Tượng đá Quan âm và những điều cần biết

Tượng đá Quan âm và những điều cần biết

Thứ Thu,
27/07/2017
0

Đạo Phật là một trong những tôn giáo chính thống lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Tầm ảnh hưởng của hệ thống giáo lý đã ăn sâu vào trong tiềm thức của phần lớn người dân châu Á, trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy, khi nhắc đến các hạng mục, công trình tâm linh, ngoài cuốn thư đá đẹp hay lăng thờ, chúng ta không thể không nhắc đến tượng đá Quan âm. Ngày hôm nay, ĐÁ MỸ NGHỆ D:HD sẽ cùng các bạn khám phá ý nghĩa cũng như cách đặt tượng Quan âm theo đúng tư duy phong thủy!

 

Đôi nét về hình tượng Quan âm

 

Trong kinh sách của Phật giáo cũng như các huyền thoại, truyền thuyết dân gian, Quan âm là vị Bồ Tát có thần lực cao minh nhất và chỉ đứng sau Phật tổ Như Lai mà thôi. Ở Quan âm Bồ Tát, người ta thấy được ba phẩm chất, đó là giàu lòng từ bi với chúng sinh khổ nạn, hoan hỉ với điều thiện lương và quyết tâm cai trị cái xấu. Theo quan điểm truyền thống từ xưa đến nay, Ngài luôn lắng nghe và nhìn thấu nỗi thống khổ của chúng sinh, luôn sẵn sàng cứu giúp và giảng giải để người lầm đường có thể giác ngộ. Như vậy, vai trò của Quan âm trong đời sống tâm linh của những người tôn sùng đạo Phật là không thể phủ định. Hiện thân của Ngài hết sức phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, hình tượng quen thuộc nhất là đức Quan âm ngồi trên đài sen, tay phải cầm cành dương liễu, còn tay trái cầm bình cam lồ. Ngoài ra còn có tượng Quan âm nghìn mắt, nghìn tay.

tuong_quan_am_bo_tat_da_cam_thach

 

Một số lưu ý khi bài trí tượng Quan âm

 

Theo đánh giá của các chuyên gia phong thủy thì tượng Quan âm có tác dụng hóa giải sát khí của các hung tinh – sát tinh như  nhị hắc – ngũ qủy – ngũ hoàng. Tuy nhiên, bạn cần nắm được những kiến thức và nguyên tắc cơ bản khi đặt tượng, tránh phạm phải những sai lầm đáng tiếc.

tuong-da-quan-am-20

Thứ nhất, Quan âm Bồ tát đại diện cho sự thanh tịnh, từ bi. Chúng ta tuyệt đối không được phép quay tượng vào các hướng, các khu vực uế khí, không được sạch sẽ, mang nặng tính trần tục như nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn.

Thứ hai, nếu muốn dâng cúng đồ lễ, hãy sử dụng đồ chay (ví dụ như hoa quả tươi), không nên dùng các món mặn.

Trong hệ thống sản phẩm của damynghedhd.com, các bạn có thể chiêm ngưỡng hàng loạt mẫu tượng Quan âm với các tư thế khác nhau. Sản phẩm được chế tác từ đá cẩm thạch và đá trắng. Chất liệu này mang đến vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết, đong đầy giá trị nghệ thuật cũng như tính biểu cảm rất cao. Tất cả đều toát lên sự từ bi, đức hạnh của một vị Bồ tát.

Như vậy, damynghedhd.com đã giúp bạn đọc hiểu được một phần kiến thức về đức Quan âm và cách phát huy cát khí khi đặt tượng tại nhà (đảm bảo sức mạnh phong thủy). Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại các sản phẩm đặc sắc khác như mẫu mộ đá đẹp hay chiếu rồng đá Ninh Bình.

Để nhận được những lời tư vấn, gợi ý cụ thể, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

ĐÁ MỸ NGHỆ D:HD

Địa chỉ: Xuân Phúc - Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình

 Điện thoại: 01687544257 - 0888 660 922

 

 

 

 

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: