làm lăng mộ đá đúng tiêu chuẩn là như thế nào?

Trải qua nhiều năm nghiên cứu và tâm huyết với công việc chế tác đá mỹ nghệ, Đá Mỹ Nghệ DHD đã tự hoàn thiện cho mình một quy trình làm lăng mộ đá đúng tiêu chuẩn.

Các nghệ nhân đang vận chuyển lăng thờ đá

Quy trình làm lăng mộ đá được chia làm 3 giai đoạn chính:

Đầu tiên chính là giai đoạn chọn đá. Việc chọn đá là không hề đơn giản, những phiến đá được chọn phải đảm bảo được về kích thước phù hợp với sản phẩm định chế tác, phải có độ cứng bền cao thì mới được mang đi để chế tác.

Các nghệ nhân đục đá

Sau khi chọn được phiến đá phù hợp thì các nghệ nhân sẽ phác thảo cơ bản những họa tiết trên đá. Căn đo kích thước của từng phần để thuận tiện cho việc đục, tạc đá. Đây cũng là một giai đoạn rất quan trọng trong quy trình làm đá lăng mộ, vì chính giai đoạn này là nền tảng là yếu tố quyết định cho giai đoạn sau này.

Nghệ nhân đang chế tác đá

Để hoàn thiện được sản phẩm lăng mộ đá thì giai đoạn tạc đá, đục đá là không thể thiết. Các nghệ nhân của Đá Mỹ Nghệ DHD đòi hỏi phải có kỹ năng, sự tài hoa và yêu cầu có một sự dẻo dai về sức khỏe. Ở giai đoạn này từng đường nét, họa tiết có trên sản phẩm đá mỹ nghệ sẽ được các nghệ nhân tỉ mỉ tạc lên những phiến đã đã được lựa chọn từ trước. Những sản phẩm lăng mộ đá được tạc vô cùng sống động và tinh tế.

Đá Mỹ Nghệ DHD với quy trình làm lăng mộ đá đúng chuẩn và tinh tế sẽ tạo ra những không gian lăng mộ linh thiêng và nghệ thuật nhất.

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: