Tư vấn kích thước cuốn thư đá tại damynghedhd.com

Tư vấn kích thước cuốn thư đá tại damynghedhd.com

Thứ Mon,
27/11/2017
0

Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn kích thước cuốn thư đá nào cho lăng mộ. Hãy tham khảo tại damynghedhd.com

Cuộc sống càng hiện đại nhưng chúng ta vẫn hiểu rằng bên cạnh đó luôn còn một quan niêm về tâm linh đã in đậm trong mỗi con người chúng ta, đó là về phong thủy trong cuộc sống .

Tìm hiểu về cuốn thư đá.

Vì sao phải đặt cuốn thư đá, binh phong đá trước chính nhà?

Về mặt phong thủy, bình phong đá có tác dụng giảm bớt tính vượng của Hỏa khí. Theo thuyết Ngũ hành, phía trước các công trình nhà ở thuộc Hỏa tức ở phía Nam, bên phải công trình thuộc Kim ở phía Tây, tượng cho chủ nhà, bên trái nhà ở thuộc Mộc (phía Đông) biểu tượng thê tài vợ, tiền tài, phía sau ngôi nhà thuộc Thủy phía Bắc tượng trưng cho tử tôn con cháu, còn trung tâm thuộc Thổ.

Tính nghệ thuật của cuốn thư đá.

Ngoài ra Cuốn thư hay bình phong còn mang tính nghệ thuật, dù cuốn thư có làm bằng chất liệu gì cũng mang trên mình những tác phẩm tuyệt mỹ mang ý nghia văn hóa cổ sưa, thường một bức Cuốn thư bằng đá được các nghệ nhân điêu khắc nhiều tích cổ, ví dụ như tích nghũ phúc, tích cảnh sen, tích long mã, hay rồng cuốn thủ, cá chép hóa rồng vvv đều mang đậm chất văn hóa dân gian.

Tìm hiểu về kích thước cuốn thư đá.

Vị trí đặt cuốn thư đá.

Thông thường ở khu lăng mộ gia đình dòng họ thường làm cuốn thư. Vị trí của cuốn thư thường nằm ở ngay cổng ra vào, chắn phía trong cổng. Và kích thước cuốn thư đá thường lớn hơn kích thước của cổng, thường nằm cách cổng khoảng 50 cm chỉ để một người đi lọt.

Kích thước cuốn thư đá.

Một khu lăng mộ hiện nay thường có kích thước các chiều không lớn lắm, do đó phần cổng cũng nhỏ dẫn đến kích thước cuốn thư đá cũng nhỏ.Thường thì cổng rộng khoảng 107 cm và cuốn thư rộng 133 cm, 147 cm hay 167 cm là vừa phải và được dùng nhiều nhất.

Vị trí đặt thông dụng nhất của loại công trình này đó là đặt cuốn thư đá ở sân, chính diện với cửa chính của công trình.

Về kích thước cuốn thư đá thì tùy theo kích thước của khuôn viên và của công trình, nhưng loại này thường là những chiếc cuốn thư lớn, có hai cột đá hai bên để tăng sự bề thê.Có thể dùng kích thước cuốn thư đá rộng 2,5m trở lên.

Nếu các bạn có bất cứ nhu cầu sử dụng hay có bất cứ thắc mắc gì thì các bạn hãy liên hệ trực tiếp với cơ sở Đá mỹ nghệ DHD, địa chỉ tại Xuân Phúc – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Hoặc wed site : http://damynghedhd.com.

 

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: