Thiết kế mộ đá tam cấp đơn giản như thế nào?

Thiết kế mộ đá tam cấp đơn giản như thế nào?

Thứ Tue,
12/12/2017
0

 

Quần thể lăng mộ cho người đã khuất thì mộ đá là yếu tố không thể thiếu và đã gắn liền với đời sống tâm linh Việt Nam ta. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mộ đá tam cấp dành cho người quá cố.

Mộ đá tam cấp

Trong giới hạn bài viết này, Cơ sở đá mỹ nghệ D:HD sẽ chia sẻ các thông tin hữu ích nhất và thiết thực về việc thiết kế mộ đá tam cấp đơn giản nhưng ý nghĩa lớn.

Mộ đá tam cấp

Kích thước của mộ đá tam cấp như thế nào?

Mộ đá tam cấp có thiết kế rất đơn giản nhưng kết cấu lại vô cùng vững chắc, bền lâu với thời gian và rất phù hợp với điều kiện thời tiết của nước Việt Nam ta. Theo kích thước chuẩn của lỗ ban xây mộ chuẩn theo phong thủy thì thiết kế mộ đá tam cấp đơn giản được chia thành 5 khối đá liền có kích thước như sau:

+ Phần đế mộ là 1m27 x 1m76 x 23cm trạm trổ họa tiết lớp sóng

+ Cấp bậc thứ hai dày 23cm họa tiết trạm triện

+ Cấp bậc thứ ba dày 30cm trạm họa tiết hoa sen

+ Cấp bậc thứ tư (Nắp mộ) chiều dày 31cm

+ Phần bài vị cao khoảng 194cm được thiết kế mái vòm bằng đá liền khối, đường cắt sắc nét.

Tổng thể ngôi mộ được thiết kế đơn giản và hài hòa từ họa tiết trang trí cho đến kích thước ngôi mộ.

Mộ đá tam cấp

Vật liệu chế tác mộ đá tam cấp là gì?

Vật liệu làm nên mộ đá tam cấp là loại đá xanh nguyên khối. Chất lượng đá tốt, bề đẹp, có màu xanh đều, ít gân trắng. Loại đá này có độ cứng cao đảm bảo được điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Mộ đá tam cấp

Kết cấu mộ đá tam cấp như thế nào?

Tất cả các phần bề mặt đá được làm nhẵn kĩ càng không bị sứt mẻ các góc cạnh. Các cấp được gắn khít với nhau bằng xi măng đảm bảo được độ chắc chắn. Phần bài vị được gắn với phần đế bằng mộng đá khoét sâu giúp đảm bảo không bị gãy đổ. Tất cả các quy trình chế tác mộ đá tam cấp được các nghệ nhân chế tác đa lành nghề thực hiện hoàn toàn thủ công đảm bảo được độ chất lượng và tinh xảo.

Mộ đá tam cấp

Trên đây là một số thông tin về thiết kế mộ đá tam cấp đơn giản. Nếu cần biết thêm một số thông tin chi tiết khác xin vui lòng truy cập trang web: http://damynghedhd.com/ để có sự hỗ trợ tốt nhất!

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: