Sự hình thành và phát triển của lăng mộ đá qua các thời kỳ lịch sử

Sự hình thành và phát triển của lăng mộ đá qua các thời kỳ lịch sử

Thứ Fri,
07/04/2017
0

Nhìn vào những lăng mộ đá đẹp thời hiện đại các bạn đã từng nghĩ đến quá trình hình thành và phát triển của lăng mộ đá như thế nào? Từ thở đầu tiên ngôi mộ đã có hình dáng như thế nào và qua từng thời kỳ lịch sử nó có các kiểu ra sao? Đê biết được những thông tin đó chúng ta cùng nhay đi tìm hiểu về sự hình thành và phát triển của mộ đá qua từng thời kì

Thời xa xưa khi xã hội loài người xuất hiện, bắt đầu là thời đại đồ đá, con người  phải tự cấp tự túc, tự phục vụ cho cuộc sống của mình. Một trong những phát mình tuyệt vời trong thời kỳ đó chính là chết tạo ra những những đò dùng cũng như công cụ lao động bằng đá để phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của mình trong cuộc sống. Một thời kỳ có ý nghĩa trong lịch sử loài người – thời kỳ đồ đá.

Vào thời ấy con người sơ khai đã biết chế tạo ra rìu đá để chặt cây, gậy đá để săn bắt thú rừng để ăn. Sau đó là cuốc đá để tự trồng trọt, cối đá để giã gạo cùng rất nhiều các dụng cụ khác được chế tác từ đá. Khi đời sống tinh thần phát triển mạnh hơn thì những bia mộ được khắc bằng đá và những khối đá để xây mộ đã ra đời. Đó chính là những ngôi mộ đá sơ khai nhất.

Thời phong kiến lăng mộ đá khồng phải gia đình nào cũng có thể dựng được cho người đã khuất trong gia đình mình. Chỉ có những nhà giàu, tổ tiên của các dòng họ và đặc biệt là cho các vua chúa.

Lăng mộ đá đẹp 100% đá khối tự nhiên

Trải qua vô vàn những thăng trầm của lịch sử những lăng mộ đá ngày nay đã ra đời. Đó là thành quả của một quá trình tích lũy kiến thức lâu bền, tìm tòi sáng tạo, và là một quá trình lao động thực sự nghiêm túc của những người nghệ nhân.

Xã hội ngày càng văn minh, tiến bộ hơn nên sự thay đổi của lăng mộ đã cũng theo thế mà tiến bộ hơn. Lăng mộ đá ra đời đáp ứng nhu cầu tinh thần ngày càng phát triển của con người. Khi con sống con người ở trong những ngôi nhà trên mặt đất. Khi mất đi linh hồn sẽ rời khỏi xác, thân xác có thể mất đi nhưng linh hồn thì mãi còn, và lăng mộ đá chính là mái nhà của nhưng người đã khuất. Là nơi gặp gỡ, gắn kết giữa người sống và người đã mất. Chính là nơi để người còn sống hương khói vá nhớ đến người đã khuất, không nhưng vậy nó còn thể hiện một nét truyền thống của dân tộc Việt Nam “uống nước nhớ nguồn” của ông cha bao đời.

Trên đây là quá trình hình thành và phát triển của lăng mộ đá, nhưng ngôi mộ đá đơn giản ngày xưa đã đã được thay thế bằng những lăng mộ đẹp dành cho những người đã khuất. Lăng mộ đá còn thể hiện sự tôn kính của người sống đối với người đã khuất.

Lăng mộ đá đẹp -long đình đá

Mẫu lăng thờ mộ đá đẹp hay còn gọi lăng thờ đá 

Cùng với sự biến đổi của sự biến đổi của lịch sử Á Đông, nhiều làng nghệ trong đó có cơ sở đá mỹ nghệ D:HD sẽ tạo ra những sản phẩm vầ lăng mộ đá, mộ đá và nhiều đồ đá khác.

Để biết thêm chi tiết và các sản phẩm chiếu rồng đá Ninh Bình và tượng đa quan âm bạn có thể để biết thêm chi tiết:

Địa chỉ: Xuân Phúc- Ninh Vân-Hoa Lư-Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

 

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: