Sự khác biệt giữa lăng mộ đá xanh và đá hoa cương

Sự khác biệt giữa lăng mộ đá xanh và đá hoa cương

Thứ Tue,
09/05/2017
0

Để làm nên lăng mộ đá đẹp, ngoài tư duy nghệ thuật, óc thẩm mỹ và kỹ thuật chế tác tinh xảo, chúng ta còn phải kể đến chất liệu đá được sử dụng. Ngoài ra, nhân tố này còn ảnh hưởng đến độ bền của mộ. Trên thị trường hiện nay, đá xanh và đá hoa cương là hai chất liệu phổ biến để dựng lên các lăng mộ. Bài viết dưới đây của damynghedhd.com sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về sự khác biệt giữa 2 loại sản phẩm!

Bản sắc đá xanh

Đây là một trong những loại đá được ưa chuộng nhất, phù hợp với các công trình tâm linh. Trong lịch sử của nhân loại, các lăng mộ, ngôi mộ đá xanh đã xuất hiện từ thời cổ đại. Tại đất nước Ai Cập, người ta đã sử dụng đá xanh có sắc đỏ nhạt trên bề mặt để xây dựng các ngôi đền, và đặc biệt là kim tự tháp vĩ đại – một trong những kỳ quan bất hủ của thế giới.

Đá xanh sở hữu rất nhiều ưu điểm. Thế mạnh lớn nhất của nó thuộc về độ bền. Loại đá này sở hữu khả năng chống mài mòn cao, chịu được nhiệt độ, hóa chất cũng như sự biến đổi thất thường của thời tiết. Dù trải qua thời gian dài, các lăng mộ đẹp được xây dựng bằng đá xanh cũng khó lòng bị nứt, vỡ nên không mất công sức và tiền bạc cho việc bảo dưỡng, tu sửa. Có một điều đặc biệt là người ta rất ít khi chạm khắc hoa văn trên mặt đá mà họ chỉ đánh bóng bề mặt. Ngoài ra, giá thành của đá xanh tương đối “mềm”, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

lang-mo-da-dep-xanh-reu

Hiện nay, khối lượng đá xanh tập trung chủ yếu tại các tỉnh miền núi phía Bắc, một số tỉnh miền Trung, và nhất là hai tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa.

Đá hoa cương mang đến những gì?

Đá hoa cương hay còn gọi là đá granite, nó được hình thành từ hiện tượng biến chất của đá vôi. Các hạt tinh thể trong đá hoa cương có mối liên kết vô cùng bên chắc mang đến độ cứng cao. Chính vì vậy, các lăng mộ được xây từ đá hoa cương chịu được sự mài mòn tốt, bền vững với thời gian: mộ không bị nứt vỡ, không bị trôi. Động đất cấp độ thấp và các dao động lòng đất không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của mộ. Thêm vào đó, nó được đánh giá là nặng hàng đầu trong họ đá. không thấm nước, không đổi màu, thân thiện với môi trường, tốt về mặt phong thủy.

Về tính thẩm mỹ của đá hoa cương thì sao? Trước hết, đá có những đường vân khá nhỏ và nhiều loại, thớ đá mịn đặc và màu sắc đa dạng. Tùy theo các thành phần khóa học và khoáng chất cấu tạo mà sẽ hình thành nên những loại đá với màu sắc khác nhau. Một số màu sắc quen thuộc của đá hoa cương là xám, tối, đen và hồng. Độ bóng của đá cũng khá ấn tượng.

Như vậy, cả hai loại đá xanh và đá hoa cương đều là những chất liệu cần thiết để xây dựng lên những lăng mộ đá đẹp. Ngoài ra, chúng còn được damynghedhd.com ứng dụng để chế tác chiếu rồng đá Ninh Bình.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ D:HD

Địa chỉ: Xuân Phúc - Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

 

 

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: