Những mẫu thiết kế lăng mộ đá đẹp ở Việt Nam

Những mẫu thiết kế lăng mộ đá đẹp ở Việt Nam

Thứ Mon,
25/02/2019
0

Xây lăng mộ cũng như xây nhà , xây nhà cần mẫu thiết kế đẹp thì xây lăng mộ ngày nay cũng cần có những mẫu thiết kế đẹp và hợp phong thủy  , xây dựng tâm linh ngày nay đòi hỏi thẩm mỹ rất cao nó thể hiện mức độ quan tâm của người sống với những người đã khuất ,từ những hình thức lăng mộ xây thường bằng gạch vữa hay đến những chất liệu cao cấp ngày nay như đá tự nhiên các loại 

Tại sao cần những mẫu thiết kế lăng mộ đẹp nhất 

Lựa chọn những mẫu thiết kế lăng mộ đẹp dường như là băn khoăn của rất nhiều người đang có ý định xây dựng lăng mộ ( như lăng mộ đá ) , vậy làm sao để lựa chọn được

mẫu lăng mộ đẹp hợp với diện tích khuôn viên đất của nhà mình . Chúng tôi xin chia sẻ những ý tưởng thiết kế lăng mộ đá để các bạn tham khảo .

Nếu quý khách cần tư vấn chi tiết hãy liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ , hiện nay đá mỹ nghệ D:HD đang cung cấp dịch vụ lăng mộ đá trên toàn quốc , chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất và giá thành hợp lý nhất .

     Xem thêm : - Những công trình kiến trúc đá 

Những thiết kế lăng mộ đẹp không thể bỏ qua

 - Mẫu thiết kế cho khuôn viên lăng mộ có diện tích rộng

 Những khuôn viên lăng mộ có diện tích đất rộng thường dễ bố trí xắp xếp các hạng mục trong đó đặc biệt là những khu lăng mộ đá xây dựng mới hoàn toàn , diện tích rộng có thể làm các hạng mục lớn hơn , có nhiều diện tích để trồng cây xanh và lối đi hay để các huyệt chờ . Những khu lăng mộ lớn thường là của cả một dòng họ hay chi họ .

nhung mau thiet ke lang mo da dep 01

nhung mau thiet ke lang mo da dep 02

Khuôn viên khu lăng mộ rộng nhưng số lượng mộ có ít

nhung mau thiet ke lang mo da dep 03

 

nhung mau thiet ke lang mo da dep 04

Khuôn viên lăng mộ có nhiều huyệt mộ để chờ

 

nhung mau thiet ke lang mo da dep 05

nhung mau thiet ke lang mo da dep 06

nhung mau thiet ke lang mo da dep 07

Mẫu thiết kế lăng mộ tháp 

nhung mau thiet ke lang mo da dep 08

Mẫu thiết kế khu lăng mộ lớn ,cổng đá lớn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các khuôn viên nghĩa trang đều may mắn sở hữu khoảng không gian đẹp, nhưng nếu biết cách tận dụng một cách tốt nhất, bạn hoàn toàn có thể kiến tạo cho mình các mẫu khuôn viên lăng mộ đẹp ý nghĩa hiếm có.

Nếu bạn muốn khu lăng của nhà mình đẹp, độc đáo và ấn tượng thì hãy xem ngay cách trang trí bên trong lăng mộ và cách thiết kế mộ đẹp, đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng ngay dưới đây D:HD sẽ giúp bạn tạo một tiểu khu lăng mộ nhỏ bằng đá đẹp như mơ.

Mẫu thiết kế lăng mộ đá cho diện tích vừa và nhỏ

Mẫu lăng mộ đá diện tích vừa và nhỏ được xây dựng nhiều nhất hiện nay đó thường là của chi họ nhỏ hay của gia đình , diện tích đất từ 10 – 70 m2 . Khi thiết kế các hạng mục được bố trí hợp lý sao cho có thể tận dụng được diện tích đất mà vẫn đảm bảo được mỹ quan tuy nhiên đôi khi do các vị trí mộ phần không thể thay đổi được phải giữ nguyên hiện trạng nên cần cân nhắc thực tế để thi công .

Nguyên tắc : cân bằng với thiên nhiên chính là điều quan trọng nhất mà ở đó phong thủy có phát huy được tối đa hay không 

nhung mau thiet ke lang mo da dep 09

nhung mau thiet ke lang mo da dep 10

 

nhung mau thiet ke lang mo da dep 11

nhung mau thiet ke lang mo da dep 12

nhung mau thiet ke lang mo da dep 13

nhung mau thiet ke lang mo da dep 14

nhung mau thiet ke lang mo da dep 15

nhung mau thiet ke lang mo da dep 16

 

Mẫu thiết kế lăng mộ đặc trưng theo yêu cầu

Lăng mộ đá có rất nhiều mẫu đa dạng theo các yêu cầu khác nhau như lăng mộ cho công giáo ,lăng mộ hình tròn ,lăng mộ tổ,lăng mộ một mái ,lăng mộ đá xanh rêu… Đây là những yêu cầu thiết kế thể hiện theo ý tưởng của gia chủ về các phương diện ý nghĩa phong thủy hay tôn giáo …

nhung mau thiet ke lang mo da dep 17

nhung mau thiet ke lang mo da dep 18

nhung mau thiet ke lang mo da dep 19

nhung mau thiet ke lang mo da dep 20

nhung mau thiet ke lang mo da dep 21

nhung mau thiet ke lang mo da dep 22

nhung mau thiet ke lang mo da dep 23

khuôn viên lăng mộ tổ hình tròn

 

nhung mau thiet ke lang mo da dep 24

nhung mau thiet ke lang mo da dep 26

nhung mau thiet ke lang mo da dep 27

 

 

 

 

Nên Xây mộ hình gì cho hợp phong thủy nhất

Hiện nay, tại những khu lăng mộ hay nghĩa trang ở các địa phương có rất nhiều mẫu mộ đẹp, các mẫu mộ xây rất đa dạng về kiểu dáng thiết kế cũng như kích thước. Nhiều nhất vẫn là các mẫu mộ đá tự nhiên .

nhung mau thiet ke lang mo da dep 28

Tùy theo tuổi và phong thủy của người mất mà mỗi gia đình có thể chọn cho người thân của mình một kiểu dáng hoa, hình khối mộ khác nhau theo phong thủy vì đây là điều rất quan trọng nó không chỉ tượng trưng cho ngũ hành tương sinh, tương khắc mà còn thể hiện về mặt thẩm mỹ tâm linh của văn hóa người Việt Nam.

Người xưa có câu chết mộ dài, cải táng mộ tròn, không phải ngẫu nhiên có câu đó, sau đây là các hình dáng tượng trưng cho ngũ hành để mỗi con cháu gia đình dòng họ có thể chọn cho người thân của mình kiểu dáng mẫu mộ đẹp và mẫu hoa văn trên lăng mộ hợp với phong thủy tuổi của người đã mất.

– Hình Dài tượng trưng cho Mộc

– Hình Tròn tượng trưng cho Kim

– Hình Vuông tượng trưng cho Thổ

– Hình Nhọn tượng trưng cho Hỏa

– Hình Sóng tượng trưng cho Thủy

– Hình bát giác biểu tượng cho sự may mắn

– Hình lục giác biểu tượng cho cái đẹp hoàn hảo trong tự nhiên

Cách tính mệnh theo can chi, ngũ hành Cách tính được tính theo công thức sau: Mệnh = Can + Chi . Trong đó gồm có 12 can và 10 chi Với quy ước như sau: * Hàng Can quy ước như sau: Giáp, Ất = 1 Bính, Đinh = 2 Mậu, Kỷ = 3 Canh, Tân = 4 Nhâm, Quý = 5 * Hàng Chi quy ước như sau: Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0 Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2 Dần, Mão, Thân, Dậu = 1 Sau đó tính theo công thức: Giá trị của Mệnh = Giá trị ( Can + Chi) nếu giá trị lớn hơn 5 thì lấy giá trị đó trừ đi 5 để ra giá trị của mệnh, bảng tra mệnh theo giá trị cụ thể như sau: Kim: 1 Thủy: 2 Hỏa: 3 Thổ: 4 Mộc: 5 Ví dụ: Sinh năm Canh Ngọ 1999 sẽ được tính : Canh + Ngọ = 4+0=4 > 5 -> giá trị của mệnh= 6-5 = 1. Vậy giá trị của mệnh ứng với mệnh Thổ.

Thi công và thiết kế mộ đá, lăng mộ đá phải làm như thế nào?

 

Để xây dựng được một khu lăng mộ đá hay một ngôi mộ đá cần phải trải qua rất nhiều công đoạn. Có rất nhiều quý khách hàng đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi là trong trường hợp ở Hải Phòng và cách xa cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình nếu muốn thi công và thiết kế lăng mộ đá  phải làm như thế nào? Ngay sau đây chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của quý khách hàng.

Xay dung  thiet ke lang mo dep

>>>Xem  Nguyên tắc thiết kế lăng mộ đá đẹp

 

Thứ nhất: nếu quý khách hàng ở xa mà có nhu cầu xây dựng mộ đá, lăng mộ đá cho thân nhân đã khuất quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ của chúng tôi có đầy đủ phương tiện, công cụ, trang thiết bị kĩ thuật để vận chuyển, lắp ráp, thi công, thiết kế công trình mà không ngại ngần về khoảng cách địa lí.

Thứ hai: Trong trường hợp quý khách hàng ở xa, không có điều kiện trực tiếp đến để tư vấn đặt hàng, kí kết hợp đồng, cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ chúng tôi sẽ cử người đại diện về tận nơi thi công công trình để tư vấn giúp quý khách có được sự lựa chọn hợp lí nhất. Sau đó, trên cơ sở kí kết hợp đồng sẽ tiến hành đo đạc, thi công và giao hạn đúng hẹn.

Thứ ba: nhiều gia đình không biết nên phải chuẩn bị những gì cho việc xây mộ đá, lăng mộ đá? Điều này, quý khách hàng không có gì phải băn khoăn hay bận tâm. Cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trong các khâu từ đo đạc, chuẩn bị nguyên vật liệu, thi công công trình. Bên phía gia đình chỉ cần làm móng cho mộ đá theo kích thước đã đặt. Móng mộ là phần rất quan trọng vì vậy phải được làm kiên cố.

Và còn rất nhiều câu hỏi mà quý khách hàng gửi về cho chúng tôi xung quanh việc xây mộ đá, lăng mộ đá như: nên làm mộ đá bằng đá gì? Nên trồng cây gì ở khu lăng mộ đá? Mất bao nhiêu lâu để xây lăng mộ đá?…Cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng với sự tân tâm, thiện chí của các nghệ nhân chắc chắn sẽ là địa chỉ tin tưởng cho quý khách hàng. Qúy khách khi có nhu cầu xây mộ đá, lăng mộ đá hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp đầy đủ những thắc mắc trên và được tư vấn miễn phí để có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

>>> XEM  Xây dựng lăng mộ đá 2017 - Khu lăng mộ họ Doãn tại Hưng Yên

Mọi vấn đề liên quan xin vui lòng liên hệ : 038 754 4257 – 0888 660 922

D/C : Đá Mỹ Nghệ D:HD – Viet Nam

Xuân phúc, Ninh Vân, Hoa Lư , Ninh Bình

Email : damynghedhd@gmail.com

Website : damynghedhd.com

Zalo , FB : 038 754 4257

 

Gửi bình luận:
icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: