Tượng đá Phúc – Lộc – Thọ: huyền thoại trong sử sách

Tượng đá Phúc – Lộc – Thọ: huyền thoại trong sử sách

Thứ Sun,
13/08/2017
0

Từ xưa đến nay, con người luôn có khát vọng xây dựng cuộc sống tốt đẹp, gặp nhiều may mắn. Chính bởi lẽ đó, các quan điểm tư duy về thế giới tâm linh vô cùng phong phú. Tại damynghedhd.com, bên cạnh các hạng mục như cuốn thư đá đẹp, chúng tôi còn chế tác ra những bức tượng theo huyền thoại kinh điển của sử sách và dân gian. Trong đó bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ là một dẫn chứng kinh điển. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những kiến thức thú vị về chủ đề này!

 

Tìm về dấu ấn xưa

 

tuong-phuc-loc-tho

Vua Nghiêu thuộc thời kì Ngũ đế theo truyền thuyết Trung Hoa. Ông gắn với biểu tượng của sự anh minh, từ bi, được người dân yêu mến. Trong các giai thoại về ông, có một câu chuyện khá nổi tiếng và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc:

Trong một dịp đi thưởng ngoạn ngày xuân, đồng thời tìm hiểu thêm về nhân tình thế thái, đặt chân tới bất cứ đâu, vị Hoàng đế này cũng được người dân chào đón nồng nhiệt. Họ đã chúc vua Nghiêu ba điều:

Một là sự trường thọ; hai là phú quý, tài lộc tràn đầy; ba là sinh nhiều con trai, tỏa phúc ấm cho cả hoàng gia. Tuy nhiên, Vua Nghiêu từ chối cả ba điều, thay vào đó, ông chúc người dân: “Đa phúc, đa lộc, đa thọ”,. Từ đó có khái niệm Tam Đa, nó đã trở thành lời chúc quen thuộc trong những dịp Tết đến, xuân về. Đồng thời tượng ba ông  Phúc – Lộc – Thọ cũng ra đời từ đây.

Ngoài ra, cũng có kiến giải cho rằng 3 ông Tam Đa bắt nguồn từ nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc. Tuy nhiên, dù xuất phát điểm như thế nào, hình tượng dân gian này luôn hướng con người tới những điều tốt đẹp, ủng hộ những khát vọng sống mãnh liệt.

 

Cách đặt tượng Tam đa theo nguyên lý phong thủy

 

tuong-phuc-loc-tho-03

Phúc – Lộc – Thọ mang đến một cuộc sống hoàn hảo theo đúng nghĩa. Chính vì vậy, bộ ba này phải luôn được đặt liền kề với nhau, không được phép tách rời và theo trật tự cố định, rõ ràng. Tượng ông Phúc luôn nằm ở bên phải – hội tụ tất cả nguồn năng lượng may mắn. Tượng ông Lộc nằm ở giữa thể hiện cho đường công danh và tài chính dồi dào. Còn lại tượng ông Thọ được bố trí ở bên trái biểu tượng cho cuộc sống dài lâu và khỏe mạnh.

Lưu ý, bạn nên sắp xếp tượng Tam đa lệch về phía bên cạnh của cửa chính. Nếu đặt đối diện với cửa chính sẽ có ý nghĩa thiếu may mắn là tiễn Tam Đa ra khỏi căn nhà.

Ngoài ra, bạn cần đặt tượng ở những vị trí trang trọng, tránh những vị trí được coi là không sạch sẽ, thanh tịnh như nhà bếp, phòng phủ…

Trên đây là những điều cơ bản khi đặt tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ trong nhà. Bên cạnh đó, các bạn cần tham khảo thêm lời khuyên của các chuyên gia phong thủy.

Hiện nay, ĐÁ MỸ NGHỆ D:HD cung cấp những mẫu tượng đặc sắc, làm từ chất liệu đá cao cấp. Bên cạnh đó, nếu các bạn có nhu cầu tham khảo, đặt mua chiếu rồng đá Ninh Bình, mẫu mộ đá đẹp…, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Địa chỉ: Xuân Phúc - Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình

 Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

 

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: