Thiết kế chế tác thi công lăng mộ đá trên tòan quốc - giá tốt hàng đẹp

Thiết kế chế tác thi công lăng mộ đá trên tòan quốc - giá tốt hàng đẹp

Thứ Wed,
02/08/2017
0

Lăng mộ đá là những kiến trúc lăng mộ rất đặc biệt được thiết kế và thi công từ đá khối có kết kết cấu rất bền vững. Nguồn vật liệu đá hoàn toàn tự nhiên khai thác tại các vùng Ninh Bình ,Thanh Hóa,Nghệ An.

Thiết kế chế tác thi công lăng mộ đá là một nghề mang tính nghệ thuật , Người thợ làm lăng mộ đá là những nghệ sỹ thực sự

Khi nhắc đến các sản phẩm lăng mộ đá là người ta có thể nghĩ ngay đến lăng mộ đá được chế tác tại làng đá Ninh Vân -Hoa Lư - Ninh Bình . Lăng mộ đá không chỉ đơn thuần là các loại mộ đá đơn mà đó có thể là một quần thể lăng mộ lớn nhỏ khác nhau được thiết kế chế tác xây dựng hoàn toàn từ đá khối tự nhiên ,đây là những công trình dành cho một dòng họ - chi họ hay gia tộc.

thiet-ke-che-tac-thi-cong-lang-mo-da-01

Một khu lăng mộ đá xây dựng từ đá khối tự nhiên

 Thiết kế chế tác thi công lăng mộ đá phải đòi hỏi phải nhiều công sức và công đoạn

Đá tự nhiên khai thác từ núi tự nhiên phải qua quá trình khoan cắt phôi rất vất vả để cho ra những khối đá theo quy cách phù hợp với yêu cầu.

thiet-ke-che-tac-thi-cong-lang-mo-da-02  

Các thợ đá đang thực hiện khoan cắt phôi đá

Phần gia công chế tác được các thợ điêu khắc thực hiện tại xưởng như gia công hình khối ,chạm khắc hoa văn ,lắp ghép hoàn thiện thử 

thiet-ke-che-tac-thi-cong-lang-mo-da-03

Thợ điêu khắc đang gia công chế tác lăng mộ đá

Khâu cuối cùng là vận chuyển lắp đặt hoàn thiện tại địa chỉ của khách hàng , hiện nay lăng mộ đá có thể được vận chuyển toàn quốc do đó các khách hàng tại các địa phương xa cũng có thể liên hệ đặt hàng

thiet-ke-che-tac-thi-cong-lang-mo-da-04

Hình ảnh lắp đặt hoàn thiện lăng mộ đá 

Thiết kế chế tác thi công lăng mộ đá đẹp cần những yếu tố nào 

Lăng mộ đá gồm những hạng mục gì ? Một khu lăng mộ đá hoàn thiện bao gồm các hạng mục sau :

  • Lăng thờ đá : đây là hạng mục quan trọng nhất và không thể thiếu , có thể xây dựng kiểu lăng đơn hay lăng cánh ,kích thước lớn nhỏ tùy vào diện tích và yêu cầu .
  • Các phần mộ bằng đá : gồm các mộ đá với kích thước ,hình thức khác nhau tùy theo yêu cầu thiết kế .
  • Lan can đá : là hệ thống tường dào hay còn gọi dậu đá bao quanh khu lăng mộ .
  • Cuốn thư đá : đây là bức bình phong đá đặt chắn phía cổng lăng mộ dùng để chắn phong thủy
  • Các đồ thờ bằng đá : trong khuôn viên có thể bài trí thêm các hạng mục đồ thờ khác như lư hương , đỉnh hương đá ,đèn đá,bàn lễ đá.

thiet-ke-che-tac-thi-cong-lang-mo-da-05

Một mẫu thiết kế khu lăng mộ đá hoàn chỉnh 

Một kiến trúc lăng mộ đá như thế nào gọi là đẹp ?

Một công trình lăng mộ đá đẹp cần phải đảm bảo về chất liệu đá , mỹ thuật ,bố cục tổng thể hợp lý , chuẩn theo phong thủy như kích thước và sắp đặt, chi phí ...

Có rất nhiều yếu tố để tạo nên một kiến trúc lăng mộ đẹp , nhưng trong thiết kế chế tác thi công lăng mộ đá cần quan tâm đến các yếu tố quan trọng sau :

  1. Chất liệu đá : Để có lăng mộ đá đẹp bền vững thì chọn đá đẹp là yếu tố quan trọng đầu tiên . Đá là loại đá khối đông đặc , chất liệu màu sắc đồng nhất , không om dạn vỡ nứt . Các lọa đá chủ yếu hiện nay có thể kể tới loại đá xanh khai thác tại vùng Ninh Bình ,Thanh Hóa , đá trắng đá vàng tại nghệ an ngoài ra còn có các loại đá hoa cương tại các vùng Huế , Bình Định , Khánh Hòa...Trong đó đá xanh Ninh Bình - Thanh Hóa là loại phổ biến nhất và được ưa chuộng nhiều do có độ bền tốt , gia công đẹp tinh sảo ,giá thành hợp lý .
  2. Đơn vị thi công : Có chất liệu đá đẹp nhưng đơn vị thi công thiếu kinh nghiệm chất lượng tay nghề người thợ kém sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng tổng thể của công trình . Từ khâu thiết kế đến thi công chế tác là một dây chuyền khép kín đòi hỏi ăn khớp đến từng chi tiết , người thiết kế phải am hiểu về loại đá ,nghề đá để đưa ra những bản thiết kế thích hợp , người thợ điêu khắc phải có tay nghề cao nhiều kinh ngiệm và con mắt thẩm mỹ để cho ra những tác phẩm trên đá tuyệt vời. Hiện nay có rất nhiều cơ sở non trẻ hình thành và xuất hiện rải rác ở các địa phương khác nhau hay những đơn vị với mác danh công ty hoành tráng nhưng thực chất là những đơn vị không đảm bảo về chất lượng hoặc là nhà buôn thực thụ.
  3. Yếu tố tài chính: Lăng mộ đá là những công trình đòi hỏi phải có sự đầu tư về tài chính đúng mức ,hãy so sánh đơn giản như này nhé , một ngôi nhà có kiến trúc đẹp và cầu kì chắc chắn chi phí đầu tư sẽ cao hơn nhiều một ngôi nhà có thiết kế đơn giản, các công trình lăng mộ đá cũng thế thôi mức đầu tư hợp lý sẽ có được những công trình ưng ý về chất lượng và kiến trúc. Đặc biệt đầu tư xây dựng lăng mộ đá là chí phí một lần ban đầu không cần phải tốn chi phí tu sửa nhiều lần.

Những khu lăng mộ đá đẹp được thiết kế chế tác thi công từ đá

thiet-ke-che-tac-thi-cong-lang-mo-da-06

Khu lăng mộ đá diện tích khiêm tốn nhưng được thiết kế đẹp mắt và nổi bật

thiet-ke-che-tac-thi-cong-lang-mo-da-07

Khu lăng mộ đá cho gia tộc thiết kế khá công phu 

thiet-ke-che-tac-thi-cong-lang-mo-da-08

Khu lăng mộ đá thiết trên diện tích đất không bằng phẳng

thiet-ke-che-tac-thi-cong-lang-mo-da-09

Một khu lăng mộ đá tại công viên nghĩa trang được quy hoạch

thiet-ke-che-tac-thi-cong-lang-mo-da-10

Phần lăng thờ đá và mộ phần đá của một khu lăng mộ 

thiet-ke-che-tac-thi-cong-lang-mo-da-11

Một góc nhìn của khu lăng mộ đá gia tộc đẹp như công viên

thiet-ke-che-tac-thi-cong-lang-mo-da-12

thiet-ke-che-tac-thi-cong-lang-mo-da-13

thiet-ke-che-tac-thi-cong-lang-mo-da-14

Ngôi mộ tổ bằng đá tự nhiên uy nghi và trang nghiêm

Các hình thức mộ đá gồm những loại nào 

Trong thiết kế chế tác thi công lăng mộ đá có rất nhiều kiểu mẫu mộ đá khác nhau , được chia theo các hình thức như sau :

Quý khách hàng có thể click trực tiếp vào tên các loại mộ đá trên để xem chi tiết nhiều mẫu khác nhau .

Vậy giá lăng mộ đá là bao nhiêu ?

Mỗi khách hàng dù là dòng họ lớn hay chi họ ,gia đình đều có nhu cầu khác nhau do đó giá lăng mộ đá cũng rất đa dạng nhàm đáp ứng các nhu cầu đó.

Mỗi khi khách hàng có nhu cầu làm lăng mộ đá đều muốn đơn vị thi công thiết kế chế tác thi công lăng mộ đá đẹp ,chất lượng tốt ,giá thành hợp lý . Sở dĩ nói giá hợp lý chứ không phải giá rẻ bởi vì rẻ không bào giờ đi kèm với chất lượng tốt , và chất lượng tốt không phải là giá cao . Mà là chất lượng tốt và giá hợp lý

Giá lăng mộ đá tùy thuộc vào quy mô và kích thước cụ thể ví dụ một ngôi mộ đá đơn bình thường có giá từ 7 đến 10 triệu nếu khách hàng muốn làm cao cấp hơn thì giá thành sẽ tăng thêm để ngôi mộ đá đẹp hơn hoàn thiện hơn . Các công trình lăng mộ đá lớn cũng vậy .

Ngoài ra giá lăng mộ đá còn phụ thuộc vào thời gian thi công và số lượng các hạng mục ,khoảng cách vận chuyển . Nếu thời gian đặt hàng sớm và dài thì giá thành chắc chắn sẽ giảm hơn so với những thời điểm cuối năm đơn hàng nhiều , giá nhân công và nguyên vật liệu đầu vào tăng . Số lượng nhiều sẽ giảm cả giá thành sản phẩm và chi phí vận chuyển ,khoảng cách xa thì chi phí vận chuyển sẽ tăng thêm.

Đặt hàng lăng mộ đá như thế nào ?

Khách hàng có nhu cầu thiết kế chế tác thi công lăng mộ đá có thể tham khảo các bước sau :

– Bước 1 : Xác định mẫu mã mộ , quý khách tham khảo mẫu mã trên website : damynghedhd.com của chúng tôi để chọn những mẫu ưng ý .Quý khách cũng có thể cung cấp mẫu riêng tự thiết kế hoặc sưu tầm được cho chúng tôi.
– Bước 2 : Xác định kích thước lăng mộ đá . Hai bên thống nhất về kích thước các chiều của ngôi mộ, khu lăng mộ kết hợp với sự tư vấn của chúng tôi để đảm bảo cân đối và hợp với mẫu đã chọn.
– Bước 3 : Báo giá , chúng tôi sẽ báo giá cho quý khách giá hoàn thiện vận chuyển và lắp ghép, nếu cần thiết chúng tôi sẽ đến khảo sát địa hình cụ thể.
– Bước 4 : Ký hợp đồng.
– Bước 5 : Làm lăng mộ đá tại xưởng chế tác tại Ninh Vân Ninh Bình
– Bước 6 : Lắp ghép lăng mộ đá tại địa chỉ của khách hàng 
– Bước 7 : Thanh lý hợp đồng.

Khi chọn thiết kế chế tác thi công lăng mộ đá tại đá mỹ  nghệ D:HD khách hàng được hưởng lợi gì ?

Đá mỹ nghệ D:HD là đơn vị hình thành và phát triển từ cái nôi của làng nghề đá Ninh Vân -Ninh Bình ,chúng tôi có truyền thống lâu đời và bề dày kinh nghiệm trong ngành đá mỹ nghệ . Đội ngũ thợ lành nghề và tâm huyết ,hệ thống xưởng vệ tinh lớn có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau .

Đối với dòng sản phẩm lăng mộ đá chúng tôi xác định là một dòng sản phẩm chủ lực và tập trung nhiều tâm huyết .Từ khát vọng trở về với cội nguồn và làm tươi mới những giá trị văn hóa dân tộc  Đá Mỹ Nghệ D:HD đã hội tụ được những nghệ nhân tài hoa nhất của Làng Đá Mỹ Nghệ  Ninh Vân để chế tác ra những sản phẩm mang giá trị đích thực của không gian văn hóa ấy .D:HD kết hợp giữa kiểu dáng và hoa văn cổ truyền  với phong cách hiện đại trong mọi sản phẩm , làm thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ tinh tế nhất  của khách hàng.

Đá mỹ nghệ D:HD cam kết :

- Chất lượng đá đảm bảo nhất

- Thiết kế chế tác thi công lăng mộ đá chuẩn phong thủy , phù hợp với văn hóa việt

- Công trình đảm bảo độ bền vững - thẩm mỹ đẹp

- Giá thành hợp lý với mọi yêu cầu khác nhau

- Thi công đảm bảo tiến độ đã cam kết 

 

 
Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: