Thăm chùa quan âm chiêm bái pho tượng phật bằng đá trắng lớn nhất Việt Nam

Thăm chùa quan âm chiêm bái pho tượng phật bằng đá trắng lớn nhất Việt Nam

Thứ Mon,
28/12/2015
0

Chùa Quan âm tại xã Xuân Canh-Đông Anh - Hà Nội được xây dựng vào thời nhà Lý. 

Chùa hiện còn lưu giữ được nhiều tượng cổ và đại hồng chung mang phong cách thế kỷ XI.Ngôi chùa cổ này đã được trùng tu nhiều lần và đã được công nhận di tích lịch sử vào năm 2000.

   Theo thầy Thích Minh Đăng trụ trì chùa cho biết pho tượng phật quan âm bằng đá trắng tọa lạc tại sân chùa có kích thước :cao 5,7m (tính từ chân bệ lên tới đỉnh), chiều ngang 2,5m, trọng lượng tới 37, chất liệu đá là loại đá trắng lấy từ vùng núi Nghệ An và được tạo tác cơ bản tại Nghệ An sau đó mới chuyển lên Hà Nội vào ngày 11/2/2014 việc hoàn thiện được thực hiện ngay tại sân chùa.

tượng phật quan âm

Tượng pht quan âm nhìn t xa

  Pho tượng được tạo tác với tư thế ngồi tọa trên bệ chạm khắc mây tựa như đài sen bên dưới là các đóa sen, lá sen, đài sen đua nhau mọc lên trên những lớp sóng nước cuộn mềm mại. Trên bệ tượng cả hai mặt trước, sau đều có khắc bài kinh của nhà phật (kinh bát nhã) chữ được sơn vàng.

tượng quan âm đá

Mt trước tượng quan âm đá

mặt sau tượng phật quan âm

Mt sau b tượng quan âm

 Khi nhìn ở góc độ nào thì pho tượng quan âm vẫn đều toát lên vẻ từ bi bác ái, phổ độ chúng sinh,cứu khổ cứu nạn của đức phật.

tượng quan âm nhìn cận cảnh

  Tượng quan âm nhìn cn cnh

tượng quan âm nhìn từ dưới lên

Tượng quan âm nhìn t dưới lên

tượng quan âm nhìn nghiêng

Tượng quan âm khi nhìn nghiêng

Ngày 11/5/2014 ông Trần Chiến Thắng, nguyên thứ trưởng Bộ Văn Hoá Thể thao và Du lịch,thường trực Hội đồng tư vấn xác lập kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập kỷ lục"ngôi chùa có tượng Bồ tát quan thế âm bằng đá trắng lớn nhất"

  Từ ngày có pho tượng đông đảo các phật tử và nhân dân đã về đây chiêm bái và lễ Phật.

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: