Thế giới quan về cuốn thư đá đẹp

Thế giới quan về cuốn thư đá đẹp

Thứ Sat,
13/05/2017
0

Tất cả các sự vật, sự việc tồn tại trên vũ trụ đều cần được nhìn dưới nhiều lăng kính khác nhau để cảm nhận được sâu sắc và đúng đắn. Ngày nay, trong các công trình tâm linh như đền chùa, nhà thờ tổ, hay lăng mộ, hay thậm chí là nhà ở, chúng ta đều thấy sự xuất hiện của các cuốn thư đá đẹp và tinh xảo. Hạng mục này đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa thuần Việt. Bài viết dưới đây của damynghedhd.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu những ý nghĩa sâu sắc của cuốn thư đá!

Phong thủy gia đình

Gia đình là một khái niệm liêng thiêng, là tình thân gắn kết. Chính vì vậy, gia đình được coi là tổ ấm và cần được gìn giữ, bảo vệ, vun vén. Vậy cuốn thư đá đẹp có vai trò gì đối với các công trình và đặc biệt là nhà ở?

Xét về mặt phong thủy thì cuốn thư đá có vai trò giảm bớt đi tính vượng của Hỏa khí. Theo thuyết Ngũ hành mà tiền nhân đúc kết từ xa xưa, mặt trước của các công trình nhà ở thuộc Hỏa tức ở phía Nam, phía bên phải sẽ thuộc hành Kim ở phía Tây là biểu tượng cho gia chủ. Trong khi đó phía bên trái của nhà ở thuộc Mộc phía Đông sẽ đại diện cho tiền của, vật chất, gọi chung là tài sản. Mặt phía sau của ngôi nhà thuộc Thủy tương đương với hướng Bắc sẽ tượng trưng cho hậu duệ, còn trung tâm của ngôi nhà thuộc Thổ. Nguyên tắc này hoàn toàn khớp với kiến trúc của những ngôi nhà cổ thường đắp bằng đất  tức là Thổ, nhà sinh ra chủ tức là Kim, chủ sinh ra con cháu tức là Thủy và điều khiển vợ, người làm (Mộc).

cuon_thu_da_dep_135

Như vậy, cuốn thư đá góp phần điều khiển các luồng khí luân chuyển trong một công trình, góp phần mang lại cuộc sống gia đình ấm êm theo tâm linh xưa.

Tôn vinh trí tuệ

Các cuốn thư đẹp thường được tô điểm với các họa tiết bút kiếm và hoa văn chữ vạn chìm. Những chi tiết này biểu hiện cho tri thức, sự cao sang phú quý và sự trường tồn vĩnh cửu. Bản thân một cuốn thư cũng có tạo hình của áng thiên hùng ca, sáng soi đạo học của người Việt.

Sử dụng chất đá nào để dựng cuốn thư đá đẹp?

Trước kia đá là nguyên liệu chủ yếu để sản xuất các vật dụng như cối đá, chậu cảnh,… Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, các hạng mục như lăng mộ, tượng đài, tượng thờ, cuốn thư cũng được làm từ đá. Để đáp ứng các nhu cầu thực tiễn của đời sống, nhiều làng nghề đã hình thành và phát triển. Trong đó, các loại đá tự nhiên như: đá xanh, đá trắng,… được yêu thích hơn cả với độ bền cao và dễ chế tác. Chúng là nguồn tài nguyên chủ lực của các vùng núi đá ở Ninh Bình, ngoài ra có thể kể đến Nghệ An, Thanh Hóa,…

Với những chia sẻ trên đây của damynghedhd.com, các bạn có thể thấy cuốn thư đá đẹp mang nhiều ý nghĩa khác nhau và cần được xây dựng vững chắc để củng cố vượng khí. Để sở hữu sản phẩm này cũng như tượng đá Quan âm tuyệt mĩ, các bạn xin vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ D:HD

Xuân Phúc - Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình

Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

 

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: