thương hiệu đá mỹ nghệ  trong văn hoá việt

thương hiệu đá mỹ nghệ trong văn hoá việt

Thứ Mon,
28/12/2015
0

Thương hiệu đá mỹ nghệ trong văn hóa việt vững vàng phát triển
 

Thương hiệu Đá mỹ nghệ là một lĩnh vực kinh doanh khá thu hút hiện nay với nhiều sản phẩm độc đáo, tinh xảo và lạ mắt. Vì vậy không khó để người tiêu dùng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn những sản phẩm chất lượng cho nhu cầu xây dựng và trang trí của mình tại các doanh nghiệp, cơ sở chế tác và kinh doanh mặt hàng này.
Riêng trên địa bàn Hà Nội tính ra đã có trên 100 công ty lớn nhỏ, cơ sở và cửa hàng chuyên chế tác và sản xuất thủ công về đồ đá mỹ nghệ.

Là một trong số hàng trăm công ty, cơ sở kinh doanh và chế tác đá mỹ nghệ nơi mảnh đất cố đô, không nổi bật  bởi những công nghệ PR rầm rộ, đá mỹ nghệ D:HD âm thầm định vị thương hiệu của mình trong tâm trí khách hàng bởi yếu tố truyền thống và thâm niên trong nghành cùng với uy tín của người đứng đầu cần mẫn, miệt mài gây dựng thương hiệu đá mỹ nghệ D:HD Ninh Vân từ những ngày đầu thành lập.

Ra đời từ những năm 90,91 đó cũng chính là thời điểm khởi nghiệp gian nan, thiếu đủ thứ: kinh nghiệm, vốn và chuyên môn, thị trường cũng không hề rộng mở. Ai cũng hiểu, kinh doanh thì phải chấp nhận bươn chải, chấp nhận khó khăn, nhưng khởi nghiệp giữa lúc nền kinh tế cả nước đang còn mập mờ, thiếu ổn định, cơ chế thị trường vẫn chưa bung hẳn ra…thì quyết định khởi nghiệp lúc này quả là một điều mạo hiểm. Tuy nhiên, bỏ qua tất cả khuyên ngăn đến từ gia đình, người thân, thương hiệu đá mỹ nghệ D:HD vẫn kiên trì đi theo niềm đam mê của mình với một niềm tin và quyết tâm cao nhất.
 

thương hiệu đá mỹ nghệ D:HD

Các sản phẩm được chế tác tại xưởng và các cơ sở vệ tinh của Mỹ Nghệ D:HD

Một công trình kiến trúc lăng mộ được thiết kế bởi thương hiệu đá mỹ nghệ D:HD

D:HD là thương hiệu đá mỹ nghệ gắn liền truyền thống

Từ quy mô nhỏ ban đầu, từng bước một đi lên cùng sự phát triển của làng nghề Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, D:HD dần dần phát triển thành công thương hiệu đá mỹ nghệ và uy tín của mình trên thương trường. Có dịp đi thăm các cơ sở kinh doanh, chế tác đá tại làng đá Ninh Vân ai cũng hiểu đó là thành quả của những tháng ngày khởi nghiệp khó nhọc.

Cho đến thời điểm gần đây, khi thị trường đá mỹ nghệ đã gần như bão hòa bởi có quá nhiều cơ sở nhỏ lẻ đua nhau mở ra, thì đá mỹ nghệ D:HD, với uy tín và kinh nghiệm lâu năm của mình vẫn là địa chỉ lựa chọn tin cậy hàng đầu cho khách hàng có nhu cầu về các sản phẩm chế tác từ đá: từ các mặt hàng về đá phong thủy, đá trang trí nội ngoại thất, bia mộ,lăng mộ đá,kiến trúc đá  đình đền, chùa và đá xây dựng.

Linh vật thương hiệu đá mỹ nghệ D:HD
Nghê đá việt  do cơ sở sản xuất phục vụ cho xây dựng đình, chùa và trang trí phong thủy

Định hướng xây dựng thương hiệu đá mỹ nghệ rõ ràng

Với tư duy thực tế và nhạy bén, hiện nay đá mỹ nghệ D:HD chuyển hướng tập trung chiến lược sản phẩm rất rõ ràng và được phân làm 2 luồng chủ đạo: một dòng sản phẩm phục vụ cho trang trí, nội ngoại thất xây dựng nhà ở, khu giải trí như nhà hàng, khách sạn…Một dòng sản phẩm mang tính chất tâm linh phục vụ cho các công trình văn hóa như tượng quan âm, tượng phật, tượng la hán,…kiến trúc lăng mộ đá, lăng tẩm đá, cuốn thư đá, lan can, trụ cột, sập, bàn ghế, đèn đá… các con giống như rùa đá, nghê đá, sư tử đá, rồng đá…lư hương, đỉnh hương, bát hương, cây hương, bia đá... Đặc biệt tư vấn, thiết kế, xây dựng các khu lăng mộ đá sang trọng hướng tới khách hàng cao cấp. 

Bằng phương châm kinh doanh là sự nỗ lực không ngừng nghỉ cộng với tâm huyết nên cơ sở đã xây dựng cho mình đội ngũ thợ lành nghề, chuyên nghiệp, do đó sản phẩm chế tác ra đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, có tính mỹ thuật cao, giá cả cạnh tranh. Sự hài lòng của khách hàng là phương châm mà cơ sơ đá mỹ nghệ D:HD hướng tới và thương hiệu không ngừng vươn xa. Việc chọn lọc chuyên sâu vào những mảng thị trường mà ít ai chú ý đã tạo cho mỹ nghệ D:HD tìm được thị trường tiềm năng, mới mẻ để đứng vững, tiếp tục phát triển tạo được niềm tin với khách hàng, đối tác.

thương hiệu đá mỹ nghệ
Tượng quan âm được đặt hàng tại cơ sở

Những ai đam mê và tâm huyết với nghề đều có những trăn trở làm sao để nghề của mình ngày càng phát triển, có thương hiệu trên thị trường. Hơn chục năm trong nghề, có không ít niềm vui, niềm tự hào khi thấy thương hiệu đá mỹ nghệ ngày càng được ưa chuộng trong kiến trúc xây dựng, trang trí nội thất và phong thủy, vui khi nhiều cơ sở, nhiều doanh nghiệp phất lên từ đá mỹ nghệ, nhưng với người trong nghề lâu như anh Đoàn Chủ cơ sở Đá Mỹ Nghệ D:HD thì cũng có không ít suy nghĩ, trăn trở. “Đá mỹ nghệ hiện nay còn nhiều hạn chế, quy mô lẻ tẻ, sản phẩm giống nhau, đại trà, trong khi đó đây là một nghề mà yếu tố thẩm mỹ và sáng tạo là vô cùng quan trọng, nếu thiếu yếu tố đó, vô hình chung các doanh nghiệp, các cơ sở trong nghề mất đi thương hiệu và khó phát triển lớn. Không sáng tạo và độc đáo trong sản phẩm thì chẳng máy chốc đá mỹ nghệ sẽ chết”. Đây cũng là lý do để tìm ra những giải pháp phát triển bền vững 

Hơn 15 năm gây dựng và phát triển thương hiệu và uy tín, có thành công nhưng cũng không ít khó khăn, thử thách, thương hiệu đá mỹ nghệ D:HD vẫn phát triển và không ngừng, mở rộng uy tín, niềm tin của khách hàng. Đó cũng chính là động lực để  sống với nghề, phát triển cơ sở  và  tự hào về Đá mỹ nghệ, một nghề góp phần lưu giữ văn hóa dân tộc trên từng thớ đá.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

 CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ D:HD
Đ/c: khu trung tâm làng nghề đá Ninh Vân-Hoa Lư-Ninh Bình
Tell: 0888 660 922- 0168 754 4257

Email: damynghedhd@gmail.com

Website: damynghedhd.com

 
Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: