Tượng rồng chùa Đẩu Long Ninh Bình

Tượng rồng chùa Đẩu Long Ninh Bình

Thứ Mon,
28/12/2015
0

Chùa Đẩu Long ở phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình là ngôi chùa có lịch sử lâu đời từ thời Đinh-Lê, đã được công nhận là di tích lịch sử, văn hoá cấp quốc gia. Ngôi chùa qua bao biến đổi của thời gian đến nay đã được tôn tạo tu sửa lớn về kiến trúc.

tượng rồng bằng đá, rồng đá

  Tượng rồng bằng đá là công trình có quy mô  và nổi bật trong khuôn viên chùa. Công trình được xây dựng do gia đình ông Bùi Văn Thắng chủ tịch tỉnh Ninh Bình đứng ra cung tiến. Công trình được khởi công vào tháng 6-2012.

tượng rồng bằng đá

 Tượng rồng bằng đá có tổng chiều dài hơn 20m uốn lượn trong một bể be tông lớn do Đá mỹ nghệ D:HD thi công trong suốt thời gian ba tháng.Tượng rồng bằng đá này có độ khó tương đối lớn do các chi tiết uốn lượn không theo hình khối nào, do đó đơn vị thi công phải làm từng đoạn nhỏ sau đó ghép lại với nhau.Các khối đá có kích thước lớn được sử dụng để chế tác, riêng phần đầu rồng khối đá đã có kích thước khá lớn 2m×1.5m×0.8m phải dùng cẩu chuyên dụng để vận chuyển Để hoàn thiện được tượng rồng này D:HD đã phải huy động toàn bộ thợ có tay nghề để làm việc và sau 3 tháng dòng công trình đã được hoàn thành. Tượng rồng khi hoàn thành hướng mặt về chính diện của chùa, thân mình uốn lượn mềm mại. Miệng rồng còn được lắp đặt hệ thống phun nước trông rất đẹp mắt.

  Chủ đầu tư đánh giá rất cao công trình và khả năng của đơn vị thi công, đối với D:HD đây cũng là một trong những công trình nổi bật nhất .

Nguồn tham khảo: Đá mỹ nghệ

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: