Tại sao nên làm mộ đá,khu lăng mộ đá

Tại sao nên làm mộ đá,khu lăng mộ đá

Thứ Mon,
28/12/2015
0

    Những câu hỏi xây mộ đá như thế nào hay tại sao nên làm mộ đá hay là cả khu lăng mộ đá luôn là những băn khoăn của rất nhiều khách hàng trước khi quyết định làm mộ bằng đá.

Hôm nay đá mỹ nghệ D:HD xin nêu ra vài ý kiến trao đổi như sau:

1. Về mặt tâm linh.

 Các cụ thường có câu "sống cái nhà, già cái mồ" .Con người khi sống thì cái nhà là một trong những cái quan trọng của đời người ,do đó khi chết đi người ta cũng mong cái nhà của thế giới bên kia cũng phải là một phần rất quan trọng. Con người chết đi về nơi an nghỉ vĩnh hằng ,vậy cái vĩnh hằng ấy là gì chính là "mồ yên, mả ấm".tối kị động chạm trừ trường hợp bất khả kháng.

Việc xây dựng lăng mộ thì hiện nay có nhiều vật liệu để làm như xây bằng gạch vữa, ốp gạch... Nhưng nếu như thế thì việc bảo trì tu sửa cần phải thường xuyên hàng năm nhưng cũng không thể bền lâu, chi phí qua thời gian cũng không hề nhỏ.

  Còn với mộ đá thì ưu điểm hơn hẳn .Mộ đá được làm từ những khối đá tự nhiên nên hầu như không thay đổi qua năm tháng, bền vững với điều kiện mưa nắng, tồn tại mãi với thời gian ,minh chứng chính là những khu lăng mộ bằng đá hay những công trình đá từ hàng ngàn năm trước còn tồn tại đến ngày nay.

Lăng thờ đá

2. Về chi phí: 

Mộ xây gạch vữa tuy rẻ nhưng sau đó mất chi phí tu sửa hàng năm ,mộ xây cũng không thể bền vững mãi được.Mộ đá thì chi phí tuy có cao nhưng chỉ mất chi phí một lần đầu ,không phải tu sửa ,chỉ cần vệ sinh là được, chi phí thực tế nếu so sánh còn ít hơn mộ xây .

3. Về thẩm mỹ:

 Mộ xây ban đầu thì mới do chưa bị tác động của mưa nắng nhưng sau thời gian do tác động sẽ bị ảnh hưởng như sơn bay mầu ,nứt gãy, hoa văn đắp bị bong tróc.

 Mộ đá hoa văn được chạm khắc ngay trên đá tinh tế, đẹp mắt, những tấm đá dày tạo cho mộ đá kết cấu vững chắc, đặc biệt đá tự nhiên bền với những điều kiện thời tiết khắc nhiệt (mưa, nắng.. ).Mộ đá càng để lâu càng rêu phong, cổ kính.

Mộ đá khối

Nói chung mộ đá vẫn có những ưu điểm không thể phủ nhận được,việc làm mộ đá hay không còn tùy vào yếu tố chủ quan (con người) và khách quan (địa hình..)

                                                                                                          Đá mỹ nghệ D:HD

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: